วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำดีไม่ต้องรอ! เปิดใจ วินมอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าได้ส่งคืนเจ้าของ

ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจจากหนุ่มขี่วินมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง หลังเก็บกระเป๋าถือสีดำได้แล้วส่งคืนเจ้าของ เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Don Sitthipanya ได้โพสต์ข้อความและภาพระบุว่า "ขับวินได้แค่ 100 กว่าบาท เจอกระเป๋าตังสามหมื่นกว่าคืนเจ้าของ ถึงหน้าตาไม่หล่อ ผมก็อยากทำความดี เนื่องในวันแห่งความรักด้วยครับ"

หลังจากที่ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามากดไลค์และแชร์กว่า 8 พันครั้ง พร้อมกับชื่นชมในความมีน้ำใจของวินมอเตอร์ไซค์คนนี้


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสมบัติ สิทธิปัญญา วัย 35 ปี วินมอเตอร์ไซค์ ประจำสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ซึ่งเป็นวินมอเตอร์ไซค์น้ำใจงามที่อยู่ในภาพ เผยว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ตนพบเห็นกระเป๋าใบนี้วางอยู่ข้างเสาไฟฟ้า ในกระเป๋ามีเอกสารสำคัญและของมีค่าจำนวนมาก ตนจึงเก็บกระเป๋าไปส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีรถไฟฟ้า หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมงเจ้ากระเป๋าก็กลับมาเอากระเป๋าคืน

ปิดท้ายนายสมบัติ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมในความดี ตนแค่โพสต์ข้อความในวันวาเลนไทน์ว่า ตนไม่มีแฟน แต่อยากทำความดีในวันแห่งความรักให้พ่อกับแม่และเพื่อตัวเอง ไม่คิดว่าจะมีคนเอาแชร์ต่อมากขนาดนี้ "ทุกวันนี้เรารอความตายอยู่ เราไม่รู้ว่าจะตายวันไหน ก็อยากรีบทำความดีไว้ก่อน"

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมวินมอเตอร์ไซค์น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าได้ส่งคืนเจ้าของ... 16 ก.พ. 2559 12:47 ไทยรัฐ