วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟุตซอลไทย' อัดเวียดนาม 3-1 ลิ่ว 8 ทีม ชนออสเตรเลีย

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เหมา 3 ประตู พา "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมเวียดนาม ไป 3-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ในฐานะแชมป์กลุ่มซี ไปเจอกับ ทีมออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มดี ในวันที่  17 ก.พ. นี้....

วันที่ 15 ก.พ. ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 “เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2016” ที่สนามอุซเบกิสถาน สเตเดียม ในกรุงทัชเคนท์  "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงเตะนัดที่ 3 กับกับ ทีมเวียดนาม เพื่อแย่งชิงอันดับ 1 ของกลุ่มซี  โดย 2 นัดที่ผ่านมา ทีมไทยเอาชนะทาจิกิสถาน มาได้แบบเฉียดฉิว 5-4 และถล่มไต้หวันอย่างกระจุย 7-2 ทำให้มี 6 คะแนน เป็นที่ 2 ของกลุ่มซี มีคะแนนเท่ากับเวียดนาม ที่เป็นอันดับ 1 เพราะลูกได้เสียดีกว่าไทย โดยคู่นี้ใครชนะจะได้แชมป์กลุ่ม เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปเจอกับ ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มดี ส่วนผู้แพ้จะได้ที่ 2 ของกลุ่ม จะต้องไปเจอกับ ทีมญี่ปุ่น แชมป์กลุ่มดี แต่ถ้าเสมอกัน เวียดนามจะได้แชมป์กลุ่ม เพราะลูกได้เสียดีกว่า

สำหรับผู้เล่น 5 คนแรก ของทีมชาติไทยในนัดนี้ ประกอบด้วย คณิศร ภู่พันธ์ (ผู้รักษาประตู),จิรวัฒน์ สอนวิเชียร,ก้องหล้า เหล็กกล้า,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และมี ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นกองหน้าตัวเป้่า

เปิดฉากครึ่งแรก หลังจากที่ตั้งเกมได้ ทีมไทย บุกแหลกใส่เวียดนามอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสยิงหลายต่อหลายครั้งแต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบขาด ซัดชนคานไปหลายหน แถมผู้รักษาประตูของเวียดนามยังโชว์ฟอร์มเทพเซฟกระจาย ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 35 ทีมไทย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ เขี่ยบอลจากฝั่งขวาเข้ากลางให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดด้วยขวาจากนอกกรอบ บอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

จากนั้น นาทีที่ 38 เวียดนาม ตามตีเสมอ 1-1 จากจังหะที่ วู ชวน ดู ได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนพาบอลเลี้ยงจี้มาหน้าเขตโทษแล้วซัดด้วยขวาเสียบมุมเข้าไป

แต่นาทีที่ 39 ทีมไทย ขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดด้วยขวาจากนอกเขตโทษเข้าประตูไปอย่างงดงาม และถัดมานาทีเดียว ทีมไทยก็หนีเป็น 3-1 จากจังหวะที่  คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตู เขวี้ยงบอลขึ้นมาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง พลิกบอลหลบผู้เล่นเวียดนาม แล้วซัดด้วยซ้ายเข้าประตูไปอย่างเฉียบขาด

จบเกม ทีมไทย เอาชนะ ทีมเวียดนาม ไป 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่มซี ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปเจอกับ ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มดี ในวันที่ 17 ก.พ. นี้ ส่วน เวียดนาม ได้รองแชมป์กลุ่ม ต้องไปเจอกับญี่ปุ่น แชมป์กลุ่มดี โดยแข่งในวันเดียวกัน

สรุปโปรแกรมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016

อุซเบกิสถาน (แชมป์กลุ่มเอ) พบ อิรัก (รองแชมป์กลุ่มบี)

ไทย (แชมป์กลุ่มซี) พบ ออสเตรเลีย (รองแชมป์กลุ่มดี)

อิหร่าน (แชมป์กลุ่มบี) พบ คีร์กิซสถาน (รองแชมป์กลุ่มเอ)

ญี่ปุ่น (แชมป์กลุ่มดี) พบ เวียดนาม (รองแชมป์กลุ่มซี) 

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เหมา 3 ประตู พา "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย ชนะทีมเวียดนาม ไป 3-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ในฐานะแชมป์กลุ่มซี ไปเจอกับ ทีมออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มดี ในวันที่ 17 ก.พ. นี้.... 15 ก.พ. 2559 22:27 ไทยรัฐ