วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ก.พ. 2559 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

"ประวิตร" ชี้ ถ้ายังขัดแย้งกันอยู่ ไม่มีใครกล้าทูลเกล้าฯ สมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ระบุ นายกฯ พลาดไม่ได้ ต้องรอบคอบ เพราะถ้าผิดแล้วแก้ตัวไม่ได้อีก เชื่อนายกฯ มีวิจารณญาณ พร้อมยืนยัน นายกฯ ไม่อยู่ ตนดูแลบ้านเมืองได้

การเมือง

12.01 น. "ประวิตร" ชี้ ถ้ายังขัดแย้งกันอยู่ ไม่มีใครกล้าทูลเกล้าฯ สมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ระบุ นายกฯ พลาดไม่ได้ ต้องรอบคอบ เพราะถ้าผิดแล้วแก้ตัวไม่ได้อีก เชื่อนายกฯ มีวิจารณญาณ พร้อมยืนยัน นายกฯ ไม่อยู่ ตนดูแลบ้านเมืองได้

12.32 น. "บิ๊กต๊อก" ยัน ไม่เลือกปฏิบัติ ทั้งสงฆ์-ฆราวาส ย้ำทุกคนต้องอยู่ใต้ ก.ม. ไม่มีเลือกปฏิบัติ วอนพระสงฆ์ให้เกียรติทหาร เหมือนทหารเคารพพระ ขออย่ากดดันกัน ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

13.06 น. "ประยุทธ์" พบ "โอบามา" ระหว่างร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ช่วงที่ 1 พร้อมหารือร่วมทวิภาคี นายกฯ เวียดนาม ย้ำ อาเซียนต้องเข้มแข็งจากภายใน เพิ่มอำนาจต่อรองประเทศมหาอำนาจ

13.17 น. “อธิบดีกรมศาสนา” ชี้ ข้อเสนอคณะสงฆ์ ให้ "พุทธ" เป็นศาสนาประจำชาติ ต้องรับฟังความเห็นทุกภาคส่วน แนะ ให้แยกแยะคำสอน-บทบาทองค์กร ปัดตอบ กังวลกลุ่มการเมืองเอาเรื่องศาสนามาขับเคลื่อน

13.30 น. "บิ๊กต๊อก" แจงความคืบหน้าคดี "ราชภักดิ์" เผยเหลือสอบพยานเอี่ยวอีก 2 ปาก ก่อนสรุปผล ลั่นพร้อมสอบปมอ้างชื่อ บิ๊กป้อม รับผลประโยชน์ งบขุดลอกคูคลอง อผศ. ชี้คดี "พ.ต.ท.จันทร์" ผูกคอดับ ไม่เกี่ยวดีเอสไอ เพราะมีหน่วยงานอื่นดำเนินการอยู่ ไม่ก้าวก่าย

13.47 น. "ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะ นำทีมประชุม ครม. แทน "บิ๊กตู่" พร้อมขอกำนัน-ผญบ.ใจเย็น ปมร่างรัฐธรรมนูญ บอกยังไม่จบ พร้อมย้ำทุกอย่างตามใจหมดไม่ได้ ย้ำ ทุกสายการบินต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน "เอียซ่า" เตือนผู้บริหารสายการบินรัฐ-เอกชน อย่าทำ ปชช. เดือดร้อนอีก

14.10 น. โฆษก กรธ. ไม่กังวล "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ขู่คว่ำร่าง รธน. ชี้ ยังเข้าใจผิด ต้องไปดูที่ ก.ม.ลูก ไม่ใช่ รธน. หนุนลงโทษพวกบิดเบือนทำประชามติ

15.00 น. “ศุภชัย” อัด “วัฒนา” พูดไปก็เข้าตัว สงสารยิ่งลักษณ์ บอกกับพระ "ข้าวไม่หายค่ะ" เหน็บ โกหกบิดเบือนเป็นบาป โกหกประชาชนทุกเรื่อง

15.30 น. "อมร" เผย กรธ. เตรียมเริ่มปรับแก้ร่าง รธน.รายมาตราตามข้อเสนอแนะ ฝ่ายต่างๆ ปัดปิดกั้นความเห็นพร้อมรับฟังทุกเรื่อง ยันเสร็จทัน 29 มี.ค. แน่นอน

16.00 น. นายกฯ ปฏิรูปสื่อฯ ลงนามคำสั่ง เปิดสื่อฯ ซักได้แค่ 4 คำถาม พร้อมแจ้งชื่อ-สกุล สังกัด ก่อนทุกครั้ง ขณะที่ผู้ช่วยโฆษก รบ. ยัน ไม่ได้ปิดกั้นสิทธิสื่อมวลชน แค่อยากให้ถามเรื่องสำคัญเท่านั้น

16.20 น. “ไพบูลย์” ร้องผู้ตรวจการฯ จี้ มส. ดำเนินตามพระลิขิตฯ ปมวินิจฉัยธัมมชโย อาบัติปาราชิกหรือไม่ อัดพระชุมนุมที่พุทธมณฑล ถือเป็นความเสื่อมสูงสุดของคณะสงฆ์ เชื่อ 5 ข้อเสนอ เป็นไปไม่ได้ เมื่อสมเด็จช่วงยังมีคดี แนะจี้ดีเอสไอสรุปคดีรถหรู

16.36 น. นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติชี้ สิทธิเสรีภาพ ไม่ควรบัญญัติในหมวดหน้าที่ของรัฐ แนะ กรธ.อธิบายเหตุผลร่าง รธน.ให้ชัด แก้ไม่แก้ตรงไหนบ้าง

16.54 น. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก เผย ปชป.วางเกมแจงสื่อฯ นอก คดีจำนำข้าว อ้าง ดักทาง พท.อาจบิดเบือน ลั่น ท่านไม่หยุด เราก็ไม่หยุด

17.12 น. นักวิชาการเชื่อหาก กรธ. ไม่ปรับแก้ร่างฯ ประเด็นร้อนคว่ำได้ง่าย ชี้ระบบ ลต.บัตรใบเดียวเสี่ยงทุจริตมากกว่าเดิม-เกิดพรรคนอมินี คงอำนาจ ม.44 อาจเกิดอำนาจคู่ขนาน

17.48 น. "พรเพชร" ชี้ สนช. รอรัฐบาลส่งสัญญาณแก้ รธน.ชั่วคราว ปลดล็อกคะแนนประชามติ ยึดเสียงเกินกึ่งของผู้มาใช้สิทธิโหวต แนะควรแก้แค่ประเด็นเดียว ไม่เขียนดักทางล่วงหน้าถ้าประชามติไม่ผ่าน

เศรษฐกิจ

09.42 น. ราคาทองเปิดตลาดลดลง 100 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 20,200 ขายออกบาทละ 20,300 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,905.08 ขายออกบาทละ 20,700 บาท...

12.01 น. "ประวิตร" ชี้ ถ้ายังขัดแย้งกันอยู่ ไม่มีใครกล้าทูลเกล้าฯ สมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ระบุ นายกฯ พลาดไม่ได้ ต้องรอบคอบ เพราะถ้าผิดแล้วแก้ตัวไม่ได้อีก เชื่อนายกฯ มีวิจารณญาณ พร้อมยืนยัน นายกฯ ไม่อยู่ ตนดูแลบ้านเมืองได้

12.58 น. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้าเพิ่มขึ้น 8.63 จุด ที่ระดับ 1,297.03 จุด มูลค่าซื้อขาย 18,444.04 ล้านบาท...

15.20 น. กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผย ธุรกิจเดือน ม.ค. เจ๊ง 1.4 พันราย โต 6% เหตุคุมเข้มค้าสลากฯ ทำเลิกมากสุด ส่วนจัดตั้งใหม่ 5.7 พันราย ลด 4% จำนวน ตั้งเป้าจัดตั้งใหม่ปีนี้ได้แน่ 6-6.5 หมื่นราย

17.18 น. ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาด บวก 0.96 จุด ที่ระดับ 1,289.36 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 40,758.27 ล้านบาท ...

17.36 น. บอร์ด กสทช. รับทราบ แก้ปัญหาทีวีดิจิตอล พายเรือวนในอ่าง "ฐากร" ขอจบแบบชัดๆ ไม่เกิน 5 มี.ค.นี้ พร้อม อนุมัติงบประมาณปี 59 รายได้ 8,500 ล้าน รายจ่ายอีก 5,395 ล้าน ที่เหลือส่งเป็นรายได้แผ่นดิน...

ทั่วไทย

06.25 น. ภาคเหนือตอนบนอากาศหนาว ภาคอีสานเย็นถึงหนาวในตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนกลางวันร้อนระอุ ขณะที่ภาคใต้มีเมฆบางส่วน และฝนตอนล่างของภาค อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-4 เมตร กทม.และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน และฝนฟ้าคะนองบางแห่ง 10%...

07.05 น. ทัวร์โดยสารสาย ตราด-อ.แม่สอด ชนรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกน้ำตาล ช่วง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร รถเละทั้งคู่ เสียชีวิตสยอง 5 ศพ บาดเจ็บกว่า 25 คน ส่งผลจราจรติดหนึบหลายกิโลฯ สันนิษฐานรถทัวร์แซงไม่พ้น

08.10 น. ขอให้ดวงดีมีโชคลาภ! เลขเด็ด 16 ก.พ. 59 คอหวยทั่วประเทศแห่ขอเลขยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆ น่าลุ้นสุด หลังเจ้ามือขยาดไม่รับแทง! เจ้าแม่ตะเคียนทอง '222' งวดที่แล้วแม่นหนักมาก ให้เบิ้ล 00 ถูกยกหมู่บ้าน

09.10 น. สุดสลด! กระบะส่งของหลบไม่ทัน เสยท้าย จยย. 4 พ่อแม่ลูกกระเด็น รถบรรทุกทับซ้ำดับ 2 สาหัส 2 ที่อุบลราชธานี ทางเข้าตลาดสันติสุข พ่อค้า-แม่ค้า วอน รัฐหาวิธีลดอุบัติเหตุ บอกตรงนี้เกิดบ่อย เพราะรถวิ่งเร็วและไม่มีเกาะกลางถนน

11.43 น. หึงโหด! ฆ่ารัดคอสยองเศรษฐินีเมืองคอน อายุ 48 ปี เจ้าของกิจการร้านผ้าม่าน ใช้ท่อนเหล็กทุบก่อนใช้สายไฟรัดคอ หมกศพห้องนอนในคาร์แคร์ของตัวเองจนขึ้นอืด ตร. คาดสามีเป็นคนทำ ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า3วัน เร่งขอหมายจับติดตามตัวมาดำเนินคดี

12.10 น. ศาลทหารเบิกตัว 2 ผู้ต้องหา 'อาเดม-เมียไรลี' คดีระเบิดแยกราชประสงค์-ท่าเรือสาทร มายังศาลทหาร เพื่อสอบคำให้การนัดแรกแล้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

12.19 น. งานประเพณีนมัสการพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จุดหมายการแสวงบุญของชาวพุทธ เปิดตามกำหนด 16 ก.พ.-7 เม.ย. 59 ให้รถวิ่งขึ้นเขาตั้งแต่เช้า จากคิววัดพลวง และวัดกระทิง ก่อนจอดให้ลงเดินเท้าขึ้นเขาไปกราบรอยพระพุทธบาท...

13.00 น. คนอีสานยังต้องก่อไฟผิงให้ความอบอุ่นร่างกาย หลังความหนาวเย็นระลอกล่าสุดแผ่มาถึง อุณหภูมิลดอีก 2-4 องศาฯ ส่วนภาคอื่นลดลง 2-3 องศาฯ ภาคใต้กับอ่าวไทย มรสุมมีกำลังแรง... 

13.14 น. คนไทยแห่บริจาคช่วย ‘น้องเมฆ‘ นักเรียน ป.5 วัย 12 ปี ที่ใช้ชีวิตคนเดียวในบ้านหลังเล็กมุงหญ้าคา หาปลาดักหนูมากินประทังชีวิต เงินในบัญชีที่เปิดร่วมกับทางโรงเรียนมียอดเข้ามาถึง 4.3 แสนบาท ขณะที่ กาชาดฯ เตรียมสร้างบ้านที่มั่นคงให้ด้วย...

13.21 น. เจ้าของร้านสแตนเลสหึงเมียหนักมาก มีปากเสียงกันในรถ ขณะที่แม่ยายนั่งอยู่ภายในด้วย ตัดสินใจจอดระหว่างทาง นำแม่ยายยืนรอนอกรถ เคลียร์ใจ 2 ต่อ 2 ซัด 9 มม. ยิงเมียอาการสาหัส ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวโดยละม่อม

13.28 น. ทะเลาะข้ามวงเหล้าในงานบวช หนุ่มวัย 28 ปี พูดท้าทายคุณลุงวัย 65 ว่าเป็น 'เสือสิ้นลาย ไร้เขี้ยวเล็บ' แก่จะเข้าโรง โมโหหนักมาก ชักปืนลูกซองสั้นออกมาจากเอว จ่อยิงหนุ่มวัย 28 พลัดตกเก้าอี้ ก่อนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด

13.42 น. วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! หนุ่มวัย 27 ปี จ.อ่างทอง ประสบอุบัติเหตุ สูญเสียขา 2 ข้าง แต่ใจสู้! นอนบนเตียงเพื่อสานตะกร้าหวาย หวัง สร้างรายได้ช่วยเหลือแม่ หลังผู้เป็นพ่อเสาหลักของครอบครัวเสียชีวิตลง...

13.56 น. ยังมีอยู่! หมู่บ้าน จ.ตรัง ไม่มีไฟฟ้าใช้มากว่า 20 ปี กิจกรรมทุกอย่างต้องทำให้เสร็จก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ชาวบ้านวอนรัฐช่วยเหลือด่วน บอกอยากมีไฟฟ้าใช้ มีความสะดวกสบายอย่างบ้านอื่นเขาบ้าง

13.56 น. สงขลา แห่พิธีพระลุยไฟหาดใหญ่ คึกคัก ท่ามกลางนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างมาเที่ยวชมการแสดงเชิดสิงโต-มังกร และร้านจำหน่ายสินค้าจำนวนมาก อย่างเนืองแน่น

14.51 น. รอง ผบ.ตร. มาดูการทำแผนคดีฆ่าโหดหั่นร่าง ก่อนเผาสาวเจ้าของสปาที่เชียงใหม่ ฆาตกรเป็นแฟนใหม่ อ้างเห็นไลน์คุยกับชายอื่นแล้วหึงขึ้นหน้า แค้นมากเพราะรักมาก ทำงานส่งเงินให้ ขณะที่แม่กับน้องสาวผู้ตายโต้ ผู้ชายต่างหากที่ปอกลอก...

15.12 น. ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบการเคลื่อนไหวคณะสงฆ์ที่พุทธมณฑลเมื่อวานนี้ ผิดกฎหมายหรือไม่ พร้อมยืนยัน มีมาตรการป้องกันการออกมาชุมนุมอีก

15.38 น. ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อุบัติเหตุจากเรือนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวทางทะเลที่ จ.กระบี่ ล่าสุดนายท้ายเรือเสียหลักตกทะเล โชคร้ายถูกใบพัดของสปีดโบ๊ตอีกลำฟันเข้าที่กลางหลังเป็นแผลเหวอะหวะ บาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว...

16.12 น. การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดใช้เครื่องสแกนวัตถุระเบิดวันแรก 4 สถานี จากนั้นจะทยอยเปิดใช้งานให้ครบทุกสถานี โดยจะมี จนท. ผ่านการฝึกอบรมมาตรวจสอบหาวัตถุต้องสงสัยต่างๆ ซึ่งอาจลักลอบนำวัตถุระเบิดเคลื่อนย้ายผ่านทางรถไฟ

16.27 น. ตร.สภ.ชัยบาดาล ร่วมกับฝ่ายปกครอง บุกค้นบ้านพี่น้อง 2 สาว หลังสืบทราบลักลอบขายยาบ้า ตรวจยึดของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เงินสดแสนกว่าบาท รถกระบะ 1 คัน รถ จยย. 3 คัน แจ้งข้อหาให้ทราบว่ามียาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

16.39 น. พล.อ.ไพบูลย์ รมว.ยุติธรรม เผยผลสอบ รถเบนซ์ โบราณ ของ 'สมเด็จช่วง' นำเข้าผิดกฎหมาย รอ 'อธิบดีดีเอสไอ' แถลง 18 ก.พ. นี้...

16.45 น. ศาลฎีกา ยกฟ้อง น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ หมิ่นประมาท อดีต ตุลาการ รธน. ช่วยเหลือคดี ซุกหุ้นทักษิณ ชี้ เขียนจากข้อเท็จจริงที่ได้รับมา และเป็นประโยชน์สาธารณะ แต่ให้จำคุก 1 ปี ฐานหมิ่นศาลฯ แก้โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี

17.10 น. นายกสมาคมศัลยกรรมฯ ตั้งโต๊ะแถลง ยัน 'ดร.เซปิง' ไม่ใช่แพทย์ พร้อมแจ้งความดำเนินคดี ฐานโฆษณาด้วยข้อความเท็จผ่านโซเชียล อ้างสรรพคุณด้วยคำว่า Face Off เพื่อหวังผลทางธุรกิจ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์เสียหาย

17.24 น. พบคราบน้ำมันสีดำถูกคลื่นซัดขึ้นมาลอยติดเกลื่อนชายหาดในพื้นที่ อ.ระโนด จ.สงขลา เจ้าหน้าที่พลังงานจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บตัวอย่างคราบน้ำมันตามแนวชายหาด เพื่อตรวจหาแหล่งที่มาของคราบน้ำมัน

ต่างประเทศ

11.22 น. รบ.ฟิลิปปินส์เดินเครื่อง รีบนำเครื่องเพชรมูลค่ากว่า 700 ล้านของ อีเมลดา มาร์กอส อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่ยึดมาได้ ออกมาประมูลขาย หวั่นลูกชายตระกูลมาร์กอสหวนกลับมาครองอำนาจ เพราะประกาศจะลงชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค.ปีนี้

14.35 น. เด็กอีกคนบนโลกของเรา...หญิงชาวเดนมาร์ก เผยแพร่ภาพเรื่องราวชะตากรรมของเด็กชายในประเทศไนจีเรีย วัยเพียง 2 ขวบ อยู่ในสภาพเกือบใกล้ตาย ร่างกายผอมโซ ไม่มีเสื้อผ้าใส่ เพราะพ่อแม่ไม่ยอมเลี้ยงดู เชื่อว่า เป็นพ่อมด

17.58 น. บางเรื่องที่ชาวโลกอาจเพิ่งรู้...จังหวัดสินธ์ (Sindh) กลายเป็นจังหวัดแรกในปากีสถาน ที่อนุญาตให้คู่รักชาวฮินดูสามารถจดทะเบียนสมรสครองคู่อยู่กินฉันสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลังสมาชิกสภาเพิ่ง ‘ไฟเขียว’ ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้

กีฬา

08.00 น. 3 ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวให้ความสนใจคว้าตัว จอร์แดน ลูกากู กองหลังทีมออสเตนเด ซึ่งเป็นน้องชายของ โลเมลู ลูกากู ดาวยิงของเอฟเวอร์ตัน ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้....

17.00 น. 3 ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวให้ความสนใจคว้าตัว จอร์แดน ลูกากู กองหลังทีมออสเตนเด ซึ่งเป็นน้องชายของ โลเมลู ลูกากู ดาวยิงของเอฟเวอร์ตัน ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้....

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ไม่ได้มาเพราะเงิน เปิดเบื้องหลังดีลช็อก 'จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์' จากเนชั่น 13 ปี สู่ไทยรัฐทีวี 

06.05 น. ใครมั่ง...อยากแก่?? ถามหน่อย ร้อยทั้งร้อยตอบพร้อมๆ กัน “ไม่มีทาง” เรียกลุงเรียกป้า นี่ก็ปรี๊ดเลย 5555 จึงไม่แปลกเลย! ที่สถานเสริมความงาม คลินิกเสริมหล่อเพิ่มสวย แหล่งทำศัลยกรรมโน่นนี่นั่น ผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด...

15.15 น. แม้จะจบไปแล้วกับกิจกรรมอลังการต้นปีกับ Singha Park Chiang Rai International Balloon Fiesta มีบอลลูนสีสันสวยงามมากมายมาแสดงโชว์กัน พร้อมกับให้ขึ้นไปลุ้นความสูงแบบสะใจ นอกจากนี้ สิงห์ปาร์คยังมีกิจกรรมเจ๋งๆ ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมเรื่องดีๆ ของงานและสถานที่จัดซึ่งอลังการมาให้อ่านกัน

บันเทิง

09.30 น. “Star Topic บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” อังคารนี้ ตามไปถามความคิดเห็นของเหล่าดารานักแสดง ถึงกรณีดราม่าระหว่างดาราดังและนักแสดงประกอบ ที่มีการสื่อสารกันผิดพลาดจนเกิดความไม่พอใจ ลุกลามจนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล

10.06 น. รางวัลแกรมมี่ ครั้งที่ 58 “เคนดริก ลามาร์” แร็ปเปอร์ดัง ประเดิมคว้าอัลบั้มแร็ปยอดเยี่ยม รวมกวาด 4 รางวัลรวด "Thinking Out Loud" ของ ”เอ็ด ชีแรน” เพลงแห่งปี "เทย์เลอร์ สวิฟท์" ซิว 3 รางวัล ผลงาน "1989"ได้อัลบั้มแห่งปี....

14.15 น. เนย เนโกะ จัมพ์ ฉีกลุคถ่ายเซ็กซี่ PLAYBOY ได้รับกระแสทั้งชื่นชมและวิจารณ์ แล้วแต่มุมมองคน เปรยเล่มนี้อาจเป็นเล่มสุดท้าย เกรงใจแฟนหนุ่มนอกวงการ...

"ประวิตร" ชี้ ถ้ายังขัดแย้งกันอยู่ ไม่มีใครกล้าทูลเกล้าฯ สมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่ ระบุ นายกฯ พลาดไม่ได้ ต้องรอบคอบ เพราะถ้าผิดแล้วแก้ตัวไม่ได้อีก เชื่อนายกฯ มีวิจารณญาณ พร้อมยืนยัน นายกฯ ไม่อยู่ ตนดูแลบ้านเมืองได้ 16 ก.พ. 2559 18:00 ไทยรัฐ