วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเสือ' พร้อมจัดงบหนุนฟลอร์บอลเต็มที่

ฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก ได้ 16 ทีมร่วมแข่งที่ประเทศลัตเวีย ต้นเดือนธันวาคมนี้เรียบร้อยแล้ว “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ พร้อมจัดงบกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ หนุน “ฟลอร์บอล” ให้ประสบความสำเร็จในรายการระดับโลกต่อไป ด้าน “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ เตรียมแผนเก็บตัวทั้งชายและหญิง โดยทีมชายวางแผนชุบตัวที่สวีเดน 1 เดือน และตระเวนหาทีมแข่ง เล็งออสเตรเลีย กับ ญี่ปุ่น...

วันที่ 16 ก.พ. หลังจากนักกีฬาฟลอร์บอลชาย สามารถคว้าตั๋วไปแข่งขันฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย ระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคมนี้ “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานพัฒนากีฬาฟลอร์บอล สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้นำนักกีฬาชุดประวัติศาสตร์เข้าพบขอบคุณ "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อรายงานผลการแข่งขันที่ผ่านมา และเรียนปรึกษาเรื่องของบประมาณในการเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงต่อไปก่อนถึงการแข่งขัน

ด้านนายสกลกล่าวว่า ยินดีกับกีฬาฟลอร์บอล ถึงแม้จะเป็นกีฬาน้องใหม่ แต่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้ โดยตนนั้นให้ความร่วมมือการถ่ายทอดสดทางช่องทีสปอร์ตในช่วงแข่งขันที่ผ่านมา ซึ่งเห็นนักกีฬาไทยเล่นสู้กับชาติอื่นได้อย่างใกล้เคียงกัน จนสามารถเอาชนะเต็ง 1 อย่างญี่ปุ่น และคว้าตั๋วไปเล่นฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย ได้สำเร็จ ในฐานะองค์กรของรัฐที่ให้การสนับสนุนกีฬา ก็ต้องให้ความร่วมมือและช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จึงอยากบอกให้สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย สบายใจได้ ขอให้ทำเรื่องของบประมาณในการเก็บตัวฝึกซ้อม และแผนการเตรียมทีมมาทั้งหมด เพื่อเป้าหมายในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไป เราจะจัดสรรจากงบของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เชื่อว่าจะมีเงินส่วนหนึ่งเพื่อให้เตรียมทีมสู้กับชาติอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่

ขณะที่ประธานพัฒนากีฬาฟลอร์บอล เผยว่า ขอขอบคุณทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญของกีฬาชาติ ถึงแม้จะเป็นกีฬาชนิดใหม่ของไทย แต่ก็สามารถก้าวไปถึงระดับ “เวิล์ดคัพ” หรือ เวิล์ดแชมเปียนชิพ ได้ โดยเฉพาะทีมฟลอร์บอลหญิงไทย จะมีการเก็บตัวตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นระยะเวลาสั้นๆ 2 เดือน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 4-8 พ.ค.นี้ ขณะที่ทีมชายนั้นมีระยะเวลาในการเก็บตัวฝึกซ้อมนานกว่า จะมีแผนไปชุบตัวที่ประเทศสวีเดน สัก 3-4 สัปดาห์ เพื่อเป็นการพานักกีฬาไทยบุกถ้ำเสือ เนื่องจากกีฬาชนิดนี้ สวีเดนนั้นเป็นเบอร์ 1 ของโลก นอกจากนี้ยังมีแผนไปแข่งกับสโมสรของออสเตรเลีย และ ญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้ต้องรอการประสานงานอีกครั้ง ตนเชื่อว่าหากรัฐบาลให้งบในการเก็บตัวอย่างเต็มที่ จะทำให้กีฬาฟลอร์บอลที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นกีฬาแรกที่ได้แข่งขันในเวิลด์แชมเปียนชิพทั้งชายและหญิง จะมีผลงานที่ดีและสู้กับชาติอื่นๆ ในแถบยุโรปได้

สำหรับ 16 ทีมสุดท้ายการแข่งขันฟลอร์บอลชาย เวิลด์แชมเปียนชิพ 2016 ระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม เมืองริกา ประเทศวัตเวีย มี สวีเดน (1) ฟินแลนด์ (2) สวิตเซอร์แลนด์ (3) สาธารณรัฐเช็ก (4) ลัตเวีย (5) นอร์เวย์ (6) เยอรมนี (7) เอสโตเนีย (8) สโลวาเกีย (9) สหรัฐอเมริกา (10) เดนมาร์ก (12) แคนาดา (13) โปแลนด์ (14) สิงคโปร์ (18) และ ไทย (35)  

ฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก ได้ 16 ทีมร่วมแข่งที่ประเทศลัตเวีย ต้นเดือนธันวาคมนี้เรียบร้อยแล้ว “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ พร้อมจัดงบกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ หนุน “ฟลอร์บอล” ให้ประสบความสำเร็จในรายการระดับโลกต่อไป ด้าน “มาดามมล”... 16 ก.พ. 2559 16:49 ไทยรัฐ