วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำแผนฆ่าโหดสาวสปา หั่นร่าง เผาอำพราง! ฆาตกร อ้างลงมือเพราะโซเชียล

รอง ผบ.ตร. มาดูการทำแผนคดีฆ่าโหดหั่นร่าง ก่อนเผาสาวเจ้าของสปาที่เชียงใหม่ ฆาตกรเป็นแฟนใหม่ อ้างเห็นไลน์คุยกับชายอื่นแล้วหึงขึ้นหน้า แค้นมากเพราะรักมาก ทำงานส่งเงินให้ ขณะที่แม่กับน้องสาวผู้ตายโต้ ผู้ชายต่างหากที่ปอกลอก...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ก.พ. นี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางมายังบ้านเกิดเหตุฆ่าหั่นศพและเผาอำพรางศพ สาวเจ้าของร้านสปา ที่หมู่ 1 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

จากนั้นทางตำรวจได้ควบคุมตัว นายพิพัฒน์ หรือเป้ กันธิมา อายุ 41 ปี แฟนใหม่ของผู้ตาย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีชาวบ้านมากกว่าร้อยคนพากันมาดู และต้องการเห็นหน้าฆาตกรใจโหดที่มาก่อเรื่องในหมู่บ้านที่เงียบสงบมาตลอด บางคนยังไม่ทันเห็นหน้าก็ตะโกนสาปแช่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันชาวบ้านออกห่างไปร่วม 100 เมตร

ทั้งนี้ การทำแผนเริ่มตั้งแต่ นายพิพัฒน์ หรือเป้ เข้ามาหา นางสุรีย์ อ่อนสนิท อายุ 46 ปี ผู้ตาย ช่วงที่นางสุรีย์กำลังอาบน้ำ เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. 59 และ นายพิพัฒน์ ได้เห็นข้อความทางไลน์ ที่นางสุรีย์คุยกับชายคนใหม่จึงเกิดความหึงหวง เมื่อนางสุรีย์ออกมาจึงมีปากเสียงทะเลาะกัน นางสุรีย์นำมีดออกมาขู่ จึงเกิดการยื้อแย่งมีดกัน ทำให้มีดบาดมือนายพิพัฒน์เลือดโชก นายพิพัฒน์แย่งมีดได้แทงนางสุรีย์ที่หน้าท้องจนเสียชีวิต จากนั้นเกิดความกลัวไม่รู้ทำอย่างไร จึงไปหามีดมาหั่นศพ เลียนแบบข่าวที่เคยดู เพื่อจะนำใส่รถไปทิ้ง แต่มือที่เจ็บทำให้หั่นไม่สะดวก หั่นได้ 6 ชิ้น นำใส่ถุงจะใส่รถเก๋งของนางสุรีย์ที่จอดในโรงรถหน้าบ้าน แต่หากุญแจรถไม่พบ จึงได้เปลี่ยนมาทำการเผาอำพรางศพ โดยใช้เชื้อปะทุใส่โคมลอยที่มีอยู่ในบ้านมาทำการเผาเพื่อให้บ้านไหม้ และทำลายศพไปด้วย หลังจากจุดไฟแล้วได้หลบหนีออกจากบ้านไป แต่ทำใจไม่ได้จึงไปขอบวชที่วัดใน อ.สันทราย แต่ทางวัดขอให้ปฏิบัติธรรมก่อน จนถูกตำรวจตามไปจับตัว

ภายหลังจากทำแผนเสร็จสิ้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้ทำการแถลงข่าวการจับกุม และกล่าวชื่นชมการทำงานของตำรวจในการคลี่คลายคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่นายพิพัฒน์ หรือเป้ ผู้ต้องหา ได้กล่าวว่า ที่ก่อเหตุก็เพราะสังคมโซเชียล เนื่องจากตนไปเห็นไลน์ จึงหึงหวงเพราะรักนางสุรีย์มาก ที่ผ่านมาตนทำงานเป็นช่างไฟ ส่งเงินมาให้นางสุรีย์ใช้ตลอด แต่ก็ยังคิดตีตัวออกห่าง จึงแค้นมากและหลังก่อเหตุก็จะไปบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้

ส่วน พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมตำรวจชุดสืบสวน ที่เร่งคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ จนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับนายพิพัฒน์ หรือเป้ ทางตำรวจได้ตั้งข้อหา 3 ข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา อำพรางซ่อนเร้นศพ และวางเพลิงเผาบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ตำรวจนำผู้ต้องหากลับไปคุมขัง ได้มี นางลมหวล อ่อนสนิท อายุ 77 ปี และ นางสุภัคร ธนบูรณ์ไพศาล อายุ 43 ปี มารดาและน้องสาว ของนางสุรีย์ผู้ตายเดินทางจากบ้านที่ จ.นครราชสีมา มาถึงที่เกิดเหตุ ทั้งสองร่ำไห้ โดยนางสุภัคร น้องสาวผู้ตาย บอกว่าตามที่มีข่าวลงว่านางสุรีย์พี่สาวนำเงินของนายพิพัฒน์มาใช้ ไม่เป็นความจริง นางสุรีย์ ได้เงินมาจากอดีตสามีชาวต่างประเทศก่อนที่จะเลิกกันเป็นเงินก้อนใหญ่ นำมาซื้อบ้านและทรัพย์สิน เท่าที่ทราบมี สร้อยเพชร ทองรูปพรรณ กว่า 30 บาท และแหวนเพชรอีก 3 วง ไม่ทราบว่าหายไปไหน ในส่วนของตนและครอบครัว เชื่อว่าสาเหตุมาจากต้องการทรัพย์สินมากกว่า จึงขอให้ตำรวจทำคดีให้ชัดเจนในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งนายพิพัฒน์ คนร้ายได้มาอยู่กับพี่สาว เอาเงินทองทรัพย์สินไปใช้ และตอนหลังนี้ก็ไม่ได้ทำงานอะไร.

รอง ผบ.ตร. มาดูการทำแผนคดีฆ่าโหดหั่นร่าง ก่อนเผาสาวเจ้าของสปาที่เชียงใหม่ ฆาตกรเป็นแฟนใหม่ อ้างเห็นไลน์คุยกับชายอื่นแล้วหึงขึ้นหน้า แค้นมากเพราะรักมาก ทำงานส่งเงินให้ ขณะที่แม่กับน้องสาวผู้ตายโต้ ผู้ชายต่างหากที่ปอกลอก... 16 ก.พ. 2559 12:11 16 ก.พ. 2559 14:51 ไทยรัฐ