วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! แผ่นดินไหว 6.2 ซ้ำนิวซีแลนด์ ไม่มีเตือนสึนามิ

(ภาพ: USGS)

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ในทะเลใกล้เกาะอ๊อคแลนด์ ของประเทศนิวซีแลนด์เมื่อช่วงเช้าวันอังคาร แต่ไม่มีการประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิหรือมีผู้บาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 นอกชายฝั่งของประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อช่วงเช้าวันอังคาร (16 ก.พ.) แต่ไม่มีการประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ และยังไม่มีการรายงานความเสียหาย หรือว่าพบผู้บาดเจ็บหรือไม่ เพียงไม่กี่วันหลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ใกล้เมืองไครสต์เชิร์ชเมื่อวันอาทิตย์ จนทำให้หน้าผาริมชายหาดถล่มลงมา

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) เมื่อเวลา 08.28 น. วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่นของนิวซีแลนด์ (ราว 02.28 น. วันเดียวกันตามเวลาไทย) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ในทะเลทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะอ๊อคแลนด์ จุดศูนย์กลางอยู่ลึกลงไปใต้ทะเลราว 10 กม. ห่างจากเกาะอ๊อคแลนด์ประมาณ 219 กม.

ทั้งนี้ แผ่นดินไหวลูกล่าสุดเกิดขึ้นเพียงไม่ถึงสัปดาห์ก่อนที่นิวซีแลนด์จะจัดพิธีรำลึกครบรอบ 5 ปี เหตุแผ่นดินไหวระดับ 6.3 ที่เมืองโครสต์เชิร์ช ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 185 ราย

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ในทะเลใกล้เกาะอ๊อคแลนด์ ของประเทศนิวซีแลนด์เมื่อช่วงเช้าวันอังคาร แต่ไม่มีการประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิหรือมีผู้บาดเจ็บ... 16 ก.พ. 2559 05:26 ไทยรัฐ