บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยวุ่น! หนุ่มเมายาบ้า ปีนหลังคาตึก แม่ยืนลุ้น ห่วงลูกจนลมจับ

หนุ่มเมียหนี เมายาบ้าปีนหลังคาตึกเคหะเอื้ออาทรที่นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ขึ้นไปยืนทำท่าน่าหวาดเสียว ทั้งตำรวจ กู้ภัยวุ่นกันทั้งเมือง เจรจาไม่เป็นผลต้องปีนขึ้นไปคว้าตัวช่วยเอาไว้ได้ ส่วนแม่ยืนลุ้นอยู่ข้างล่าง เป็นลมล้มพับ... 

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 16 ก.พ. 59 ร.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ พงส.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนยืนอยู่บนหลังคาอาคารที่ 40 การเคหะแห่งชาติบ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน หมู่ 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ เพื่อจะฆ่าตัวตาย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชุติเดช จันทร์ทรง ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมประสานขอรับสนับสนุนเบาะลม และรถกระเช้า หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา กำลังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน รุดเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนหลังคา พบชายคนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายจงกล ทับทิม อายุ 30 ปี กำลังยืนอยู่ในลักษณะคลุ้มคลั่ง พร้อมจะกระโดดลงมาได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องเจรจาเกลี้ยกล่อม ส่งน้ำเย็นให้ดื่ม ก่อนประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา มาตัดกระแสไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น ก่อนนำถุงลมนิรภัย มาวางบริเวณพื้นด้านล่าง และนำกระเช้า ขึ้นไปเจรจาหว่านล้อมนานกว่า 1 ชั่วโมง

ต่อมา นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้เชือกผูกตัวขึ้นบนหลังคา โรยตัวลงมาคว้าตัวช่วยเหลือไว้ได้อย่างจนปลอดภัย โดยมีนางธิเบญจา คมขำ อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ ยืนร้องไห้ หลังจากพยายามเกลี้ยกล่อมลูกชายจนตัวเองเป็นลมหมดสติไป จากนั้นจึงควบคุมตัวไปที่โรงพักเพื่อตรวจปัสสาวะ พบว่ามีสารเสพติดประเภทยาบ้า

จากการสอบถามญาติพี่น้องทราบว่า นายจงกล มีภรรยาและมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน จนภรรยาหอบลูกสาวหนีออกจากบ้าน ทำให้คิดมาก เกิดความเครียด และเสพยาบ้าจนคลุ้มคลั่ง เดินวนเวียนด้วยอาการกระสับกระส่ายหลายรอบ ก่อนจะปีนขึ้นไปบนหลังอาคารเพื่อหวังจะกระโดดฆ่าตัวตาย ยังดีที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันเกลี้ยกล่อม ก่อนจะคว้าตัวเอาไว้ได้.