วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อก' เผยผลสอบ รถโบราณ 'สมเด็จช่วง' นำเข้าผิดกฎหมาย

พล.อ.ไพบูลย์ รมว.ยุติธรรม เผยผลสอบ รถเบนซ์ โบราณ ของ 'สมเด็จช่วง' นำเข้าผิดกฎหมาย รอ 'อธิบดีดีเอสไอ' แถลง 18 ก.พ. นี้...

จากกรณีดีเอสไอตรวจสอบรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ โบราณ ทะเบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 59 ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมดีเอสไอ จากการตรวจสอบพยานหลักฐานเอกสารพบว่า รถคันดังกล่าวมีการนำเข้าผิดกฎหมาย แต่เมื่อพบว่ารถมีความผิด ก็ต้องไปดูว่าผิดอย่างไร ซึ่งอธิบดีดีเอสไอจะเป็นคนแถลงชี้แจงในรายละเอียดทั้งหมดในวันที่ 18 ก.พ. นี้

ส่วนกรณีหากเป็นรถผิดกฎหมายแล้ว ผู้ครอบครองจะมีความผิดด้วยหรือไม่นั้น มันจะมีขั้นตอนแต่ละขั้นตอน คือ พนักงานสอบสวนก็จะดูว่าผู้ครอบครองรถรู้หรือไม่ว่าเป็นรถผิดกฎหมาย จงใจหรือไม่ ตรงนี้อธิบดีดีเอสไอจะเป็นผู้ชี้แจงให้ทราบ.

พล.อ.ไพบูลย์ รมว.ยุติธรรม เผยผลสอบ รถเบนซ์ โบราณ ของ 'สมเด็จช่วง' นำเข้าผิดกฎหมาย รอ 'อธิบดีดีเอสไอ' แถลง 18 ก.พ. นี้... 16 ก.พ. 2559 16:15 16 ก.พ. 2559 17:03 ไทยรัฐ