วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.วางเกม แจงสื่อฯ นอก คดีจำนำข้าว ป้องกัน พท.บิดเบือน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก เผย ปชป.วางเกมแจงสื่อฯ นอก คดีจำนำข้าว อ้าง ดักทาง พท.อาจบิดเบือน ลั่น ท่านไม่หยุด เราก็ไม่หยุด

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการดำเนินคดีโครงการรับจำนำข้าวว่า ทีมงานพรรคเพื่อไทยกำลังใช้โลกล้อมประเทศ ใช้อเมริกาที่ถือหางตัวเองอยู่เดินเกม ซึ่งเรารู้ทันตั้งแต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เชิญสื่อต่างชาติไปที่บ้านแล้ว เขารู้ดีว่ากำลังลำบาก หักล้างทางข้อกฎหมายไม่ได้ จึงใช้แผนดึงสื่อต่างชาติมายุ่งเกี่ยว เพราะคิดว่าหลอกสื่อต่างชาติได้ แต่หลอกสื่อไทยไม่ได้ หรืออาจมีจัดตั้งล็อบบี้ยิสต์ เจรจาให้มาทำข่าวนี้ก็ได้

"เรารู้ทันเกม พูดคุยกันเป็นการภายในผ่านไลน์ของพรรคทุกวัน วันไหนเพื่อไทยออกมาตะลุมบอนบิดเบือน เราจะออกมาดาหน้าชี้แจงข้อเท็จจริงย้ำว่า เพื่อไทยติดนิสัยโกหก บิดข้อมาตลอด เขาเคยทำได้ผลมาแล้วในคดีที่ดินรัชดา หรือการกล่าวหาว่ารัฐบาลฆ่าประชาชน เราจึงมีบทเรียน ตั้งทีมงานที่เชี่ยวชาญมาชี้แจงสื่อต่างชาติ ขณะนี้ได้ตัวบุคคลแล้ว กำลังซักซ้อมข้อมูลกับรูปแบบ ประชาธิปัตย์ไม่ได้คิดทำลายล้างบุคคลใด แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ถ้าเพื่อไทยหยุดเราจะหยุด แต่ถ้าท่านไม่หยุด เราจะไม่หยุดชี้แจงข้อเท็จจริงกับประชาชนแน่" หมอวรงค์ กล่าว.

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก เผย ปชป.วางเกมแจงสื่อฯ นอก คดีจำนำข้าว อ้าง ดักทาง พท.อาจบิดเบือน ลั่น ท่านไม่หยุด เราก็ไม่หยุด 16 ก.พ. 2559 13:46 ไทยรัฐ