วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านตำรวจบางปลาม้า เมืองสุพรรณฯ วอด สูญกว่า 4 ล้าน

เครดิตภาพจาก: จนท.กู้ภัยเสมอกัน

เพลิงไหม้บ้านไม้ทรงไทย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เสียหายกว่า 4 ล้านบาท จนท.ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 59 ร.ต.ท.สมบัติ สาแช พงส.สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ทรงไทยสองชั้น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรถน้ำดับเพลิง ที่บ้านเลขที่ 189 หมู่ ต.วัดดาว อ.บางปลาม้า ทราบภายหลังเป็นบ้านของ ร.ต.ต.สุรินทร์ โพธิ์ไพจิตร อายุ 53 ปี รอง สวป.สภ.บางปลาม้า

ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านลุกลามจนเกือบไหม้ทั่วทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำดับเพลิง 3 คัน นานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถาม ร.ต.ต.สุรินทร์ ทราบว่า ตนอยู่บ้านกับภรรยา มีลูกชาย 1 คน ก่อนเพลิงไหม้ ตนพาครอบครัวไปทานข้าวกลางวันนอกบ้านไม่มีใครอยู่เฝ้า แล้วมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าที่บ้านเกิดเพลิงไหม้ จึงบอกให้ลูกชายรีบไปดูแล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดับเพลิง ตรวจสอบเบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

เพลิงไหม้บ้านไม้ทรงไทย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เสียหายกว่า 4 ล้านบาท จนท.ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิง คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร 15 ก.พ. 2559 16:42 15 ก.พ. 2559 18:01 ไทยรัฐ