วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' ย้ำ ข้าวหายจริง โต้ 'ปู' โกหกพระบาป

'หมอวรงค์' อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ย้ำมีข้าวหายจริง โต้ 'ปู' โกหกพระบาป เดินสายทำบุญสร้างภาพ เหน็บ สัญญาข้าวจีทูเจี๊ยะ

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามเจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร โดยยืนยันว่า ข้าวในโครงการรับจำนำข้าวไม่หายนั้นว่า โดยข้อเท็จจริง น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ก็ยืนยันแล้วว่า มีข้าวหายไปจากสต็อกรัฐจริง ซึ่งตรวจพบตั้งแต่ปี 57 โดยคณะทำงานตรวจสอบปริมาณและคุณภาพข้าว 100 สาย ที่มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกฯ (ขณะนั้น) เป็นประธานร่วมกับคณะผู้ตรวจราชการทุกกระทรวง ที่ตั้งโดย คสช.

พบว่ามีข้าวหายไปจำนวน 4.2 แสนตัน ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินคดี แต่มีคนมาบิดเบือนให้สับสนในการปิดบัญชีโครงการ อ้างว่าข้าวไม่หาย ดังนั้น การปฏิเสธว่าไม่มีข้าวหายคือ การโกหกสังคม คนทั่วไปก็บาปอยู่แล้ว ครั้งนี้ยังโกหกพระก็บาปมากขึ้น ถึงขนาดตกนรกได้ การเดินสายทำบุญก็แค่การสร้างภาพ จิตใจไม่ได้สงบจริง ตนยังนึกถึงตอนที่นักข่าวทำเนียบรัฐบาล ถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์เรื่องขายข้าวจีทูจี น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืนยันคำตอบว่า เห็นสัญญาจีทูจี มีการขายจีทูจีจริง สุดท้ายมีแต่จีทูเจี๊ยะ.

'หมอวรงค์' อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ย้ำมีข้าวหายจริง โต้ 'ปู' โกหกพระบาป เดินสายทำบุญสร้างภาพ เหน็บ สัญญาข้าวจีทูเจี๊ยะ 16 ก.พ. 2559 15:30 ไทยรัฐ