วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีอีโอ 'ม้าลาย' กร้าว! ไม่ขาย 'ดิบาลา-ป็อกบา' แม้ได้เงินก้อนโต

บิ๊กบอสของทีมม้าลาย แห่งตูริน ประกาศชัด ไม่มีวันขายสองผู้เล่นตัวหลัก อย่าง "พอล ป็อกบา" และ "เปาโล ดิบาลา" ออกจากทีมอย่างแน่นอนในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า จูเซ็ปเป มาร็อตตา ซีอีโอของทีมยูเวนตุส สโมสรชื่อดังแห่งกรุงตูริน ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจน ไม่มีทางขายสองผู้เล่นคนสำคัญอย่าง พอล ป็อกบา ห้องเครื่องชาวฝรั่งเศส และ เปาโล ดิบาลา กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน    

พลพรรคม้าลายแห่งเมืองตูริน สถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นแชมป์ได้อย่างต่อเนื่องในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้ในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล 2015-16 จะฟอร์มหลุดหล่นลงไปอยู่ในโซนท้ายตาราง แต่หลังจากตั้งหลักได้ก็สามารถไต่อันดับขึ้นมายึดจ่าฝูงอีกครั้งหลังผ่าน 25 นัด    

ล่าสุดบิ๊กบอสของทีมดังแห่งอิตาลี ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีแผนที่จะขายสองผู้เล่นคนสำคัญในแนวรุกออกจากทีมซัมเมอร์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าจะได้รับข้อเสนอก้อนโตมากขนาดไหนก็ตาม    

"ผมบอกคุณได้เลยว่า ยูเวนตุสอยู่ในสถานะที่สามารถปฏิเสธข้อเสนอจากทุกทีมได้โดยไม่ต้องลังเลใจใดๆ ในการขอซื้อตัว เปาโล และเราก็ทำมาโดยตลอด เพราะเขาไม่ใช่ผู้เล่นที่อยู่ในข่ายของการถูกขาย ในขณะเดียวกัน ป็อกบา ก็คือผู้เล่นที่สำคัญสำหรับเราเช่นกัน"    

สำหรับสโมสรยูเวนตุส คือทีมที่สามารถคว้าแชมป์ลีกแห่งแดนมะกะโรนีสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 31 สมัย และครองถ้วยสคูเต็ดโตมาได้ตลอด 4 สมัยติดต่อกันตั้งแต่ปี 2011-15

บิ๊กบอสของทีมม้าลาย แห่งตูริน ประกาศชัด ไม่มีวันขายสองผู้เล่นตัวหลัก อย่าง "พอล ป็อกบา" และ "เปาโล ดิบาลา" ออกจากทีมอย่างแน่นอนในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้... 16 ก.พ. 2559 16:48 16 ก.พ. 2559 17:06 ไทยรัฐ