ซีอีโอ 'ม้าลาย' กร้าว! ไม่ขาย 'ดิบาลา-ป็อกบา' แม้ได้เงินก้อนโต - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ซีอีโอ 'ม้าลาย' กร้าว! ไม่ขาย 'ดิบาลา-ป็อกบา' แม้ได้เงินก้อนโต

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ก.พ. 2559 19:00
772 ครั้ง


บิ๊กบอสของทีมม้าลาย แห่งตูริน ประกาศชัด ไม่มีวันขายสองผู้เล่นตัวหลัก อย่าง "พอล ป็อกบา" และ "เปาโล ดิบาลา" ออกจากทีมอย่างแน่นอนในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า จูเซ็ปเป มาร็อตตา ซีอีโอของทีมยูเวนตุส สโมสรชื่อดังแห่งกรุงตูริน ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจน ไม่มีทางขายสองผู้เล่นคนสำคัญอย่าง พอล ป็อกบา ห้องเครื่องชาวฝรั่งเศส และ เปาโล ดิบาลา กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน    

พลพรรคม้าลายแห่งเมืองตูริน สถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นแชมป์ได้อย่างต่อเนื่องในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้ในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล 2015-16 จะฟอร์มหลุดหล่นลงไปอยู่ในโซนท้ายตาราง แต่หลังจากตั้งหลักได้ก็สามารถไต่อันดับขึ้นมายึดจ่าฝูงอีกครั้งหลังผ่าน 25 นัด    

ล่าสุดบิ๊กบอสของทีมดังแห่งอิตาลี ได้ออกมายืนยันว่า จะไม่มีแผนที่จะขายสองผู้เล่นคนสำคัญในแนวรุกออกจากทีมซัมเมอร์ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าจะได้รับข้อเสนอก้อนโตมากขนาดไหนก็ตาม    

"ผมบอกคุณได้เลยว่า ยูเวนตุสอยู่ในสถานะที่สามารถปฏิเสธข้อเสนอจากทุกทีมได้โดยไม่ต้องลังเลใจใดๆ ในการขอซื้อตัว เปาโล และเราก็ทำมาโดยตลอด เพราะเขาไม่ใช่ผู้เล่นที่อยู่ในข่ายของการถูกขาย ในขณะเดียวกัน ป็อกบา ก็คือผู้เล่นที่สำคัญสำหรับเราเช่นกัน"    

สำหรับสโมสรยูเวนตุส คือทีมที่สามารถคว้าแชมป์ลีกแห่งแดนมะกะโรนีสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 31 สมัย และครองถ้วยสคูเต็ดโตมาได้ตลอด 4 สมัยติดต่อกันตั้งแต่ปี 2011-15

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  75.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  25.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement