วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หึงโหด! ฆ่ารัดคอสยอง เศรษฐินีเมืองคอน ขึ้นอืดในห้องนอน กว่า 3 วัน

หึงโหด! ฆ่ารัดคอสยองเศรษฐินีเมืองคอน อายุ 48 ปี เจ้าของกิจการร้านผ้าม่าน ใช้ท่อนเหล็กทุบก่อนใช้สายไฟรัดคอ หมกศพห้องนอนในคาร์แคร์ของตัวเองจนขึ้นอืด ตร. คาดสามีเป็นคนทำ ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า3วัน เร่งขอหมายจับติดตามตัวมาดำเนินคดี

เกิดเหตุฆ่ากันตายภายในคาร์แคร์ หมกศพจนขึ้นอืด ก่อนชิงหลบหนี เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในคาร์แคร์ เลขที่ 2/1 หมู่ 2 ซ.พรุพลี ต.ท่ายาง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.อ.ประจักษ์ รอดการทุกข์ ผกก.สืบสวน พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว. พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช พ.ญ.ธารารัตน์ ธนอารักษ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิกู้ภัยช้างเผือก

ที่เกิดเหตุ เปิดเป็นคาร์แคร์ไม่มีชื่อ พบที่ประตูกระจกทางเข้าห้องนอนถูกล็อกด้วยกุญแจ ไม่สามารถเข้าไปได้ ต่อมา พ.ต.อ.สมโชค ผกก. ได้สั่งให้นำเชือกมากั้นบริเวณพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมด ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจากนครศรีธรรมราช เดินทางมาก่อน ระหว่างที่รอมีประชาชนที่ทราบข่าวต่างทยอยพากันมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก จนแน่นพื้นที่นับร้อยคน

จนกระทั่งเวลา 21.40 น. เจ้าหน้าที่มาถึง จึงสั่งให้นำคีมตัดเหล็กมาตัดกุญแจเข้าไปตรวจสอบภายใน พบศพ นางมัทรี อ่อนแก้ว อายุ 48 ปี บ้านเดินอยู่ จ.สงขลา เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นอนเสียชีวิต มีที่นอนขนาด 6 ฟุต ปิดทับอยู่บนร่างในสภาพนอนหงายหน้าขึ้นอืดจนดำคล้ำ ผิวหนังมีน้ำเหลือง พุพอง และไหลนองพื้นไปทั่ว ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวน เสียชีวิตในชุดเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน นุ่งกระโปรงยีน ที่ลำคอมีสายไฟจากเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับผู้ตาย ที่ข้อมือมือยังมีเลสทองของผู้ตายสวมใส่อยู่

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยของการต่อสู้กัน ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนตั้งแต่ประตูทางเข้าห้องจนไปถึงภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่ยังพบท่อนเหล็กสแตนเลสกลมยาวครึ่งเมตรตกอยู่ใกล้กับแว่นตาของผู้ตายสภาพบิดงอ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี อยู่ในขั้นมีฐานะมีกิจการเป็นของตนเอง เปิดร้านทุ่งใหญ่ดีไซน์ รับทำผ้าม่าน พรม มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ อยู่ในตลาดสดเทศบาลท่ายาง นอกจากนี้ยังซื้อตึกแถวราคานับล้านบาท เปิดกิจการคาร์แคร์ ล่าสุดเพิ่งจะไปออกรถเก๋งป้ายแดงมา นางมัทรี ผู้ตายยังเข้าร่วมเป็นสมาชิกอาสาสมัครของกิ่งกาชาดอำเภอทุ่งใหญ่ ชอบออกงานช่วยเหลือสังคม ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา ตอนเวลา 07.45 น. ยังเล่นไลน์ คุยโทรศัพท์กับเพื่อนๆ ในกลุ่ม ตกค่ำไม่สามารถติดต่อได้ บวกกับญาติของผู้ตายที่ จ.สงขลา ก็ไม่สามารถติดต่อนางมัทรีได้อีกเลยเป็นเวลาหลายวันแล้ว จึงไปแจ้งความไว้ที่โรงพักคลองหอยโข่ง ว่าคนหายเพื่อจะได้ช่วยกันตามหา จนกระทั่งตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปพบรถยนต์นิสสันจู๊ค ป้ายแดง สีขาว ทะเบียน ก 117 นครศรีธรรมราช ต้องสงสัยถูกนำมาจอดเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ในพื้นนานร่วม 2 วัน จึงเข้าตรวจสอบพบชื่อผู้ครอบครองรถชื่อ นางมัทรี อาศัยอยู่ที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานมายังตำรวจในพื้นที่ให้ออกตรวจสอบตามหาเจ้าของรถในช่วงเช้า

หลังออกตรวจสอบ ที่ร้านรับทำผ้าม่านในตลาดสดเทศบาล ก็ไม่พบตัว นางมัทรี ตกเย็นมีญาติคนหนึ่งของนางมัทรีได้เบาะแสว่า มีเพื่อนคนหนึ่งที่นั่งวงกินเหล้าอยู่กับ นายจิรพัฒน์ หรือ นายม้าย แฟนของนางมัทรีได้พูดขึ้นว่า เขาได้ฆ่านางมัทรีเมียของตัวเองตายแล้ว เมื่อสองวันก่อน และหมกศพอยู่ในห้องนอนที่คาร์แคร์ของนางมัทรี จึงมาแจ้งตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง ให้ประสานมายังตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ อีกครั้งหนึ่งในตอนเย็น ให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบที่คาร์แคร์ จนกระทั่งไปพบตามที่บอกเล่า กลายเป็นศพพองขึ้นอืดไปแล้ว ส่วน นายจิรพัฒน์ หลังจากที่ได้เล่าให้คนในวงเหล้าฟังก็ได้หลบหนีไป

ส่วนสาเหตุในครั้งนี้มีพยานให้การว่า นางมัทรี ชอบมาเล่าให้ฟังถึงเรื่องของ นายจิรพัฒน์ หรือ ม้าย พรหมนวล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/11 ถนนประชาชื่น 1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามีของนางมัทรีที่มาช่วยทำคาร์แคร์อยู่ด้วยกัน ว่า มักมีอาการหึงหวงออกหน้าออกตาอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากนางมัทรี เป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดี แล้วยังมีฐานะดีอีกด้วย อยู่ในขั้นผู้มีอันจะกินคนหนึ่ง และชอบออกงานสังคมอยู่เป็นประจำกับสมาชิกกลุ่มกาชาดอำเภอทุ่งใหญ่ มีผู้คนเข้ามาพูดคุยชอบพอหลายคน จนเป็นสาเหตุให้เกิดมีปากเสียงและทะเลาะเบาะแว้งอยู่เป็นประจำ ถึงขั้นลงไม้ลงมือเสมอ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็น่าจะมาจากเรื่องหึงหวงก็เป็นได้ หลังเกิดเหตุ นายจิรพัฒน์ ก็ได้ขับรถเก๋งของนางมัทรีหลบหนีไป สาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ พ.ญ.ธารารัตน์ ธนอารักษ์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ลงความเห็นว่าน่าจะเกิดจากการขาดอากาศหายใจเพราะลิ้นจุกปาก และเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ส่วน นายจิรพัฒน์ สามีของนางมัทรี ตอนนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวและชื่อเรียบร้อยแล้ว เตรียมขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หึงโหด! ฆ่ารัดคอสยองเศรษฐินีเมืองคอน อายุ 48 ปี เจ้าของกิจการร้านผ้าม่าน ใช้ท่อนเหล็กทุบก่อนใช้สายไฟรัดคอ หมกศพห้องนอนในคาร์แคร์ของตัวเองจนขึ้นอืด ตร. คาดสามีเป็นคนทำ ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า3วัน เร่งขอหมายจับติดตามตัวมาดำเนินคดี 16 ก.พ. 2559 11:02 ไทยรัฐ