วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้ถังแก๊สประกอบระเบิด ลอบบึมทหาร ชุด รปภ.ครู ที่นราฯ เจ็บ 1 นาย

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ถังแก๊สปิกนิค หนัก 20 กก. ประกอบเป็นระเบิด ลอบบึมเจ้าหน้าที่ชุด รปภ.ครู อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นพบทหารบาดเจ็บ 1 นาย

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ร.ต.ท.ธราพงษ์ เย็นใจ พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัด ร้อย ทพ. 4507 กรมทหารพรานที่ 45 เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านลูโบ๊ะลือซง ม.2 ต.กาลิซา อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.ชุติเดช ชวณิชย์ รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบที่ริมถนนมีหลุมลึก 50 ซม. กว้าง 200 ซม. โดยปากหลุมมีสายไฟฟ้าที่ลากยาวเข้าไปในป่ารกทึบประมาณ 100 เมตร พร้อมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 20 กก. ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ จ.ส.ต.สมพร ขาวสะอาด อายุ 40 ปี หัวหน้าชุด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงอัดของระเบิด เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวน จ.ส.ต.สมพร หัวหน้าชุด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังรวม 8 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน ออกจากฐานเพื่อปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ส่งคณะครูกลับบ้านพัก เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถจักรยานยนต์ผ่านไปได้ประมาณ 3 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว.

คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้ถังแก๊สปิกนิค หนัก 20 กก. ประกอบเป็นระเบิด ลอบบึมเจ้าหน้าที่ชุด รปภ.ครู อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นพบทหารบาดเจ็บ 1 นาย 15 ก.พ. 2559 18:39 ไทยรัฐ