วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถกระบะ อุบลฯ เสยท้าย จยย. รถบรรทุกทับซ้ำ ดับ 2 สาหัส 2

สุดสลด! กระบะส่งของหลบไม่ทัน เสยท้าย จยย. 4 พ่อแม่ลูกกระเด็น รถบรรทุกทับซ้ำดับ 2 สาหัส 2 ที่อุบลราชธานี ทางเข้าตลาดสันติสุข พ่อค้า-แม่ค้า วอน รัฐหาวิธีลดอุบัติเหตุ บอกตรงนี้เกิดบ่อย เพราะรถวิ่งเร็วและไม่มีเกาะกลางถนน

เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ร.ต.อ.วิจิตร พุฒิพิมพ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณทางเข้าตลาดสันติสุข บ้านปลาดุก ถนนอุบล-ตระการ ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลนไม่มีเกาะกลางถนน บริเวณทางเข้าตลาดพบศพของ เด็กหญิงธิดารัตน์ คณะศรี อายุ 7 ปี อยู่บ้านเลขที่ 369 หมู่ 1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา กะโหลกแตก ใบหน้าและลำตัวเละจนจำไม่ได้ ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ด้านหน้าติดสติกเกอร์โชคบุญประดิษฐ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทั้งตัวรถและตัวพ่วง บริเวณล้อด้านหน้ารถมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีขาว-ดำ 1 กญ 2164 อุบลราชธานี ติดคาอยู่

ระหว่างล้อหลังด้านซ้ายของรถบรรทุก พบศพของนายสุวิน คณะศรี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 6 ต. ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี ถูกรถบรรทุกทับและลากมาจากจุดที่พบ เด็กหญิงธิดารัตน์ เป็นระยะทางประมาณ 20 เมตร เสียชีวิตคาที่ ฝั่งตรงข้ามพบรถกระบะขนส่งสินค้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒษ 8156 กรุงเทพ มีนายยุรนันท์ สีชมพู อายุ 26 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุ

สอบถามหน่วยกู้ภัย ที่เกิดเหตุทราบว่า นอกจาก นายสุวิน และ เด็กหญิงธิดารัตน์ แล้วยังมี นางสาวอมร ระคนจันทร์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 369 หมู่ 1 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา และเด็กชายไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ ก่อนหน้าแล้ว ซึ่งทั้งหมดเป็นพ่อ-แม่-ลูกกัน

นายยุรนันท์ ให้การว่า ตนเองได้ขับรถมาจากการทำธุระที่ อำเภอตระการ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุบลราชธานี ในช่องทางด้านขวาติดเส้นปลอดภัย ขณะเดียวกัน ด้านหน้าก็มีรถเก๋งอีกหนึ่งคัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าว ก็หักหลบออกซ้ายอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนเองก็หลบไม่ทันชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่กลางถนนจนกระเด็นไปอีกฝั่ง เป็นจังหวะที่รถบรรทุกขับสวนมาพอดีจึงทำให้เหยียบคนที่อยู่บนรถจักรยานยนต์บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเบื้องต้น และนำตัวคนขับรถกระบะและรถบรรทุกไปตรวจสอบหาระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย และรอดูอาการผู้บาดเจ็บก่อนที่จะทำการสอบปากคำหาสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป

อนึ่ง ภายหลังจากที่เกิดเหตุ บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ยืนดูเหตุการณ์ได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จุดเกิดเหตุเป็นจุดที่มีตลาดชุมชนติดถนนสายหลักที่มีรถวิ่งไปมา โดยไม่มีการชะลอความเร็ว อีกทั้งคนที่จะข้ามมาซื้อของก็จะข้ามตัดไปมาโดยไม่ระวัง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง จึงอยากจะวิงวอนขอให้ส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการทำเกาะกลางถนน หรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้รถชะลอตัวเมื่อเข้าเขตตลาดชุมชนจะได้ไม่ต้องเกิดการสูญเสีย

สุดสลด! กระบะส่งของหลบไม่ทัน เสยท้าย จยย. 4 พ่อแม่ลูกกระเด็น รถบรรทุกทับซ้ำดับ 2 สาหัส 2 ที่อุบลราชธานี ทางเข้าตลาดสันติสุข พ่อค้า-แม่ค้า วอน รัฐหาวิธีลดอุบัติเหตุ บอกตรงนี้เกิดบ่อย เพราะรถวิ่งเร็วและไม่มีเกาะกลางถนน 16 ก.พ. 2559 08:52 ไทยรัฐ