วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาลเก' ยืนยัน! 'มาติป' ซบหงส์แดงหลังจบฤดูกาลนี้

ทีม "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 ยืนยัน  โจเอล มาติป กองหลังคนสำคัญของทีม ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ และจะย้ายไปอยู่ทีมลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า ทีม "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 สโมสรแกร่งแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน  ยืนยัน  โจเอล มาติป กองหลังทีมชาติแคเมอรูน ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม  และจะไปอยู่กับทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจบฤดูกาลนี้ และจะย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค. นี้

"โจเอล มาติป ตกลงที่จะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลนี้ และจะไม่ต่อสัญญากับชาลเก 04 เซ็นเตอร์แบ็กรายนี้จะย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูล สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ " ชาลเก 04 แถลงการณ์บนเว็บไซต์ทางการของสโมสร

ขณะที่ มาติป ระบุว่า "ผมพูดอยู่เสมอว่าผมจะออกจากชาลเก 04 ไปด้วยเหตุผลเดียว คือการไปหาสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นผมไม่เคยคิดถึงการย้ายไปทีมอื่นในบุนเดสลีกา ถึงแม้ว่าการตัดสินใจของผมจะไม่ง่าย แต่ผมก็เชื่อมั่นว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะก้าวต่อไปในอาชีพของผม ชาลเก 04 เปรียบเหมือนครอบครัวของผม ผมภูมิใจเสมอที่ได้เล่นให้กับสโมสรอันยอดเยี่ยมแห่งนี้ ดังนั้นผมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะทำผลงานในฤดูกาลนี้ให้ดีที่สุด ผมเป็นหนี้แฟนๆและสโมสรแห่งนี้"

ทั้งนี้ มาติป ลงเล่นให้ ชาลเก ในบุนเดสลีกา เยอรมัน ไปแล้ว 181 นัด ทำไป 17 ประตู

ทีม "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 ยืนยัน โจเอล มาติป กองหลังคนสำคัญของทีม ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ และจะย้ายไปอยู่ทีมลิเวอร์พูล หลังจบฤดูกาลนี้... 15 ก.พ. 2559 21:46 ไทยรัฐ