วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' รับ กล่อมบอร์ดผีเหนื่อยกว่าจะได้ 'บาสตี้'

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ตนต้องใช้เวลาโน้มน้าวบอร์ดบริหารของปิศาจแดงอยู่พอสมควรกว่าจะได้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มาร่วมทัพในที่สุด... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  15 ก.พ. ว่าหลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ ตนต้องใช้เวลาโน้มน้าวบอร์ดบริหารของปิศาจแดงอยู่พอสมควรกว่าจะได้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน มาจากทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ในที่สุด 

ชไวน์สไตเกอร์ วัย 31 ปี ย้ายจาก บาเยิร์น มิวนิก   มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ในช่วงนี้มีอาการบาดเจ็บเลยไม่ได้ลงช่วยปิศาจแดงใน 7 นัดหลังสุด โดย ฟาน กัล ออกมาเปิดเผยว่าเขาต้องพยายามกล่อมบอร์ดของสโมสรอยู่นานกว่าจะได้ ชไวน์สไตเกอร์ มาร่วมทัพ และเชื่อว่าแข้งมากประสบการณ์รายนี้จะคืนฟอร์มเก่งได้อย่างแน่นอน

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อตัวเขาแม้ว่าตอนนี้เขาจะอายุ 31 ปีแล้ว ผมต้องพยายามพูดโน้มน้าวบอร์ดบริหารของเราเพื่อซื้อเขามาร่วมทีม เขาเป็นนักเตะที่ดีมากๆ  และมักจะทำให้ทีมมีสมดุลมากขึ้น  เขาเคยเล่นได้ดีมากในเกมที่เจอกับโวล์ฟบวร์ก และจากนั้นก็เริ่มเล่นได้ถึงระดับที่เขาแสดงให้เห็นตอนอยู่กับบาเยิร์น ผมคิดว่าเขาสามารถกลับสู่ฟอร์มเก่งแบบนั้นได้ " ฟาน กัล กล่าว

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ตนต้องใช้เวลาโน้มน้าวบอร์ดบริหารของปิศาจแดงอยู่พอสมควรกว่าจะได้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ มาร่วมทัพในที่สุด... 16 ก.พ. 2559 01:13 16 ก.พ. 2559 01:23 ไทยรัฐ