ทำงานเกินลิมิต! 'เก่ง กฤษฎิน' โพสต์วอนหยุดแชร์คลิปนักข่าวป่วย อ่านข่าวมั่ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ทำงานเกินลิมิต! 'เก่ง กฤษฎิน' โพสต์วอนหยุดแชร์คลิปนักข่าวป่วย อ่านข่าวมั่ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ก.พ. 2559 10:10
147,286 ครั้ง


กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียลขึ้นทันที หลังจากที่ชาวเน็ตแห่แชร์วิดีโอรายการข่าววันใหม่ ของช่อง 3 เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในช่วง Sport Update ที่มี นายณัฐธวัช อิงควิธาน ผู้ประกาศข่าวกีฬาเป็นผู้อ่านข่าว ในลักษณะที่อ่านข่าวติดๆ ขัดๆ วกไปวนมา ด้านชาวเน็ตหลายคนก็ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ประกาศข่าวคนนี้อาจจะมีอาการเมาหรือป่วย จนทำให้อ่านข่าวไม่รู้เรื่อง

ซึ่งล่าสุด นายกฤษฎิน สุวรรณบุปผา ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Keng Krisdin ขอโทษในฐานะหัวหน้างาน หลังจากที่มีคลิปผู้ประกาศข่าวกีฬาอ่านข่่าวไม่รู้เรื่องออกมาเผยแพร่ พร้อมชี้แจงสาเหตุว่า เกิดจากการทำงานหนักจนป่วย และได้รับผลข้างเคียงจากการทานยา พร้อมกับวอนให้หยุดแชร์วิดีโอ ระบุข้อความว่า

"มีผู้ชมและเพื่อนๆนักข่าวถามมาเยอะเรื่องคลิปผู้ประกาศข่าวกีฬาช่วงข่าววันใหม่ ขอความกรุณาอย่าแชร์เลยครับ นักข่าวคนนี้คือคนที่เดินทางทำข่าวแบบไม่หยุดหย่อน จนบ้านกับที่ทำงานแยกกันไม่ออก ทั้งหมดเพื่อส่งข่าวให้เรารับชม

ในวันที่ไม่สบายก็อัดยาเป็นกำแล้วทำงานต่อโดยไม่รู้ลิมิตของตัวเอง ใครทักก็บอก "ยังไหว"
ถือเป็นบทเรียนราคาแพงของเจ้าตัวว่าร่างกายคนเรามัน "น็อค" กันได้ "ใจ" ไหวแต่ "สติ" มันไม่ไปก็เป็นอย่างที่เห็น

ในฐานะหัวหน้างานผมเองก็ผิดที่ไม่สอดส่องดูแลลูกน้องให้ทั่วถึงกว่านี้ สำหรับผู้ชมทางบ้านผมสัญญาว่าหน้าจอของเราจะไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นอีก ผมต้องขออภัยแทนน้องด้วยนะครับ และเชื่อว่าสังคมไทยเป็นสังคมที่ให้โอกาสคนขยัน คนเก่ง คนดีครับ"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  3.5%
 • ไม่ชอบ
  3.0%
 • สนุก
  6.9%
 • ประหลาดใจ
  2.1%
 • เสียใจ
  2.2%
 • ให้กำลังใจ
  82.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี