วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กชาย' เตือนกำปั้นไทยระวังอากาศหนาว ช่วงชุบตัวที่อังกฤษ

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยเสื้อกล้ามไทย กำชับทีมกำปั้นชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 ที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่เมืองเชฟฟิลด์ประเทศอังกฤษให้ดูแลเรื่องอาการบาดเจ็บกับสุขภาพเนื่องจากมีอากาศหนาวเย็นอาจจะป่วยเป็นไข้ได้ ด้าน “นิค เฟรสเซอร์” นักชกชุดบี โชคร้าย ข้อเท้าพลิก ขณะวิ่งตอนเช้าต้องถอนตัวพร้อมกับพักรักษาตัวที่เมืองไทย พร้อมกันนี้ยังจะลดเวลาเก็บตัวเหลือ 3 อาทิตย์เพื่อกลับมาปรับร่างกายก่อนบินไปประเทศจีน

ความเคลื่อนไหวของกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่ออกเดินทางไปประเทศอังกฤษ ในคืนวันที่ 15 ก.พ. โดยมี “อ.เค้ก” รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคม นำทีม รวมนักชกกับสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด รวม 22 คน ออกเดินทางด้วยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ทีจี 920 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 23.40 น. ไปนครแฟรงก์เฟิร์ตประเทศเยอรมนี ก่อนจะต่อเครื่องสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เที่ยวบินที่แอลเอช 940 เวลา 08.05 น. ไปเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ พร้อมกับต่อรถบัสไปเมืองเชฟฟิลด์ สู่แคมป์ทีมชาติอังกฤษ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นทีมกำปั้นไทยได้มีการฝึกซ้อมช่วงเช้ากับเย็นตามปกติ โดย “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาดูการฝึกซ้อมพร้อมกับให้โอวาทในช่วงเย็น ณ แคมป์ทีมชาติ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก พร้อมกำชับให้สตาฟฟ์โค้ชดูแลนักชกทุกคนโดยเฉพาะ 9 กำปั้นชาย-หญิงชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 ประกอบไปด้วย ชาย 7 คน รุ่น 49 กก. สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ หรือ เดช ส.เพลินจิตร, รุ่น 52 กก. ส.อ.ธเนศ องค์จันทรต๊ะ, รุ่น 56 กก. ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน หรือซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่น 69 กก. จ.อ.สายลม อาดี, รุ่น 75 กก. จ.ต.อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก กับสองกำปั้นหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. จ.ท.หญิง ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. ว่าให้ดูแลเรื่องสุขภาพกับระวังเรื่องอาการบาดเจ็บขณะฝึกซ้อมเนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียงแค่เดือนกว่าๆ ก็จะชิงตั๋วโอลิมปิกเลก 2 ที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย.2559

ประธานเทคนิคกล่าวอีกว่า การเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษนั้นก็เพื่อปรับสภาพอากาศให้คุ้นชินกับอากาศเย็นแถมที่อังกฤษซึ่งเป็นแคมป์เก็บตัวทีมชาตินั้นถือว่าดีที่สุดในยุโรป อีกทั้งยังจะได้ลงนวมประลองฝีมือกับนักชกทีมชาติอังกฤษที่ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ของยุโรป รวมไปถึงทีมชาติอินเดีย คู่แข่งสำคัญในการชิงตั๋วเลก 2 แต่ว่าจะลดเวลาจากเดิม 1 เดือน ให้เหลือ 3 อาทิตย์ เพื่อกลับมาเมืองไทยเตรียมความพร้อมปรับสภาพร่างกายจากเย็นมาร้อนเพื่อไม่ให้ป่วยก่อนไปประเทศจีน ถือว่าเป็นเลกที่สำคัญที่สุดโดยได้ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 3-4 รุ่น โดยที่นักชกหญิงนั้นมีโอกาสทั้งคู่เพราะมีสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ชายก็หวังที่ ธเนศ, ฉัตร์ชัย กับซุปเปอร์แบงค์ อาจจะมีคนอื่นสอดแทรกอีก

ด้าน จ.ท.วุฒิชัย มาสุข กำปั้นรุ่น 64 กก.ที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้แล้วก็จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมถึงช่วงต้นเดือน มี.ค. จากนั้นจะไปลับกำปั้นที่เมืองฮัลล์ ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 7-12 มี.ค. ต่อ โดยตอนแรกจะมี นิค เฟรสเซอร์ นักชกชุดบีเดินทางไปด้วย ทว่า ในช่วงซ้อมเช้าที่ผ่านมาในการวิ่งสปีดรอบสุดท้ายนั้น เกิดข้อเท้าขวาพลิก จนมีการบวมเป่งทำให้ต้องถอนตัวกะทันหันไม่สามารถร่วมเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษกับไปแข่งขันที่ประเทศเยอรมนีได้ ต้องอยู่พักรักษาตัวที่เมืองไทยเป็นเวลา 3 อาทิตย์ ซึ่งการเดินทางไปประเทศอังกฤษของ บรรดาทีมกำปั้นเสื้อกล้ามนั้น ในช่วงเวลา 20.00น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิได้มีครอบครัวของนักกีฬากับสตาฟฟ์โค้ชรวมไปถึงสื่อมวลชนเดินทางมาส่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก.

สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยเสื้อกล้ามไทย กำชับทีมกำปั้นชุดคัดโอลิมปิกเลก 2 ที่ไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่เมืองเชฟฟิลด์ประเทศอังกฤษให้ดูแลเรื่องอาการบาดเจ็บกับสุขภาพเนื่องจากมีอากาศหนาวเย็นอาจจะป่วยเป็นไข้ได้ 16 ก.พ. 2559 09:12 16 ก.พ. 2559 09:33 ไทยรัฐ