วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุเทน' แขวะ 'บิ๊กตู่' ลาออก ยุ โละ แม่น้ำ 5 สาย-องค์กรอิสระ ทิ้ง

"อุเทน" แนะ นายกฯ รับความจริง ทำไม่ไหวก็ลาออกไป ให้คนอื่นทำแทน ถ้าไม่อยากเสียของมากกว่านี้ ผิดหวังมีพร้อมทั้งโอกาส-กำลัง แต่ไม่เห็นช่วย ปชช.ได้ ถามค่าครองชีพนิ่ง ทั้งที่น้ำมันลดฮวบ เกรงใจใคร ยุ โละทิ้งแม่น้ำ 5 สาย-องค์กรอิสระ ตั้งคนใหม่ทำหน้าที่เท่าที่จำเป็น

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงการบริหารประเทศของรัฐบาลและ คสช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ และหัวหน้า คสช. ว่า มาถึงวันนี้หากตนเป็นนายกฯ และหัวหน้า คสช. คงยอมรับข้อเท็จจริงว่าทำไม่ได้ ไม่อยากให้เสียของไปมากกว่านี้ จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้า คสช. และ นายกฯ เพื่อให้คนอื่นมาทำ มาบริหารบ้านเมืองบ้านแทน ทั้งที่ในช่วงเข้ามาท่านมีความพร้อมสรรพกำลังและออกกฎหมายรองรับในอำนาจของหัวหน้า คสช. ราคาน้ำมันในตลาดโลกตก ลดลงกว่า 65 เปอร์เซ็นต์ แต่ท่านไม่เป็นหรือเกรงใจใคร จึงปล่อยให้สินค้าที่เคยอ้างราคาน้ำมันขอขึ้นราคานับครั้งไม่ถ้วน วันนี้พอราคาน้ำมันลดลงฮวบฮาบกลับเอาเปรียบสังคม แถมยังตั้งคนของหลายๆ บริษัทเหล่านั้น มาเป็นที่ปรึกษาสร้างภาพใหญ่โต ประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากราคาน้ำมันที่ลดลง แล้วจะลดราคาขายทำไม สู้เอากำไรเข้ารัฐไม่ดีกว่าหรือ ท่านแกล้งไม่รู้ หรือไม่รู้จริงๆ ทุกวันนี้ประชาชนไม่ประหยัดเชื้อเพลิง ใช้ฟุ่มเฟือย รถติดมากกว่าเดิม แล้วท่านไม่สงสารพวกเราบ้างรึ ท่านท้าทายบ่อยครั้ง ใครเก่งเข้ามาบริหารเลย ท่านไม่อยากเป็น ใครบังคับท่านล่ะ ท่านตั้งคนร่างรัฐธรรมนูญที่ร่างออกมาแล้วคนวิจารณ์ทั่วเมือง ดังจนถึงต่างชาติว่า ที่สุดท่านไม่รู้จริงๆ หรือต้องการดึงเกมเลือกตั้งให้ยาวออกไป ซึ่งตนไม่อยากคิดแบบนั้น

"เพราะจากวันที่ท่านทำรัฐประหาร ผมชื่นชมท่านและพวกที่มีความกล้า ห่วงใยบ้านเมือง แม้จะทำช้าไปกว่า 5-6 เดือน จนบ้านเมืองเสียหายมากเกินไป ท่านยังคงใช้คนหน้าเดิมๆ จากฟากเดียวที่มีส่วนทำความเสียหายให้บ้านเมืองมาหลายครั้งทั้งทางตรงและทางอ้อม ใครใจดำ ใครใจร้าย ผมรักและเคารพท่านเหมือนเดิม แต่ผมก็รักชาติบ้านเมืองมากกว่ารักท่าน จึงต้องขออนุญาตเตือนในฐานะหุ้นส่วนประเทศไทยคนหนึ่ง ท่านโปรดฟังพวกเราบ้าง จากนี้ไปท่านต้องรับฟังเด็ดขาด หยุดใช้คนหน้าเดิมทั้งหมดแต่งตั้งใหม่ทั้ง ครม. คสช. สปท. รวมทั้งองค์กรอิสระทั้งหลาย ยุบทิ้งสิ้นเปลืองงบประมาณ ไม่ต้องตั้งคนเยอะมากเกิน ท่านตอบแทนพวกเขามากพอแล้ว ผมเชื่อว่าประชาชนยังรักและฝากความหวังไว้ที่ท่าน อย่าทำให้พวกเราต้องผิดหวังซ้ำซากอีกเลยครับ" นายอุเทน กล่าว.

"อุเทน" แนะ นายกฯ รับความจริง ทำไม่ไหวก็ลาออกไป ให้คนอื่นทำแทน ถ้าไม่อยากเสียของมากกว่านี้ ผิดหวังมีพร้อมทั้งโอกาส-กำลัง แต่ไม่เห็นช่วย ปชช.ได้ ถามค่าครองชีพนิ่ง ทั้งที่น้ำมันลดฮวบ เกรงใจใคร ยุโละทิ้งแม่น้ำ 5 สาย-องค์กรอิสระ 15 ก.พ. 2559 17:22 15 ก.พ. 2559 17:42 ไทยรัฐ