วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่อจับพระวัดดัง พร้อมเครือข่าย ค้ายานรกคากุฏิ

นายอำเภอสัตหีบ ล่อจับพระวัดดัง พร้อมเครือข่าย ค้ายานรกคากุฏิ พบเคยถูกจับกุมและติดคุกมาแล้ว 3 ปี พ้นโทษออกมาบวชเป็นพระ แต่ยังไม่เลิกพฤติกรรมเดิมๆ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง น.ส.รัดใจ บัณฑิตศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการ ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ ได้วางแผนล่อซื้อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหารวม 4 ราย คือ พระปราโมทย์ เพ็ญโคกสูง หรือฉายา ไปร์ทแมคเคน อายุ 32 ปี พระลูกวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.69 กรัม ยาบ้า 3 เม็ด และธนบัตรล่อซื้อ 1,000 บาท นายธนาวินท์ หมุนศรี อายุ 28 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้างชาวเรือ ครอบครองยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 0.99 กรัม นายปฏิภาณ หรือบาส ฉุนเฉียว อายุ 27 ปี เสพและครอบครองยาบ้า 3 เม็ด และพระสุนทร หรือสั้น โนนสาคู อายุ 24 ปี พระลูกวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง เสพยาบ้า ได้ภายในวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.ชลบุรีนายนรเสฏฐ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.รัดใจ กำนันตำบลสัตหีบ หลังสืบทราบว่า นายบาส ซึ่งเป็นลูกบ้านมีพฤติกรรมเสพยาบ้า จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม พร้อมยาบ้า 3 เม็ด ได้ที่บริเวณแยกไฟแดงบ้านเตาถ่าน โดยให้การรับสารภาพยาบ้า ซื้อมายาจากพระปราโมทย์ หรือไปร์ท จึงได้วางแผนล่อซื้อโดยให้ นายบาส โทรศัพท์ติดต่อสั่งซื้อยาบ้า 3 เม็ด และยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.69 กรัม ในราคา 1,000 บาท และนัดหมายส่งมอบกันภายในวัด ก่อนจับกุมตัวได้ที่หน้ากุฏิ พร้อมพระสุนทร ที่เสพยาบ้า กำลังมารอซื้อเช่นกัน

จากนั้น ได้ขยายผลจับกุมเครือข่าย คือ นายธนาวินท์ วิ่งวินจักรยานยนต์รับจ้างบังหน้า และเป็นผู้นำยาเสพติดมาให้พระจำหน่ายในวัด ถูกจับกุมตัวพร้อมยาไอซ์ น้ำหนักรวม 0.99 กรัม ขณะขี่รถจักรยานยนต์นำมาส่งให้พระที่วัดจากการสอบสวน พระปราโมทย์ ซึ่งอดีตเคยถูกจับในคดีค้ายาเสพติด จำคุกนานเกือบ 3 ปี หลังพ้นโทษได้มาบวชเป็นพระในวัดชื่อดังอยู่นาน 3 พรรษา แต่ไม่เลิกพฤติกรรมเดิมๆ หวนกลับมาเสพ และค้ายาเสพติด โดยมี นายธนาวินท์ ที่รู้จักกันในเรือนจำเป็นเครือข่าย เบื้องต้น ได้รับสารภาพแอบเสพ และค้ายาเสพติด มาตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวัด กระทั่งมาถูกจับกุม ซึ่งจากการสืบทราบพบว่า มีกลุ่มลูกค้าชาย-หญิง กว่า 10 ราย ซื้อขายผ่านทางเฟซบุ๊ก เวียนเข้าออกวัดตลอดทั้งวัน.

นายอำเภอสัตหีบ ล่อจับพระวัดดัง พร้อมเครือข่าย ค้ายานรกคากุฏิ พบเคยถูกจับกุมและติดคุกมาแล้ว 3 ปี พ้นโทษออกมาบวชเป็นพระ แต่ยังไม่เลิกพฤติกรรมเดิมๆ 15 ก.พ. 2559 19:36 ไทยรัฐ