วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! ยิงถล่มผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองกระบี่ ล่าสุด เสียชีวิตที่ รพ.แล้ว

คนร้ายไม่ทราบจำนวนควบกระบะบุกยิง "ผู้ใหญ่ไหล้" ผู้ใหญ่บ้านคนดัง อ.เมืองกระบี่ ขณะเตรียมขับเก๋งออกจากบ้าน อาการสาหัส คาดปมขัดแย้งปัญหาส่วนตัว และเรื่องการเมืองท้องถิ่น ล่าสุด เสียชีวิตแล้วเนื่องจากกระสุนถูกจุดสำคัญหลายนัด...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 ก.พ.59 พ.ต.ท.จรัญ แนบเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงและถูกนำส่ง รพ.กระบี่ อาการสาหัส หลังทราบเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.กระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิทยา เมฆใส พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และชุดปราบปราม รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ และทางจังหวัดเดินทางมาที่ รพ.กระบี่ เพื่อตรวจสอบและติดตามดูอาการ

เนื่องจากผู้ถูกยิงคือนายชาญวิทย์ จันทรักษ์ อายุ 50 ปี หรือผู้ใหญ่ไหล้ เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นที่รู้จักดีของข้าราชการตำรวจและฝ่ายปกครอง เนื่องจากเป็นผู้ใหญ่บ้านมาหลายสมัย โดยสภาพพบว่ามีบาดแผลถูกยิงตามร่างกาย หน้าอก และที่ศีรษะ อาการสาหัส แพทย์ได้นำเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน เนื่องจากมีกระสุนฝังในหลายนัด

ส่วนสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่หน้าบ้านของผู้ใหญ่ไหล้ เลขที่ 99 ม.6 ต.เขาคราม เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กจ 8777 กระบี่ สภาพถูกยิงเข้าที่ประตูรถด้านขวาฝั่งคนขับ 3 รู กระจกรถ 2 รู และที่กระจกหน้า 4 รู แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน คาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกโม่ ส่วนคนร้ายเบื้องต้นทราบว่าใช้รถยนต์กระบะตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยผู้ยิงอยู่ที่กระบะหลัง แต่ไม่ทราบจำนวนคนยิง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ใหญ่ไหล้ ได้เดินทางมาที่บ้าน จากนั้น 5 นาทีได้ไปขึ้นรถแล้วเตรียมขับรถออกจากบริเวณบ้าน แต่ปรากฏว่าได้มีรถของคนร้ายมาจอดขวาง แล้วคนร้ายที่อยู่กระบะหลังได้ยิงไม่ยั้ง ก่อนที่จะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนประเด็นในครั้งนี้เบื้องต้นตั้งไว้คือ เรื่องขัดแย้งส่วนตัวที่อาจไปมีปัญหากับบุคคลอื่น และเรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ที่มีการเลือกตั้งกำนันเมื่อ 5 วันก่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ไหล้ได้เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล เนื่องจากเสียเลือดมาก และกระสุนถูกจุดสำคัญหลายจุด โดยเฉพาะปอดที่กระสุนฝังในหลายนัด.

คนร้ายไม่ทราบจำนวนควบกระบะบุกยิง "ผู้ใหญ่ไหล้" ผู้ใหญ่บ้านคนดัง อ.เมืองกระบี่ ขณะเตรียมขับเก๋งออกจากบ้าน อาการสาหัส คาดปมขัดแย้งปัญหาส่วนตัว และเรื่องการเมืองท้องถิ่น ล่าสุด เสียชีวิตแล้วเนื่องจากกระสุนถูกจุดสำคัญหลายนัด... 16 ก.พ. 2559 20:20 ไทยรัฐ