วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตชด.แม่อาย จับชายแม่ฮ่องสอน ขนฝิ่นดิบ 3 โล จากเชียงราย จ่อขายเชียงใหม่

หนุ่มใหญ่แม่ฮ่องสอน ขี่จักรยานยนต์กลับจากซื้อฝิ่นดิบจากบ้านจะนะ ต.แม่อาย เจอด่าน ตชด.334 แม่อาย ออกพิรุธจนโดนจับได้ ยึดของกลาง 3.3 โล สารภาพ เตรียมขายต่อเชียงราย...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.334 แม่อาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขายยาเสพติด(ฝิ่นดิบ) จากกลุ่มชาวเขาบ้านจะนะ ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ เจนกิจเจริญชัย ผบ.ร้อย ตชด.334 แม่อาย ได้สั่งการให้จัดชุดเจ้าหน้าที่จัดชุดออกลาดตระเวน และตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่บ้านจะนะ หมู่ 12 ต.แม่อาย

กระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. มีชายชาวเขาขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ผ่านมายังบริเวณจุดตรวจจุดสกัด ท่าทางมีพิรุธ และลักษณะคล้ายกับผู้ที่เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงได้แสดงตัวขอรวจค้น พบย่ามสะพายบ่าสีเหลืองดำ ด้านในมีฝิ่นดิบบรรจุอยู่ 2 ถุง น้ำหนัก 3,310 กรัม เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุม และนำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อ นายจะสีโม แตะยี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ที่ 3 ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่า อาศัยอยู่ที่บ้านห้วยบอน หมู่ที่ 13 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้ติดต่อขอซื้อฝิ่นดิบจากกลุ่มผู้ค้าบริเวรบ้านจะนะ ในราคา 35,000 บาท เพื่อจะนำไปขายต่อยังพื้นที่ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่2 (ฝิ่นดิบ) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่.

หนุ่มใหญ่แม่ฮ่องสอน ขี่จักรยานยนต์กลับจากซื้อฝิ่นดิบจากบ้านจะนะ ต.แม่อาย เจอด่าน ตชด.334 แม่อาย ออกพิรุธจนโดนจับได้ ยึดของกลาง 3.3 โล สารภาพ เตรียมขายต่อเชียงราย... 15 ก.พ. 2559 22:07 ไทยรัฐ