วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ประเด็นร้อน 'ศึกสงฆ์' กับ หลวงปู่พุทธอิสระ (ชมคลิป)

ช่วงถามตรงๆกับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ในไทยรัฐนิวส์โชว์ ทางไทยรัฐทีวี เปิดกระเด็นร้อน ศึกวงการสงฆ์ กับ หลวงปู่พุทธอิสระ ผู้เริ่มต้นกระแสการคัดค้านความไม่เหมาะสมในการเลือกสมเด็จพร­ะสังฆราช และความขัดแย้งในวงการสงฆ์...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2559 หลังจากมีเหตุที่พุทธมณฑล รวมถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับการเลือกสมเด็จพร­ะสังฆราช วันนี้คุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ จะสัมภาษณ์สดกับ หลวงปู่พุทธอิสระ ในช่วงถามตรงๆกับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์


หลวงปู่พุทธอิสระ กล่าวบางส่วนในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์  ถึงการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มพระสงฆ์ที่พุทธมลฑลว่า เราเข้าใจสถานการณ์ของอีกฝั่งว่าต้องการสนับสนุนลูกพี่ให้ได้เป็นใหญ่ แต่เราสนใจพระธรรมวินัยต้องมาก่อน อะไรที่ถูกธรรม ถูกวินัยต้องมาก่อน อะไรที่ผิดธรรม หรือผิดวินัยเราก็รับไม่ได้ หากสังคมมองว่าพระสงฆ์วุ่นวายทำไมสังคมไม่สงบ ก็คงเป็นการส่งสัญญาณไปยังรัฐบาล เพื่อออกมาทำอะไรสักอย่างในการปฏิรูปพุทธศาสนาอย่างจริงจังเสียที หาก รัฐบาลยังมองว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญคงมองผิด

ชมคลิป เปิดประเด็นร้อน 'ศึกสงฆ์' ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ |15-02-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์ | ThairathTV

ช่วงถามตรงๆกับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ในไทยรัฐนิวส์โชว์ ทางไทยรัฐทีวี เปิดกระเด็นร้อน ศึกวงการสงฆ์ กับ หลวงปู่พุทธอิสระ ผู้เริ่มต้นกระแสการคัดค้านความไม่เหมาะสมในการเลือกสมเด็จพร­ะสังฆราช และความขัดแย้งในวงการสงฆ์... 15 ก.พ. 2559 22:50 15 ก.พ. 2559 23:01 ไทยรัฐ