วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปโลน้ำสาวสุดปึ้ก! วางเป้าท็อป 5 เอเชีย

พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายโปโลน้ำ ประกาศลั่น ดันสาวไทยติดท็อป 5 เอเชีย สุดปลื้มหลังกลับจากการฟิตที่ญี่ปุ่น ลุยประเทศอิตาลี เสริมแกร่งต่อในเดือนก.ค.นี้...
 

วันที่ 16 ก.พ. พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายโปโลน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมว่ายน้ำฯได้ส่งทีมโปโลน้ำสาวไทยจำนวน 17 คน เดินทางไปฝึกซ้อมและตระเวนแข่งที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เป็นเวลา 12 วันนั้น นักกีฬาไทยที่ผสมผสานระหว่างชุดแชมป์ประวัติศาสตร์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 กับนักกีฬาดาวรุ่งอีกส่วนหนึ่ง ได้รับประโยชน์อย่างมากกับการไปฝึกซ้อมครั้งนี้

“เราได้ไปฝึกซ้อมกับทีมมหาวิทยาลัยชูเมอิ ซึ่งเป็นแชมป์ลีกของญี่ปุ่น และมีโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ฝึกสอนอยู่ รวมถึงได้มีโอกาสแข่งขันกับอีกหลายทีมระหว่างการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น เราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมถึงระบบการเล่นการฝึกซ้อมของญี่ปุ่นมาอย่างเต็มที่ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่างเรากับเขาคือ เรื่องของวินัยและแผนการเล่น นักกีฬาของญี่ปุ่นแข็งแกร่งมาก และทุกคนสามารถหมุนเวียนทดแทนกันได้ทุกตำแหน่ง ผมให้เด็กเขียนเรียงความคนละหนึ่งหน้ากระดาษเมื่อกลับมาถึงเมืองไทย ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ทุกคนมีไอเดียใหม่ๆ จากการไปฝึกซ้อมครั้งนี้” พล.ร.ท.ชนินทร์ กล่าว 

ประธานฝ่ายโปโลน้ำ กล่าวต่อว่า ในปีนี้ ทีมโปโลน้ำสาวไทย แทบจะไม่มีทัวร์นาเมนต์แข่งเลย ทำให้สมาคมต้องส่งไปฝึกซ้อม และแข่งกับทีมต่างประเทศเป็นระยะๆ เพื่อลับฝีมือและเสริมความแกร่ง และในเดือนกรกฎาคมนี้ จะพิจารณาคัดเลือกนักกีฬา 18 คน จากที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่กว่า 30 คน เดินทางไปซ้อมและตระเวนแข่งขันที่ประเทศอิตาลี

“เป้าหมายใหญ่ของเราคือ ต้องป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่จะแข่งกันในปีหน้าที่มาเลเซียให้ได้ เพราะสิงคโปร์คู่แข่งสำคัญที่เราพลิกล็อกเอาชนะเขามาได้นั้น ได้ฟิตซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมล้างแค้นเรา ส่วนเป้าหมายต่อไปคือ การพยายามยกระดับทีมเพื่อให้ติดอันดับ 1-5 ของเอเชียให้ได้” ประธานฝ่ายโปโลน้ำ กล่าว

พล.ร.ท.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายโปโลน้ำ ประกาศลั่น ดันสาวไทยติดท็อป 5 เอเชีย สุดปลื้มหลังกลับจากการฟิตที่ญี่ปุ่น ลุยประเทศอิตาลี เสริมแกร่งต่อในเดือนก.ค.นี้... 16 ก.พ. 2559 17:23 16 ก.พ. 2559 20:08 ไทยรัฐ