วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว สปีดโบ๊ต กระบี่! ใบพัดฟันหลังนายท้าย โชคร้ายตกเรือ

ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อุบัติเหตุจากเรือนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวทางทะเลที่ จ.กระบี่ ล่าสุดนายท้ายเรือเสียหลักตกทะเล โชคร้ายถูกใบพัดของสปีดโบ๊ตอีกลำฟันเข้าที่กลางหลังเป็นแผลเหวอะหวะ บาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว...  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.พ.59 พ.ต.ต.สุภัทร เหมจินดา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากนายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ว่า ที่เกาะเหลาลาดิง อยู่ในเขตหมู่เกาะห้อง ม.3 ต.เขาทอง อ.เมืองกระ ได้เกิดอุบัติเหตุใบพัดเครื่องยนต์เรือสปีดโบ๊ตฟันเข้าที่หลังของนายท้ายเรืออีกลำ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้ใช้เรือยางนำคนเจ็บส่งขึ้นที่ท่าเรืออ่าวท่าเลน ก่อนที่รถพยาบาลของ รพ.กระบี่ จะรีบไปรับนำส่ง รพ.กระบี่

เบื้องต้นพบว่า ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัวมีแผลขนาดใหญ่ที่หลังหลายแผล ทราบชื่อต่อมาคือนายเดชา สาระวารี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/1 ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ แพทย์เร่งให้การช่วยเหลือ เนื่องจากเลือดออกมาก

สอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บ เป็นนายท้ายเรือสปีดโบ๊ตของเรือบริษัทอ่าวนางโฟโต้ ได้นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่หมู่เกาะห้อง เมื่อถึงเกาะเหลาลาดิง ซึ่งเป็นเวิ้งอ่าว มีเรือจำนวนหลายสิบลำเข้าไปส่งนักท่องเที่ยว ปรากฏว่า นายเดชา ได้เกิดพลัดตกจากท้ายเรือ ขณะเดียวกันเรือสปีดโบ๊ตของบริษัทพีพีทัวร์ ที่อยู่บริเวณดังกล่าวและด้านท้ายเรืออยู่ตรงกับผู้บาดเจ็บ ใบพัดฟันเข้าที่ลำตัวหลายครั้ง ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.กระบี่ ทั้งพีพีเล พีพีดอน และหมู่เกาะต่างๆ ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักท่องเที่ยวบ่อยครั้ง เนื่องจากการท่องเที่ยวที่หนาแน่น มีเรือนำเที่ยวจำนวนมาก ที่ผ่านมามีนักท่องท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ จนต้องมีการจัดระเบียบเรือวิ่งรับ-ส่ง รวมถึงจุดดำน้ำ แต่ดูเหมือนว่าอุบัติเหตุจากเรือไม่ได้ลดลง จนล่าสุด เกิดเหตุขึ้นกับนายท้ายเรือดังกล่าว.

ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อุบัติเหตุจากเรือนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวทางทะเลที่ จ.กระบี่ ล่าสุดนายท้ายเรือเสียหลักตกทะเล โชคร้ายถูกใบพัดของสปีดโบ๊ตอีกลำฟันเข้าที่กลางหลังเป็นแผลเหวอะหวะ บาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว... 16 ก.พ. 2559 13:03 ไทยรัฐ