วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวัย 65 ฉุนหนุ่มวัยรุ่น หาว่าเป็นเสือสิ้นลาย ชักปืนยิงตกเก้าอี้ดับ!

ทะเลาะข้ามวงเหล้าในงานบวช หนุ่มวัย 28 ปี พูดท้าทายคุณลุงวัย 65 ว่าเป็น 'เสือสิ้นลาย ไร้เขี้ยวเล็บ' แก่จะเข้าโรง โมโหหนักมาก ชักปืนลูกซองสั้นออกมาจากเอว จ่อยิงหนุ่มวัย 28 พลัดตกเก้าอี้ ก่อนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 16 ก.พ. 2559 ร.ต.ท.วราวุธ คงน่วม พนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ชะอวด ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งมารักษาที่ รพ. และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้ไปสอบสวนด้วย

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุรสิทธิ์ ปานทน สว.สส. รุดไปตรวจสอบ พบศพ นายสราวุฒิ สีทอง อายุ 28 ปี มีอาชีพทำสวนยาง อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่ชายโครงขวา 1 นัด กระสุนฝังใน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ นายสราวุฒิ ได้ไปร่วมงานบวชของลูกชายเพื่อนบ้านในตำบลเดียวกัน ที่บ้านเลขที่ 86/2 หมู่ 5 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด โดยได้นั่งดื่มกินกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ รวม 6–7 คน ในขณะที่บริเวณโต๊ะข้างๆ มีนายถิ่น คงแก้ว อายุ 65 ปี เจ้าของสวนผลไม้รายย่อย อยู่บ้านเลขที่ 6/2 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง เพื่อนบ้านสูงอายุจากหมู่บ้านเดียวกัน นั่งดื่มกินอยู่กับแขกคนอื่นๆ โดยขณะดื่มกินกัน มีการพูดจาแซวข้ามโต๊ะกันระหว่าง นายสราวุฒิ กับ นายถิ่น เป็นระยะ

กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. หลังจากที่เมาได้ที่ นายถิ่นกับนายสราวุฒิ ได้เกิดมีปากเสียงกันดังลั่น แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น เมื่อนายถิ่นได้ชักปืนลูกซองสั้นออกมาจากเอว ยิงใส่ร่างของ นายสราวุฒิ จนพลัดตกเก้าอี้จมกองเลือด ต่อมา นายถิ่น ได้ถือปืนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด ชาวบ้านในงานได้เข้าช่วยเหลือนำนายสราวุฒิส่งโรงพยาบาลชะอวด แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัดช่วยยื้อชีวิต แต่ปรากฏว่านายสราวุฒิได้สิ้นใจตายในเวลาต่อมา เนื่องจากถูกยิงเข้าจุดสำคัญของร่างกายและเสียเลือดมาก

พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากมีการดื่มกินจนอยู่ในอาการมึนเมา นายถิ่นได้ต่อว่านายสราวุฒิ ว่าชอบเข้าไปขโมยใบกระท่อมที่ตนปลูกแซมเอาไว้ในสวนผลไม้อยู่เป็นประจำ ทำให้มีการโต้เถียงกันขึ้น

"โดยฝ่าย นายสราวุฒิ ได้พูดจาในทำนองท้าทายนายถิ่น หาว่าเป็นเสือสิ้นลาย ไร้เขี้ยวเล็บ เพราะแก่จะเข้าโลงแล้ว ทำให้นายถิ่นเดือดดาลสุดขีด ชักปืนออกมายิงจนนายสราวุฒิเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวนายถิ่นมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.อ.ธรรมนูญ กล่าว.

ทะเลาะข้ามวงเหล้าในงานบวช หนุ่มวัย 28 ปี พูดท้าทายคุณลุงวัย 65 ว่าเป็น 'เสือสิ้นลาย ไร้เขี้ยวเล็บ' แก่จะเข้าโรง โมโหหนักมาก ชักปืนลูกซองสั้นออกมาจากเอว จ่อยิงหนุ่มวัย 28 พลัดตกเก้าอี้ ก่อนวิ่งหลบหนีหายไปในความมืด 16 ก.พ. 2559 11:08 ไทยรัฐ