วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาน้ำอ้อย รับช่วงต่อดูงานให้ โบว์-มะลิ เลือกโฟกัสที่งานมากกว่าเงิน

โบว์ แวนด้า เผยมีงานติดต่อเข้ามาเยอะ ทั้งถ่ายแบบและโฆษณา ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงให้ อาน้ำอ้อย ตัดสินใจเลือกงานให้ ด้านน้องมะลิคุ้นเคยกับการออกงานที่มีคนเยอะๆ แล้ว เวลารับงานจะเลือกงานที่น้องไปแล้วมีความสุข ส่วนมากจะเป็นงานเกี่ยวกับเด็ก ส่วน อาน้ำอ้อย ปัดค่าตัวของน้องมะลิแซงเด็กรุ่นเดียวกัน โต้ค่าตัวหลักล้าน ยังเน้นรับงานที่เกี่ยวกับเด็ก ส่วนข่าวที่ ปิน ชวนันท์ ไปเรียนการแสดงนั้นไม่เป็นความจริง เพราะปินยังคงแฮปปี้กับงานที่ทำประจำอยู่...

ออกงานอีเวนต์เป็นงานที่ 2 แล้ว สำหรับซุป'ตาร์ตัวน้อยๆ ขวัญใจพี่จ๋า น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ล่าสุดได้พาแม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ มาร่วมงานแถลงข่าว "1600 Pandas+ World Tour in Thailand" ณ พื้นที่โปรโมชั่น ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งงานนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับของบ้านสหวงษ์ได้มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก และงานนี้น้องมะลิก็ทำได้ดีทีเดียว ทั้งเต้น นอนเล่นกับตุ๊กตาหมีแพนด้า พร้อมโบกมือบ๊ายบายพี่จ๋า เรียกว่าน่ารักสุดๆ เห็นแบบนี้จะไม่ให้หลงรักได้ไงใช่มั้ยมะลิ และนอกจากนี้แม่โบว์และอาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกรับงานของทั้งมะลิ แม่โบว์ และอาปิน ชวนันท์ สหวงษ์ อีกด้วย

"วันนี้ก็ดีใจที่ได้มาร่วมงานดีๆ แน่นอนโครงการดีๆ แบบนี้ ถ้าเป็นพี่ปอก็คงสนับสนุน เพราะถือเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของพี่ปอด้วย ถ้าเขายังอยู่ก็ต้องอยากให้มา และวันนี้พามะลิมาออกงานแพนด้า เขาก็สนุกและชอบสัตว์เกือบทุกประเภทนะ"

"วันนี้ก็ถือว่าวิ่งรอกออกงานถึงสองงาน เมื่อเช้าไปออกงานรับรางวัลแทนพี่ปอ ช่วงนี้ก็ออกงานบ่อย และงานวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เกี่ยวกับมะลิ หรือ การศึกษา งานที่เกี่ยวกับสัตว์ หรืองานที่มาแล้วทำให้น้องมะลิสนุกก็จะพาเขามา"

"อย่างงานเมื่อเช้าก็ไปรับรางวัลคนดีศรีแผ่นดินแทนพี่ปอ สำหรับความรู้สึกก็คือเราทุกคนภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลนี้ และถ้าพี่ปอยังอยู่คงดีใจที่ได้รับรางวัลนั้น และเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวสหวงษ์ทุกคนด้วย"

มีงานติดต่อเข้ามาทุกวันเลย? "อันนี้ก็ต้องถามทางอาน้ำอ้อย ถามว่าเราโอเคไหมกับการรับงานต่างๆ คือเราต้องดูความเหมาะสมนะ ว่างานนั้นเป็นอย่างไร มะลิไปแล้วมีความสุข เป็นงานที่เป็นประโยชน์ อย่างวันนี้ที่มะลิมา เขาก็ได้เล่นสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรม เหมือนกับการที่ได้พามะลิมาเที่ยวด้วย และเรื่องรับงานต่างๆ โบว์ก็จะเก็บรายได้ของเขาไว้เพื่อมะลิทั้งหมด" เป็นการเตรียมความพร้อมเข้าวงการหรือเปล่า? "ยังหรอก งานไหนที่เราทำได้ ทำแล้วมีความสุขเราก็จะทำก่อน ถามว่าตอนนี้น้องมะลิเริ่มชินกับเวลาไปเจอคนเยอะบ้างหรือยัง จริงๆ มะลิชินตั้งแต่ตอนพี่ปออยู่โรงพยาบาลแล้ว"

เรื่องทริปญี่ปุ่น? "จริงๆ เป็นความฝันของพี่ปอแล้วว่า หากมะลิถึงสามขวบเมื่อไหร่ เขาอยากพาไปประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นประเทศที่พี่ปอกับโบว์เคยไปกันแล้วเรามีความสุขกันมา ในวันนี้ที่พี่ปอไม่อยู่ โบว์ก็จะสานต่อความฝันของพี่ปอเอง โดยตั้งใจจะไปดูเมืองเก่าๆ ไปรับบรรยากาศหนาวๆ เพราะน้องมะลิเป็นคนขี้ร้อนอยู่แล้ว ถามว่าหลังจากนี้จะมีไปที่ไหนอีกหรือไม่ อันนี้ก็ต้องดูทริปญี่ปุ่นก่อนว่าประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน เพราะหลังจากนี้อาจจะได้ไปอีกหลายๆ ที่ และถ้ามีโอกาสดีๆ เราก็อยากให้เขาได้ไป"  มีข่าวว่ามะลิและโบว์เตรียมจะได้รับพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก? "เอาจริงๆ เรื่องนี้ต้องถามคุณอาน้ำอ้อยคนเดียวเลย เพราะโบว์จะไม่ค่อยถาม และอาน้ำอ้อยจะเป็นคนบอกทั้งหมดเมื่อถึงเวลา และโบว์ก็จะรับทราบ ส่วนเรื่องหลักเกณฑ์ในการรับงานให้มะลินั้น หลักๆ อาก็จะถามว่าโบว์กับมะลิจะโอเคหรือไม่ แต่เราก็ไว้ใจคุณอาอยู่แล้วเรื่องรับงาน"

ด้านอาน้ำอ้อยก็ให้สัมภาษณ์ว่า "โดยทั่วไปก็เหมือนที่ผ่านมา ก็จะเป็นแนวทางที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการศึกษา ในขณะเดียวกันก็เลือกแนวทางที่เกี่ยวกับสวัสดิภาพของสัตว์ตามแนวทางของพ่อเขานะครับ ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ ถ้าคิวหรือวันได้ก็รับนะ และก็มีผลิตภัณฑ์ติดต่อเข้ามาเหมือนกัน ตอนนี้ก็กำลังคุยๆ กันอยู่ มีทั้งติอต่อให้ถ่ายคู่กันระหว่างโบว์กับมะลิ และก็มีแยกกันด้วย แต่ตอนนี้ทั้งหมดอยู่ในการพูดคุยดำเนินการและเจรจากันว่าจะทำให้ออกมาในแนวไหนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย"

ค่าตัวรวมเกือบ 100 ล้าน? "ยังๆ ครับ ยังไม่ถึงขนาดนั้น ถ้า 100 ล้าน ขนาดนั้นอากระเป๋าตุงไปแล้ว (หัวเราะ) แต่ถ้าราคาเหยียบล้านก็คงยังไม่ถึงและยังไม่ใช่นะครับ" แต่ค่าตัวก็แซงหน้าลูกดาราทุกคน? "คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ คือราคายังเป็นปกติอยู่นะครับ ของเรทดาราเด็กทั่วไปนะครับ ส่วนในเรทค่าตัวของคุณแม่เองก็ยังไม่ได้สูงเท่ากับเรทของคุณพ่อเขา"

"ในส่วนเรื่องงานละครก็มีมาติดต่อแล้ว แต่ด้านคุณโบว์เองยังไม่พร้อม รวมไปถึงงานพิธีกรทั้งหมด เพราะลำดับแรกต้องรอน้องมะลิเข้าโรงเรียนก่อน น่าจะเป็นช่วง ก.ค. หรือว่า ส.ค. แล้วคุยกันอีกที แต่เรื่องนี้ก็พูดคุยกันตลอดนะครับ ในเรื่องของการเป็นพิธีกรและนักแสดง รวมไปถึงมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องพิจารณาให้ชัดเจน แต่ทั้งหมดทั้งปวงก็มีโอกาสที่จะได้เห็นผลงานเหล่านั้น แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องบอก รอให้เขาพร้อมก่อน รอให้มีกระแสมากกว่านี้ก่อน เพราะเราไม่ได้ทำงานคนเดียว"

"ก็เป็นพระคุณนะครับที่ผู้ใหญ่ทางช่องกรุณาให้โอกาส ยังคงมองและร่วมพิจารณา ท่านเป็นห่วง เพราะโบว์เองยังต้องเข้มแข็ง และดูแลน้องมะลิอยู่ตลอด เพราะเราเองก็ให้กำลังใจกันตลอด ก็อบอุ่นครับ ตอนนี้โบว์ก็ดีขึ้น เข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่บอกคือได้พาน้องมะลิออกงานเรื่อยๆ น้องมะลิเขาก็จะตื่นเต้นทุกครั้ง เขาก็จะสนุก ก็ทำให้ได้ลืมอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงแม่โบว์ด้วย ด้านปู่กับย่าก็ยังเป็นห่วงเหมือนเดิม ติดต่อกันตลอด แม้ทั้ง 2 ท่านจะอยู่บุรีรัมย์"

"สำหรับน้องปิน อยู่ในช่วงที่ทำงานประจำที่ทำอยู่กำลังไปได้สวย ก็เลยไม่อยากจะไปรบกวนเวลาตรงนั้นของเขา เพราะถ้าจะทำงานพิเศษขึ้นมาก็ต้องเป็นวันหยุดเท่านั้น เพราะการทำงานเป็นกลุ่มหรือทำงานละครไม่สามารถมานั่งรอเวลาแค่เสาร์ อาทิตย์เท่านั้น ก็ต้องรอจังหวะ ซึ่งแนวโน้มที่มีก็คงเป็นเดินแบบ ถ่ายแบบนิตยสารหรือว่ารับเชิญในซีรีย์มากกว่า ที่จะใช้เวลาที่ไม่ไปตรงกับการทำงาน ซึ่งของปินก็มีถ่ายนิตยสารไปแล้ว 1 ฉบับ ส่วนอีกฉบับต้องรอวันหยุดของปินอีกที แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ส่งปินไปเรียนการแสดง ยังไม่ได้ตัดสินใจตอนนี้ว่าจะให้ไปไหม เพราะหน้าที่การทำงานของปินค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่พนักงานธรรมดา เขาเริ่มที่ต้องมีหน้าที่รับผิดชอบในหลายๆ ฝ่าย".

โบว์ แวนด้า เผยมีงานติดต่อเข้ามาเยอะ ทั้งถ่ายแบบและโฆษณา ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงให้ อาน้ำอ้อย ตัดสินใจเลือกงานให้ ด้านน้องมะลิคุ้นเคยกับการออกงานที่มีคนเยอะๆ แล้ว เวลารับงานจะเลือกงานที่น้องไปแล้วมีความสุข 16 ก.พ. 2559 18:19 ไทยรัฐ