วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดบูชี' ผิดหวัง! 'เวนเกอร์' ขวางซบผีแดงช่วงเดือน ม.ค.

มาธิว เดบูชี แบ็กขวาทีมอาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่พลาดย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบยืมตัว ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพราะ อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่อยากให้ซบทีมคู่แข่ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า มาธิว เดบูชี แบ็กขวาทีมชาติฝรั่งเศส ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่พลาดย้ายไปร่วมทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบยืมตัว ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพราะ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ ไม่อยากให้ย้ายไปอยู่กับทีมคู่แข่ง

เดบูชี ตกเป็นตัวสำรองของ เฮคเตอร์ เบเยริน แบ็กขวาดาวรุ่ง ส่งผลให้เขาต้องการย้ายทีมเพื่อหาโอกาสในการลงเล่นมากขึ้น โดยในวันสุดท้ายของตลาดนักเตะเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ติดต่อกับเอเย่นต์ของ เดบูชี แต่สุดท้ายดีลนี้ก็ไม่เกิดขึ้นเพราะ เวนเกอร์ ขวางเอาไว้ ก่อนที่ เดบูชี จะย้ายไปร่วมทีม บอร์กโดซ์ ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ในที่สุด

"ใช่ ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ติดต่อเข้ามา พวกเขาติดต่อกับเอเยนต์ของผม  แน่นอนผมรู้สึกผิดหวัง เพราะถ้าผมมีโอกาสย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมันก็คงจะวิเศษสุดๆ แต่น่าเสียดายที่กรณีนี่คงไม่เกิดขึ้น ผมพูดคุยกับโค้ชซึ่งเขาก็ว่าไม่สามารถปล่อยผมออกไปช่วยทีมคู่แข่งได้ ผมก็หงุดหงิดเขานิดหน่อยนะ  แต่ผมจะหารือกับเขาเกี่ยวกับอนาคตของผมกับอาร์เซนอลในเดือนธันวาคมนี้" เดบูชี กล่าว

มาธิว เดบูชี แบ็กขวาทีมอาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่พลาดย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบยืมตัว ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพราะ อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่อยากให้ซบทีมคู่แข่ง... 15 ก.พ. 2559 23:42 ไทยรัฐ