วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหาร เบิกตัว 'อาเดม-เมียไรลี' สอบคำให้การนัดแรก คดีบึมราชประสงค์

ศาลทหารเบิกตัว 2 ผู้ต้องหา 'อาเดม-เมียไรลี' คดีระเบิดแยกราชประสงค์-ท่าเรือสาทร มายังศาลทหาร เพื่อสอบคำให้การนัดแรกแล้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


วันที่ 16 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารและเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ กรมราชทัณฑ์ ควบคุมตัว นายอาเดม คาราดัก และ นายเมียไรลี ยูซูฟู สองผู้ต้องหาคดีลอบวางระเบิดสี่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 58 จากเรือนจำพิเศษชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี มณฑลทหารบกที่ 11 มายังศาลทหาร กรมพระธรรมนูญ เพื่อเข้าสู่กระบวนการไต่สวน หลังศาลทหารนัดสอบคำให้การในวันนี้เป็นครั้งแรก

โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 2 มาโดยรถบรรทุก 6 ล้อควบคุมผู้ต้องขัง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีสื่อมวลชนจำนวนมากมาติดตามรอทำข่าวที่บริเวณศาลทหาร กรมพระธรรมนูญ กันอย่างคับคั่ง

สำหรับการไต่สวนในวันนี้ นอกจากจะเป็นการสอบคำให้การจำเลยเป็นครั้งแรกแล้ว ยังจะเป็นการไต่สวนกรณีที่ทนายความของ นายอาเดม ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวน กรณีที่ นายอาเดม ได้กลับคำรับสารภาพคดีระเบิดราชประสงค์ในชั้นศาล เนื่องจากมีการอ้างว่า ถูกซ้อมทรมานภายในเรือนจำ มทบ.11 เพื่อให้รับสารภาพ ซึ่งขณะนี้กำลังเข้าสู่กระบวนการไต่สวนของศาล.

ศาลทหารเบิกตัว 2 ผู้ต้องหา 'อาเดม-เมียไรลี' คดีระเบิดแยกราชประสงค์-ท่าเรือสาทร มายังศาลทหาร เพื่อสอบคำให้การนัดแรกแล้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด 16 ก.พ. 2559 11:41 ไทยรัฐ