วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 แท็กซี่โจร ชิงทรัพย์พม่า! อ้างให้มาเอง เงินกับมือถือแทนค่ารถสี่พันห้า

ตำรวจสามโคกใช้เวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง ตามรวบตัว 2 แท็กซี่โจร ชิงทรัพย์หนุ่มพม่าแล้วพาไปทิ้งข้างทาง หลังก่อเหตุหนีไปนอนอย่างย่ามใจ ยังมีหน้ามาสารภาพว่า ขอเงินสี่พันห้าเป็นค่าโดยสาร เหยื่อยินยอมให้มาพันห้า กับมือถือ 1 เครื่อง...

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.พ. 59 มีคนร้าย 2 คน สวมบทโจรในคราบคนขับแท็กซี่ ชิงทรัพย์ผู้โดยสารชายชาวเมียนมาแล้วปล่อยทิ้งลงข้างทาง เหตุเกิดบริเวณริมถนนหน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 10 ถนนปทุมธานี-สามโคก หมู่ 7 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่ สภ.สามโคก พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สาโรจน์ คุ้มทรัพย์ ผกก.สภ.สามโคก พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สามโคก ร่วมกันแถลงข่าว ภายหลังสามารถจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหาได้แล้ว คือนายศิริศักดิ์ หรือ แบงค์ สุคนธสิงห์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 หมู่ 4 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และนายอาณัติ หรือเก่ง แดงสง่า อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/244 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง รถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ 9404 กรุงเทพมหานคร เงินสดจำนวน 700 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในหมู่ 5 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยมีนายไซ ตาน ซอ โค หรือ สายกุ อายุ 35 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้เสียหาย ชี้ตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างถูกต้อง

พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.สามโคก เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จากข้อมูลของผู้เสียหายที่สามารถจดจำหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่ได้ อีกทั้งได้ตรวจสอบข้อมูลจากวินแท็กซี่ย่านนวนคร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เสียหายขึ้นรถ จนทราบเบาะแสนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างทันควัน ในเวลาไม่เกิน 6 ชั่วโมง แม้ว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่ไม่ปักใจเชื่อ ดังนั้น หากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ สามารถมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.สามโคก

"ขอฝากเตือนผู้โดยสารที่นั่งรถแท็กซี่ทั้งหลาย ขณะใช้บริการควรสังเกต และจดจำหมายเลขข้างประตูรถ หรือจดจำข้อมูลป้ายชื่อคนขับที่หน้ารถ กรณีใช้บริการในเวลากลางคืน หรือเมื่อรู้สึกถึงความผิดปกติของคนขับแท็กซี่ เพื่อจะได้ทราบข้อมูลหากเกิดเหตุร้ายขึ้น ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองคนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ต่อไป" ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าว

ทางด้าน นายศิริศักดิ์ หรือแบงค์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่รับจ้างมาได้ประมาณ 3-4 ปี และเมื่อช่วงเช้าเห็นว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวเพิ่งลงมาจากรถทัวร์ จึงได้เรียกให้ขึ้นรถ โดยตนเป็นคนขับ ส่วนนายอาณัติ หรือเก่ง นั่งมาด้วยที่เบาะหน้า เมื่อผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้วตนจึงได้เรียกเก็บค่ารถเป็นเงิน 4,500 บาท แต่ผู้โดยสารมีเงินเพียง 1,500 บาท และโทรศัพท์ 1 เครื่อง และผู้โดยสารก็ให้ตนมาเอง ซึ่งตนไม่ได้ข่มขู่แต่อย่างใด จากนั้น ตนได้ให้ผู้โดยสารลงข้างทางบริเวณหน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 10 ก่อนพากันกลับไปนอนที่ห้อง โดยไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด เพราะไม่คิดว่าผู้โดยสารซึ่งเป็นชาวพม่า จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว.

ตำรวจสามโคกใช้เวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง ตามรวบตัว 2 แท็กซี่โจร ชิงทรัพย์หนุ่มพม่าแล้วพาไปทิ้งข้างทาง หลังก่อเหตุหนีไปนอนอย่างย่ามใจ ยังมีหน้ามาสารภาพว่า ขอเงินสี่พันห้าเป็นค่าโดยสาร เหยื่อยินยอมให้มาพันห้า กับมือถือ 1 เครื่อง... 15 ก.พ. 2559 17:21 15 ก.พ. 2559 17:56 ไทยรัฐ