ม็อบหนุน-ต้าน จ่อตบเท้ารับ 'บิ๊กตู่' ที่มะกัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ม็อบหนุน-ต้าน จ่อตบเท้ารับ 'บิ๊กตู่' ที่มะกัน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ก.พ. 2559 18:35
3,043 ครั้ง


"กปปส. นิวยอร์ก" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจนายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ด้าน "เสื้อแดง" นัดชุมนุมขับไล่เช่นกัน พร้อมดักสัมภาษณ์สด ผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ "กปปส. นิวยอร์ก PDRC NY" ได้โพสต์ภาพกลุ่มคนไทยในนิวยอร์กหลายคน รอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระหว่างปฏิบัติภารกิจร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ. 59 ที่เมืองรานโช มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

โดยมีข้อความระบุว่า "คนไทยที่รักนับถือและสนับสนุนท่านนายกฯ ลุงตู่ ในนิวยอร์ก ฝ่าหิมะและอดทนต่อความหนาวออกมาร่วมกันถือป้ายร่วมต้อนรับท่านนายกฯ พร้อมกับคนไทยในแคลิฟอร์เนียในวันนี้ พร้อมทำหรือนำอาหารและขนมอร่อยๆ มาร่วมแจกให้ทุกคนได้ทานด้วยกันด้วย"

คนไทยรวมตัวชุมนุมที่สหรัฐฯ ทั้ง ให้กำลังใจ-ต้าน'บิ๊กตู่'

ทางด้านเฟซบุ๊ก RED USA ซึ่งเป็นของกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเชิญชวนคนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา ให้เข้าร่วมชุมนุมประท้วงและขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยมีการประกาศนัดหมายชุมนุมที่ Sunnylands เมือง Rancho Mirage มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะมีกิจกรรม "ตามหาประชาธิปไตย ขับไล่เผด็จการ" ไว้ต้อนรับหัวหน้าคณะผู้แทนไทยที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้กิจกรรมสำคัญคือการดักสัมภาษณ์สด พล.อ.ประยุทธ์ โดย นายจอม เพชรประดับ ในเวลา 15.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปทั่วโลก ทั้งนี้กลุ่ม RED USA ยังได้จัดรถรับ-ส่งมวลชนซึ่งมีการติดป้ายข้อความโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ คอยรับ-ส่งผู้ร่วมชุมนุมจากสนามบินไปยังบริเวณสถานที่จัดการประชุมด้วย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  69.7%
 • ไม่ชอบ
  28.0%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.8%
 • ให้กำลังใจ
  0.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement