วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบหนุน-ต้าน จ่อตบเท้ารับ 'บิ๊กตู่' ที่มะกัน

"กปปส. นิวยอร์ก" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจนายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ด้าน "เสื้อแดง" นัดชุมนุมขับไล่เช่นกัน พร้อมดักสัมภาษณ์สด ผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ "กปปส. นิวยอร์ก PDRC NY" ได้โพสต์ภาพกลุ่มคนไทยในนิวยอร์กหลายคน รอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระหว่างปฏิบัติภารกิจร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ. 59 ที่เมืองรานโช มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

โดยมีข้อความระบุว่า "คนไทยที่รักนับถือและสนับสนุนท่านนายกฯ ลุงตู่ ในนิวยอร์ก ฝ่าหิมะและอดทนต่อความหนาวออกมาร่วมกันถือป้ายร่วมต้อนรับท่านนายกฯ พร้อมกับคนไทยในแคลิฟอร์เนียในวันนี้ พร้อมทำหรือนำอาหารและขนมอร่อยๆ มาร่วมแจกให้ทุกคนได้ทานด้วยกันด้วย"

คนไทยรวมตัวชุมนุมที่สหรัฐฯ ทั้ง ให้กำลังใจ-ต้าน'บิ๊กตู่'

ป้ายให้กำลังใจลุงตู่ ที่สหรัฐอเมริกา ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน-สหรัฐฯ

กลุ่มคนไทย จำนวน150 คน ไปให้กำลังใจ"บิ๊กตู่"หน้าสถานที่ที่ประชุม

คน อีกกลุ่มก็ไปแสดงพลังไม่เอาประยุทธ์ เหมือนกัน

ASTV ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอยู่ฝั่งไหน

ป้ายโจมตีรัฐบาลคสช. และรูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.(อยู่ในชุดทหาร)

สาวผมแดง ในกลุ่มต่อต้าน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ รัฐบาลคสช.

รณรงค์โหวตโน ร่างรธน.

ประชาชนรวมตัว แสดงพลังต้านรัฐประหาร ที่สหรัฐฯ

ทางด้านเฟซบุ๊ก RED USA ซึ่งเป็นของกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศเชิญชวนคนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา ให้เข้าร่วมชุมนุมประท้วงและขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยมีการประกาศนัดหมายชุมนุมที่ Sunnylands เมือง Rancho Mirage มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะมีกิจกรรม "ตามหาประชาธิปไตย ขับไล่เผด็จการ" ไว้ต้อนรับหัวหน้าคณะผู้แทนไทยที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้กิจกรรมสำคัญคือการดักสัมภาษณ์สด พล.อ.ประยุทธ์ โดย นายจอม เพชรประดับ ในเวลา 15.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปทั่วโลก ทั้งนี้กลุ่ม RED USA ยังได้จัดรถรับ-ส่งมวลชนซึ่งมีการติดป้ายข้อความโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ คอยรับ-ส่งผู้ร่วมชุมนุมจากสนามบินไปยังบริเวณสถานที่จัดการประชุมด้วย.

"กปปส. นิวยอร์ก" โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจนายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ด้าน "เสื้อแดง" นัดชุมนุมขับไล่เช่นกัน พร้อมดักสัมภาษณ์สด ผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วโลก 16 ก.พ. 2559 16:53 ไทยรัฐ