วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๋อม' พร้อมรับประธานพัฒนาฟุตซอลไทย

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ พร้อมวางมือจากตำแหน่งประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ เพื่อรับตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ตามคำเชิญของว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ...

15 ก.พ. “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ เผยถึงประเด็นที่ได้รับการทาบทามจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนที่ 17 ให้เข้ามาทำงานในตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตซอลไทย อีกครั้ง โดยยืนยันว่า มีความยินดีที่จะเข้ามาทำงานเพื่อวงการฟุตซอลไทย พร้อมเตรียมเสนอแผนงานด้านการพัฒนาฟุตซอลในทุกระดับ ขณะที่การแข่งขันฟุตซอลลีกภายในประเทศ พร้อมหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนา พร้อมดำเนินแก้ไขปัญหา และจัดการแข่งขันให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

“จริงๆ แล้ว ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งเดิมที่เคยได้รับมอบหมายให้เข้ามาทำงานในยุคของคุณวรวีร์ มะกูดี นายกคนเก่า ส่วนในครั้งนี้เป็นการติดต่อมาของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ ซึ่งในส่วนของรายละเอียดนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน แต่ถ้าได้รับการมอบหมายไว้วางใจ ให้เข้ามาทำงานจริงๆ ส่วนตัวแล้วก็พร้อม และมีความยินดีที่จะรับงานนี้อีกครั้ง" บิ๊กป๋อม กล่าว

นอกจากนี้ ประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของแผนงานและเป้าหมาย สิ่งแรกที่จะทำคงต้องเริ่มต้นจากการวางโครงสร้างการพัฒนาฟุตซอลในทุกระดับ ให้มีความแข็งแรงและแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพราะปัจจุบัน การพัฒนาฟุตซอล โดยเฉพาะในระดับเยาวชนของเรา หากเปรียบเทียบกับชาติในทวีปเอเชียด้วยกัน หรือในระดับโลก เรายังล้าหลังจากชาติเหล่านั้นอยู่มาก โดย 3-4 ปีมานี้ เราแทบไม่มีนักฟุตซอลสายเลือดใหม่ ที่ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชาติไทย นี่คือสิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ

“ขณะที่การแข่งขันลีกภายในประเทศที่ผ่านมา ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังมีข้อผิดพลาด เป็นปัญหา ซึ่งจะต้องรีบดำเนินการแก้ไข ในส่วนนี้คงต้องมีการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายจัดการแข่งขัน, ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด, ทีมงานผู้ตัดสิน, ตัวแทนจากสโมสรต่างๆ ทุกคนจะได้มาพูดคุยกันเพื่อให้ทราบถึงปัญหา และวิธีการในส่วนของการดำเนินการแก้ไข เพื่อทำให้การจัดการแข่งขันมีคุณภาพมากขึ้น ถึงตอนนั้น หากได้รับมอบหมายให้ก้าวเข้ามารับงานในตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ตามที่เป็นข่าวนั้น ในส่วนของการเป็นประธานสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ ก็คงจะยุติบทบาทในส่วนนั้นไป เพื่อให้เวลาในการทำงานเพื่อวงการฟุตซอลไทยของเราให้เต็มที่มากยิ่งขึ้นครับ” บิ๊กป๋อม กล่าว

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ พร้อมวางมือจากตำแหน่งประธานสโมสรชลบุรี บลูเวฟ เพื่อรับตำแหน่งประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ตามคำเชิญของว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ... 15 ก.พ. 2559 19:36 ไทยรัฐ