วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' เล็งดึงแข้งเด็กเสริมทัพ มั่นใจ ท่าเรือเลื่อนชั้นแน่

“มาดามแป้ง” ขานรับ นโยบายนายกสมาคมคนใหม่ เดินหน้ารุกตลาดเยาวชน เล็งผลเลิศเซ็นเอ็มโอยูกับโรงเรียนนนทรีวิทยา ดึงนักเตะเยาวชนเข้าอะคาเดมี เพื่อต่อยอดสร้างทีมให้มีความแข็งแกร่ง เชื่อมั่น ทีมท่าเรือ ตกชั้นแค่ฤดูกาลเดียว ปีหน้าจะกลับมาผงาดในไทยพรีเมียร์ลีกเหมือนเดิมอีกครั้ง...
               

วันที่ 15 ก.พ. หลังจากทีมการท่าเรือ เอฟซี ตกชั้นสู่ดิวิชั่น 1 ส่งผลให้ต้องผ่าตัดปรับเปลี่ยนระบบการทำทีมใหม่หมด อาทิ การซื้อนักเตะต่างชาติ และดึงนักเตะของไทยฝีเท้าดี เข้าร่วมทีมอีกหลายคน เพื่อให้ทีมมีความลงตัวมากที่สุดในการสู้ศึกดิวิชั่น 1 ที่กำลังจะเปิดฤดูกาลในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ขานรับนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คนใหม่ ด้วยการสร้างนักเตะทีมสำรองจากระดับเยาวชนสู่ทีมสโมสร ในการนี้ สโมสรการท่าเรือฯ ได้เซ็นเอ็มโอยูกับโรงเรียนนนทรีวิทยา เพื่อดึงนักเตะเยาวชนรุ่นอายุ 16 ปี ดีกรีแชมป์ฟุตซอลกรุงเทพมหานคร รุ่นอายุ 15 ปี กับ 18 ปี ตัวแทนเขตยานนาวา และเขตพระโขนง ตั้งแต่ปี 2556-58 เข้าสู่อะคาเดมี ภายใต้การควบคุมฝึกสอนของ สมพงษ์ วัฒนา, นาวี สุขยิ่ง และ อดีตนักเตะทีมชาติ สังกัดทีมการท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยนักเตะเยาวชนชุดนี้ ทันทีที่ได้เซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว จะได้รับสวัสดิการ ค่าเล่าเรียน และจะต้องทำการฝึกซ้อมในฐานะนักเตะอะคาเดมีของทีมการท่าเรือ เอฟซี อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งการเซ็นเอ็มโอยูระหว่างการท่าเรือ เอฟซี และ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ ยศถา ผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้

สำหรับความเคลื่อนไหวในการทำทีม หลังจากที่การท่าเรือฯ ตกชั้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2016 ซึ่งจะมีการเปิดฤดูกาลในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ “มาดามแป้ง” กล่าวว่า ขณะนี้ได้ซื้อนักเตะฝีเท้าดี ทั้งจากต่างประเทศ และนักเตะของไทยหลายคน เข้ามาเสริมทีมทำให้มีความลงตัวในทุกตำแหน่ง เพื่อสร้างความมั่นใจ อีกทั้งเป็นการตอกย้ำและการันตีว่า การท่าเรือฯ ยอมตกชั้นเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ซึ่งฤดูกาลหน้าจะกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่อีกครั้งในศึกสูงสุดไทยพรีเมียร์ลีก

“มาดามแป้ง” ขานรับ นโยบายนายกสมาคมคนใหม่ เดินหน้ารุกตลาดเยาวชน เล็งผลเลิศเซ็นเอ็มโอยูกับโรงเรียนนนทรีวิทยา ดึงนักเตะเยาวชนเข้าอะคาเดมี เพื่อต่อยอดสร้างทีมให้มีความแข็งแกร่ง เชื่อมั่น ทีมท่าเรือ ตกชั้นแค่ฤดูกาลเดียว ปีหน้า... 15 ก.พ. 2559 17:06 15 ก.พ. 2559 19:42 ไทยรัฐ