วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทนนิสยังวุ่น! กกท. เร่งดำเนินการตัดสินเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่

ปัญหาเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "ปิ๊ก'' ดนัย อุดมโชค อดีตนักหวดมือ 1 ของไทย ได้ยื่นคำร้องขอเพิกถอนมติที่ประชุมใหญ่ฯ 23 ม.ค. 59 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ขณะที่ "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เปิดโอกาสให้สโมสรสมาชิกที่มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ส่งหนังสือมายัง กกท. ภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ก่อนจะเชิญทุกฝ่ายมาประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะโมฆะผลเลือกตั้งหรือไม่...

วันที่ 15 ก.พ. ความเคลื่อนไหวกรณีปัญหาการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซึ่ง นายสมบัติ เอื้อมมงคล ได้รับการเลือกตั้งในการะประชุมใหญ่สามัญประจำปี เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา จนส่งผลให้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่นั่งตำแหน่งนายกลอนเทนนิสมายาวนานถึง 7 สมัย ต้องตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ต่อมาสโมสรสมาชิกบางส่วนได้ยื่นเอกสารลงสนามให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อขอให้การเลือกตั้งดังกล่าวเป็นโมฆะ จากนั้น พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการเลือกตั้งนายก สมาคมกีฬาเทนนิส ได้ยื่นเอกสารที่พบว่า สโมสรเทนนิสทางหลวงชนบท ที่มาร่วมประชุม ไม่ปรากฏทะเบียนสมาชิกที่อยู่ในสังกัด ต่อ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยระบุว่าทำให้การประชุมที่ผ่านพ้นไปนั้นผิดข้อบังคับของลอนเทนนิสสมาคม และทำให้การประชุมเป็นโมฆะ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นได้มีหลายสโมสรรวมตัวกันออกมาคัดค้านดังกล่าว โดยชี้แจงว่าสโมสรทางหลวงชนบมเป็นสโมสรที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ โดยมีเอกสารการรับรองการเข้าประชุมเป็นหลักฐาน

เกี่ยวกับกรณีนี้ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ เปิดเผยว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เปิดโอกาสให้สโมสรสมาชิกที่มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด ส่งหนังสือมายัง กกท. ภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ซึ่งหลังจากนี้ กกท.จะเร่งตรวจสอบให้เร็วที่สุด และเชื่อว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 1-2 วัน จากนั้นจะเชิญทุกฝ่ายมาประชุมเรื่องนี้เพื่อพิจารณาว่าจะรับรองผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 ม.ค. หรือไม่ หรือจะประกาศว่าให้การประชุมในวันดังกล่าวเป็นโมฆะ

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้ “เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสชื่อดังของทีมชาติไทย ได้เดินทางไปยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี เกี่ยวกับกรณีการเลือกตั้งนายกสมาคมลอนเทนนิสฯ ด้วย โดยศาลได้นัดไต่สวนในช่วงเช้าวันที่ 16 ม.ค. เวลา 09.00 น.

ด้าน นายสมบัติ เอื้อมมงคล ผู้ชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 ม.ค. เปิดเผยว่า หลังจากที่ กกท.ได้ขอให้บรรดาสโมสรสมาชิกส่งเอกสารหลักฐานของตัวเอง เพื่อประกอบการพิจารณากรณีปัญหาดังกล่าว ภายในวันนี้ 15 ก.พ.นั้น ล่าสุดมี 35 สโมสรได้ทำการยื่นเอกสารแสดงตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามจะมีบรรดาสโมสรอีกบางส่วนยื่นเอกสารตามมาอีกด้วย ส่วนเรื่องที่ ดนัย ไปทำการร้องที่ศาลนั้น ตนไม่ขอก้าวล่วง ซึ่งหากดนัยไปร้องต่อศาลโดยอ้างว่าตัวแทนที่ได้รับมอบหมายจากตัวเองไปทำหน้าที่ในการเลือกตั้งนั้นไม่ถูกต้อง ตนก็ตั้งข้อสังเกตว่าดนัยก็อยู่ที่ประเทศไทยในวันที่จัดประชุม เพราะกลับมาจากประเทศออสเตรเลียแล้ว และเมื่อเจ้าตัวอยู่ที่ประเทศไทยการมอบอำนาจทำไมถึงทำไม่ถูกต้อง และถ้าหากการมอบอำนาจไม่ถูกต้อง ผู้แทนคนนั้นสามารถเข้าห้องประชุม และสามารถลงคะแนนออกเสียงในการเลือกตั้งได้อย่างไร.

X

ปัญหาเลือกตั้งนายกสมาคมเทนนิสฯยังวุ่น "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่ากกท. เปิดโอกาสให้สโมสรสมาชิกส่งหนังสือมายัง กกท. ภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ก่อนจะเรียกประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะโมฆะผลเลือกตั้งหรือไม่ 15 ก.พ. 2559 21:10 ไทยรัฐ