วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยวุ่น! หนุ่มเมายาบ้า ปีนหลังคาตึก แม่ยืนลุ้น ห่วงลูกจนลมจับ

หนุ่มเมียหนี เมายาบ้าปีนหลังคาตึกเคหะเอื้ออาทรที่นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ขึ้นไปยืนทำท่าน่าหวาดเสียว ทั้งตำรวจ กู้ภัยวุ่นกันทั้งเมือง เจรจาไม่เป็นผลต้องปีนขึ้นไปคว้าตัวช่วยเอาไว้ได้ ส่วนแม่ยืนลุ้นอยู่ข้างล่าง เป็นลมล้มพับ... 

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 16 ก.พ. 59 ร.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ พงส.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนยืนอยู่บนหลังคาอาคารที่ 40 การเคหะแห่งชาติบ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ เพื่อจะฆ่าตัวตาย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชุติเดช จันทร์ทรง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมประสานขอรับสนับสนุนเบาะลม และรถกระเช้า หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา กำลังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน รุดเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนหลังคา พบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายจงกล ทับทิม อายุ 30 ปี กำลังยืนอยู่ในลักษณะคลุ้มคลั่ง พร้อมจะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องเจรจาเกลี้ยกล่อม ส่งน้ำเย็นให้ดื่ม ก่อนประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา มาตัดกระแสไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น ก่อนนำถุงลมนิรภัย มาวางบริเวณพื้นด้านล่าง และนำกระเช้า ขึ้นไปเจรจาหว่านล้อมนานกว่า 1 ชั่วโมง

ต่อมา นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้เชือกผูกตัวขึ้นบนหลังคา โรยตัวลงมาคว้าตัวช่วยเหลือไว้ได้อย่างจนปลอดภัย โดยมีนางธิเบญจา คมขำ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ ยืนร้องไห้ หลังจากพยายามเกลี้ยกล่อมลูกชายจนตัวเองเป็นลมหมดสติไป จากนั้นจึงควบคุมตัวไปที่โรงพักเพื่อตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดประเภทยาบ้า

จากการสอบถามญาติพี่น้องทราบว่า นายจงกล มีภรรยาและมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน จนภรรยาหอบลูกสาวหนีออกจากบ้าน ทำให้คิดมาก เกิดความเครียด และเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง เดินวนเวียนด้วยอาการกระสับกระส่ายหลายรอบ ก่อนจะปีนขึ้นไปบนหลังอาคารเพื่อหวังจะกระโดดฆ่าตัวตาย ยังดีที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันเกลี้ยกล่อม ก่อนจะคว้าตัวเอาไว้ได้.

หนุ่มเมียหนี เมายาบ้าปีนหลังคาตึกเคหะเอื้ออาทรที่นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ขึ้นไปยืนทำท่าน่าหวาดเสียว ทั้งตำรวจ กู้ภัยวุ่นกันทั้งเมือง เจรจาไม่เป็นผลต้องปีนขึ้นไปคว้าตัวช่วยเอาไว้ได้ ส่วนแม่ยืนลุ้นอยู่ข้างล่าง เป็นลมล้มพับ... 16 ก.พ. 2559 17:25 16 ก.พ. 2559 19:30 ไทยรัฐ