วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกนนำโอทอปเขาโพธิ์ถอนฟ้องคดีหลังเจรจา

จากกรณีกลุ่มร้านค้าเครือข่ายโอทอปศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ได้รับความเดือดร้อนถูกให้ออกจากพื้นที่เดิม หลังบริษัทปิโตเลียมไทยคอร์ปอเรชั่น จำกัด (พีที) ประมูลเช่าพื้นที่ทั้งหมดได้โดยอ้างว่าจะปรับปรุงและพัฒนาสถานที่ จากนั้นกลุ่มโอทอปได้มอบหมายให้ทนายฟ้องคดี กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคมกับพวก ที่ศาลปกครอง จังหวัดเพชรบุรีนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 15 ก.พ. นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุขนายอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปชัดเจนหลังประชุมร่วมกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ให้ร้านโอทอปที่มีอยู่ 4 ร้านแบ่งเป็นตั้งอยู่ภายในตัวอาคาร 3 ร้าน และด้านนอกอาคาร 1 ร้าน ให้ประกอบการในสถานที่เดิมหลังปรับปรุงอาคารแล้วเสร็จ โดยที่ผ่านมาเสียค่าสนับสนุนร้านละ 3,500 บาทต่อเดือน และบริษัทผู้ประมูลได้ยืนยันว่าค่าสนับสนุนของร้านค้าโอทอปยังคงเท่าเดิม โดยหากเมื่อไรร้านค้าโอทอปมีผลประกอบการที่ดีขึ้นและประสงค์จะสนับสนุนเพิ่มให้กับบริษัทก็ได้

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาปัญหาเกิดจากการเข้าใจไม่ตรงกันระหว่างบริษัทผู้ประมูลที่จะเข้ามาปรับปรุงพื้นที่และกลุ่มโอทอปเกิดความกังวลในเรื่องพื้นที่และค่าสนับสนุน และเมื่อทั้ง 2 ฝ่ายมีความปรองดองกัน แถมได้รับคำยืนยันจากบริษัทว่าการปรับปรุงสถานที่จะแล้วเสร็จในสิ้นเดือนมีนาคม 59 นี้ งานแรกที่สถานที่แห่งนี้ต้องทำคือการบริการอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย ลดความสูญเสียด้านอุบัติเหตุและจราจร ให้กับนักท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทางด้านนายฐิติวัฒน์ นิลดำ กรรมการร้านค้าเครือข่ายโอทอปศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์กล่าวว่า หลังประชุมร่วมและทราบข้อมูลว่าบริษัทผู้ประมูลไม่ได้มีการรอนสิทธิ์แต่อย่างใด การดำเนินการปรับปรุงศูนย์ เป็นการดำเนินการตามสัญญาที่บริษัทได้ทำไว้กับสมาคมสโมสรกรมทางหลวงและในวันทำสัญญาทางสมาคมสโมสรกรมทางหลวงได้กำชับให้ดูแลร้านค้าโอทอป ซึ่งปัญหาเกิดจากไม่ได้สื่อสารทำความเข้าใจ ขณะนี้คณะกรรมการกลุ่มโอทอปพร้อมด้วยทนายได้ยื่นถอนคดีที่ศาลปกครองเพชรบุรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่นางนีรวรรณ เพชรทอง สมาชิกกลุ่มโอทอป กล่าวว่า ขอบคุณบริษัทพีทีที่ปรับปรุงภูมิทัศน์และยังคงสงวนพื้นที่เดิมให้กับกลุ่มโอทอป ซึ่งหากกลุ่มมีรายได้เพิ่มหรือมียอดจำหน่ายสินค้าสูงขึ้น ก็พร้อมเพิ่มค่าสนับสนุนให้กับบริษัท และในอนาคตกลุ่มจะนำสินค้าโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทั้งหมดมาวางขายสถานที่แห่งนี้.

จากกรณีกลุ่มร้านค้าเครือข่ายโอทอปศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ได้รับความเดือดร้อนถูกให้ออกจากพื้นที่เดิม หลังบริษัทปิโตเลียมไทยคอร์ปอเรชั่น จำกัด (พีที) ประมูลเช่าพื้นที่ทั้งหมดได้โดยอ้างว่าจะปรับปรุงและพัฒนาสถานที่... 16 ก.พ. 2559 08:27 ไทยรัฐ