วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดช็อก! เด็กไนจีเรียผอมโซ โดนพ่อแม่ทิ้ง เชื่อเป็น ‘พ่อมด’ มาเกิด

(ภาพจากเฟซบุ๊ก Christina Allen Shelby)

เด็กอีกคนบนโลกของเรา...หญิงชาวเดนมาร์ก เผยแพร่ภาพเรื่องราวชะตากรรมของเด็กชายในประเทศไนจีเรีย วัยเพียง 2 ขวบ อยู่ในสภาพเกือบใกล้ตาย ร่างกายผอมโซ ไม่มีเสื้อผ้าใส่ เพราะพ่อแม่ไม่ยอมเลี้ยงดู เชื่อว่า เป็นพ่อมด

เมื่อ 16 ก.พ.59 สื่อต่างประเทศเผยแพร่ข่าวและภาพสุดน่าสงสาร แสดงให้เห็นชะตากรรมของเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ร่างกายผ่ายผอมมาก จนใกล้จะเสียชีวิต แถมยังไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่ ในประเทศไนจีเรีย เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กน้อยไม่ยอมเลี้ยงดูและให้อาหารแก่ลูกของตนเอง เพราะเชื่อว่าเด็กชายคนนี้ เป็น ‘พ่อมด’

เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า นางสาวอันจา ริงเกร็น โลเวน หญิงชาวเดนมาร์ก ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่องค์กรการกุศลช่วยเหลือเด็กยากไร้ในแอฟริกา ได้พบเจอเด็กชายคนนี้ในสภาพผอมโซ เนื้อตัวโดนแมลงกัดจนพรุน และใกล้จะเสียชีวิตเนื่องจากขาดอาหารและน้ำอย่างรุนแรง โดยเมื่อเธอเห็นเช่นนั้น จึงได้รีบช่วยเหลือ และหาผ้าเช็ดตัวห่มคลุมร่างของเด็กชาย พร้อมกับรีบนำส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

น.ส.โลเวน ซึ่งตั้งมูลนิธิช่วยเหลือด้านการศึกษาและพัฒนาเด็กแอฟริกัน ตั้งชื่อให้เด็กชายว่า Hope (โฮป) หรือแปลเป็นไทยคือ ‘ความหวัง’ พร้อมกับกล่าวด้วยความเสียใจว่า มีเด็กๆ ในแอฟริกาหลายพันคนต้องถูกกล่าวหาว่าเป็นพ่อมด แม่มด โดยพ่อแม่ คนในครอบครัว หรือชาวบ้านใกล้เคียง  จนทำให้เด็กๆ ต้องถูกทอดทิ้ง โดนทรมาน และทำให้บางคนต้องเสียชีวิตอย่างน่าสงสาร ด้วยเหตุนี้ ทางมูลนิธิจึงวิงวอนเรียกร้องให้ชาวโลกส่งความช่วยเหลือมาให้เด็กชายโฮปด้วย.

เด็กอีกคนบนโลกของเรา...หญิงชาวเดนมาร์ก เผยแพร่ภาพเรื่องราวชะตากรรมของเด็กชายในประเทศไนจีเรีย วัยเพียง 2 ขวบ อยู่ในสภาพเกือบใกล้ตาย ร่างกายผอมโซ ไม่มีเสื้อผ้าใส่ เพราะพ่อแม่ไม่ยอมเลี้ยงดู เชื่อว่า เป็นพ่อมด 16 ก.พ. 2559 13:02 16 ก.พ. 2559 16:15 ไทยรัฐ