วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 17/02/59

(ภาพ : AFP)

ดาวควอซาร์

ช่างเขียนวาดภาพให้เห็นดาวควอซาร์ ซึ่งมีหน้าที่คอยป้อนอาหารให้กับหลุมดำ ซึ่งเป็นตัวปล่อยคลื่นของแรงดึงดูดออกมาเป็นระยะทางไกลข้ามจักรวาล ดาวพวกนี้อยู่ห่างไกลจากโลกเหลือคณานับ และเป็นแหล่งคลื่นวิทยุ.

กามเทพดิจิตอล

หนุ่มสาวชาวอัฟกานิสถานยุคปัจจุบันนิยมใช้พวกสื่อสังคมต่างๆ เป็นกามเทพ สำหรับเสาะหาคู่ครองหนาตายิ่งขึ้น ต่างไม่สนการหาคู่แบบประเพณีดั้งเดิม ซึ่งล้าสมัยอีกต่อไป.

ใกล้เข้ามาอีกนิด

กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลได้ถ่ายภาพดาวอังคาร ขณะเข้ามาอยู่ใกล้โลกที่สุด ในรอบระยะเวลาเกือบ 60,000 ปี เนื่องในโอกาสนี้ ทางพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฝรั่งเศส ที่กรุงปารีส ได้จัดการแสดงให้ชื่อว่าการสำรวจดาวอังคาร ตลอดเดือนนี้.

โรคระบาดซิกา

สตรีครรภ์แก่ชาวบราซิล กำลังหวาดผวากับข่าวเรื่องโรคไวรัสซิการะบาดอยู่ เพราะมีข่าวว่าหญิงมีครรภ์ที่ติดเชื้อนี้ จะทำให้ลูกที่ออกมาไม่สมประกอบ จนมีการถกเถียงปัญหาเรื่องการทำแท้งกันอยู่เวลานี้ เพื่อจะใช้เป็นหนทางป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้น.

ช่างเขียนวาดภาพให้เห็นดาวควอซาร์ ซึ่งมีหน้าที่คอยป้อนอาหารให้กับหลุมดำ ซึ่งเป็นตัวปล่อยคลื่นของแรงดึงดูดออกมาเป็นระยะทางไกลข้ามจักรวาล ดาวพวกนี้อยู่ห่างไกลจากโลกเหลือคณานับ และเป็นแหล่งคลื่นวิทยุ. 16 ก.พ. 2559 12:48 ไทยรัฐ