บริการข่าวไทยรัฐ

ผงะ! พบศพทารกเพศหญิงศีรษะขาด ซุกกองขยะเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก

พบศพทารกแรกเกิดเพศหญิงศีรษะขาดหาย ภายในกองขยะเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส คาดสาวใจแตกไม่พร้อมเลี้ยงดูทำแท้งแล้วแอบนำมาทิ้ง เสียชีวิตประมาณ 2-3 วัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 59 ร.ต.ท.แวอาลิฟ แวดีซา พนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง ที่บริเวณกองขยะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิเซ่งหมู่ ธารน้ำใจสุไหงโก-ลก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง สภาพเปลือยกาย ไม่มีศีรษะ โดยที่สายสะดือยังไม่ได้ตัด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ปะปนอยู่กับขยะมูลฝอยในกองขยะ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อค้นกองขยะเป็นเวลานาน แต่ไม่พบส่วนที่เป็นศีรษะของเด็กทารกแต่อย่างใด จึงได้นำศพเด็กทารกแรกเกิดส่ง รพ.สุไหงโก-ลก เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน ร.ต.ท.แวอาลิฟ เปิดเผยว่า ศพเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าผู้เป็นแม่คงไม่มีความพร้อมที่จะเลี้ยงดูลูก ได้แอบไปทำแท้งแล้วนำศพไปทิ้งใส่ในถังขยะเทศบาลจุดใดจุดหนึ่ง ภายในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตระเวนเก็บขยะตามจุดต่างๆ มาทิ้งรวมกันที่กองขยะ ส่วนกรณีศีรษะขาดนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่รถแบ็กโฮมาดันปรับกองขยะให้เรียบ และไปตัดศีรษะของเด็กจนขาด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามแม่ของเด็กทารกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.