วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงยโสธรแล้ว! สาวน้ำใจงามช่วยเหลือหนุ่มใหญ่ชุดมอมแมม ชาวเน็ตแห่ชื่นชมนับแสน!

ชาวเน็ตกระหน่ำไลค์-แชร์ ภาพสาวหน้าตาดีช่วยเหลือหนุ่มใหญ่สภาพร่างกายมอมแมม ทั้งให้ข้าวและน้ำกิน รวมถึงส่งขึ้นรถโดยสาร พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง ล่าสุดคนขับรถทัวร์ส่งข้อความบอก คุณตาถึงปลายทางที่ยโสธรแล้ว...

เรื่องราวดีๆ ในโลกโซเชียลยังคงมีส่งต่อกันเป็นระยะๆ อย่างเช่นล่าสุด เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ B'Beer Jurarat โพสต์ว่าได้ช่วยเหลือชายสูงวัย ขณะนอนอยู่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี จนชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความดีของเธอ โดยข้อความทั้งหมดเธอระบุว่า "ตาพูดเพราะมากพูดลงท้ายคับทุกคำ เรียกเบียว่าหนู ตาไม่ได้เมานะ ตาคุยรู้เรื่องทุกอย่างเลย เบียกินข้าวกับเพื่อนเพิ่งเสร็จ เดินไปเจอตานอนอยู่หน้าเซเว่น เบียก็เลยซื้อน้ำ ซื้อนม และก็สั่งข้าวหมูแดงให้ตาแกกิน เบียถามตาจะไปไหน ตามาจากไหน ทำไมได้มานอนอยู่ที่นี่ ตาบอกจะกลับยโส ตาเดินมาจากตัวเมืองอุบล (50กิโล อุบล-เขื่องใน ไกลมาก) ตาบอกเงินตายังไม่พอค่ารถ (ตาไม่เอ่ยปากขอเงินเลยแม้แต่บาทเดียว) เบียเลยให้ตาแกกินข้าวก่อน บอกตาเดี๋ยวเบียพาไปขึ้นรถกลับยโส ก็พาตาแกไปขึ้นรถ จ่ายค่ารถให้และให้เงินติดตัวไว้เพื่อต้องใช้ตอนลงรถ แต่เหมือนคนขับรถไม่ค่อยอยากให้แกขึ้น เบียก็พูดอธิบายกับเค้าว่าตาแกไม่ได้เมา แกคุยรู้เรื่อง เบียก็ฝากเค้าบอกตาแกลงรถด้วยตอนถึงยโส เพราะกลัวแกหลับ เบียก็อธิบายให้ตาแกฟัง บอกตาห้ามนอนหลับนะ ชั่วโมงนึงก็ถึงแล้ว ห้ามหลับเด็ดขาดนะตา555555 เดี๋ยวไปถึงร้อยเอ็ด ขอนแก่นนะ พูดแบบเชิงตลกหัวเราะไปด้วย55555555 ตาแกเลยยิ้ม ตาแกบอกตาลงรถเป็น ก่อนขึ้นรถยังอวยพรให้เบียด้วย แต่สิ่งที่ไม่โอเค ระหว่างเดินพาตามาขึ้นรถ ตาบอกว่า ตาไปขอน้ำกินที่วัด เค้าไม่ให้ตากินน้ำเลย ตาต้องกินน้ำคลองตามข้างทาง (เหมือนตาแกจะร้องไห้) ความรู้สึกเบียตอนนั้นแบบพูดไม่ออกเลย แค่น้ำยังไม่ให้ตาแกกิน เกินไปไหม น้ำใจอยู่ไหน บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แค่นี้อันที่พอช่วยได้ก็น่าจะช่วยตาแกหน่อย เห้อออออ #ป่านนี้ตาคงถึงยโสแล้ว"

หลังจากที่ภาพนี้ได้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตได้เข้ามาชื่นชมและกดไลค์กว่า 2 แสนครั้ง แชร์กว่า 2 หมื่นครั้ง

ล่าสุด นางสาวจุฬารัตน์ ฤทธิวุธ วัย 20 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนได้พบคุณตาคนนี้นอนหลับอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี จึงซื้อนมและข้าวหมูแดงให้ โดยคุณตาบอกกับตนว่า เดินทางมาจากตัวเมืองอุบลฯ เพื่อจะไปจังหวัดยโสธร แต่ไม่มีเงินค่ารถ ตนจึงอาสาพาคุณตาไปขึ้นรถทัวร์ เพื่อไปยโสธร พร้อมกับฝากให้คนขับรถให้ดูแล และให้เงินติดไปด้วย จากที่คุยกับคุณตา พบว่าเป็นคนมีสติดี ไม่ได้บ้าหรือเมาอะไร อีกทั้งพูดเพราะ มีครับทุกคำ

ซึ่งล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (15 ก.พ.) คนขับรถทัวร์ ก็ได้ส่งข้อความมาบอกตนว่า คุณตาได้ถึงยโสธรแล้ว และจะเดินทางไปบ้านญาติต่อ

ทั้งนี้นางสาวจุฬารัตน์ ได้บอกทิ้งท้ายว่า อยากให้คนไทยมีน้ำใจ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มีอะไรที่ช่วยกันได้ ก็อยากให้ช่วยกัน

ชาวเน็ตกระหน่ำไลค์-แชร์ ภาพสาวหน้าตาดีช่วยเหลือหนุ่มใหญ่สภาพร่างกายมอมแมม ทั้งให้... 16 ก.พ. 2559 18:16 16 ก.พ. 2559 18:45 ไทยรัฐ