วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แมร์เตซัคเกอร์-อองรี' สรรเสริญ 'เวลเบค' หลังโขกชัยดับจิ้งจอก

แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ และ เธียร์รี อองรี ออกมาสรรเสริญ แดนนี เวลเบค ยอดดาวยิงชาวอังกฤษ  หลังหายเจ็บกลับมาโหม่งประตูชัยให้ อาร์เซนอล ชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กองหลังทีมชาติเยอรมัน ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล  แสดงความเชื่อมั่น แดนนี เวลเบค กองหน้าทีมชาติอังกฤษ จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยทัพปืนใหญ่ลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ หลังหายจากอาการบาดเจ็บ กลับมาโหม่งประตูชัยให้ อาร์เซนอล เปิดบ้านเอาชนะ "จิ้งจอกสยาม"  เลสเตอร์ ซิตี้ ไป 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่  เธียร์รี อองรี    ตำนานกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส  ก็ออกมายินดีดับ เวลเบค เช่นกัน

เวลเบค วัย 25 ปี กลับมาลงสนามเป็นนัดแรกให้กับอาร์เซนอลนับตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2015 และลงมาเป็นตัวสำรองก่อนโหม่งประตูชัยช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายช่วยให้ อาร์เซนอล ชนะ เลสเตอร์ ไป 2-1 ทำแต้มจี้ฝูงจิ้งจอกสยาม ทีมจ่าฝูง เหลือ 2 แต้มแล้ว

แมร์เตซัคเกอร์ กล่าวว่า "แดนนี สามารถเป็นส่วนสำคัญสำหรับเราในตอนนี้ และเราก็จำเป็นต้องได้ผู้เล่นหลายๆคนกลับมา เรามีนักเตะเจ็บยาวหลายคนซึ่งนั่นมันทำให้เรามีปัญหา เพราะเราใช้นักเตะเกือบจะทีมเดียวกันลงเล่นในเดือนธันวาคมและมกราคม เราดีใจที่ แดนนี กลับมา และคนอื่นๆก็ใกล้จะกลับมาแล้ว เราจำเป็นต้องการมีผู้เล่นฟูลทีมเพราะนั่นคือสิ่งที่จะทำให้เกิดความแตกต่าง"

ขณะที่ เธียร์รี อองรี กล่าวว่า "ผมมีความสุขกับ แดนนี เวลเบค มากๆ เพราะผมเห็นเขาทุกวันในการฝึกซ้อม และเขาก็เจอความยากลำบากที่ไม่สามารถช่วยทีมมาหลายนัด และเขาก็ช่วยทีมได้อย่างสุดยอดเลย"

แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ และ เธียร์รี อองรี ออกมาสรรเสริญ แดนนี เวลเบค ยอดดาวยิงชาวอังกฤษ หลังหายเจ็บกลับมาโหม่งประตูชัยให้ อาร์เซนอล ชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1... 16 ก.พ. 2559 02:03 ไทยรัฐ