ระทึกมาก! บินโดยสารเวอร์จิน โดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ ขอลงจอดฉุกเฉิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ระทึกมาก! บินโดยสารเวอร์จิน โดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ ขอลงจอดฉุกเฉิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 15 ก.พ. 2559 15:50
49,454 ครั้ง


เครื่องบินโดยสารสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน...เกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ หลังทะยานขึ้นจากสนามบินได้ไม่นาน ขณะที่สายการบินกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่หาต้นตอของแสงเลเซอร์

เมื่อ 15 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินโดยสารของสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก เที่ยวบิน VS025 ต้องบินกลับไปขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ เนื่องจากโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ หลังจากทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานระหว่างประเทศฮีทโธรว์ได้ไม่นาน และกำลังบินอยู่ที่ระดับความสูง 8,000 ฟุต

บริษัทสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก แถลงยืนยันว่า เกิดเหตุการณ์ เที่ยวบิน VS025 ซึ่งนำผู้โดยสาร 252 คน และลูกเรือ 15 คน ทะยานออกจากสนามบินฮีทโธรว์ เมื่อเวลา 20.13 น. ของวันที่ 14 ก.พ.59 (ตามเวลาท้องถิ่น) เพื่อมุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานจอห์น เอฟ เคนเนดี ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์  โดยเสียงของนักบินคนหนึ่งในห้องนักบินที่ถูกบันทึกไว้ได้แจ้งไปยังหอควบคุมการบินไอร์แลนด์ว่า ‘ด้วยประเด็นการแพทย์ของหนึ่งในนักบิน หลังเกิดเหตุเครื่องบินถูกยิงด้วยเลเซอร์’

ด้านสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ‘จำต้องนำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่ฮีทโธรว์ หลังโดนยิงด้วยเลเซอร์ ’พร้อมติดแฮชแท็ก#laserstrike CAD4 ขณะที่สายการบินเวอร์จิน ยังได้ออกแถลงการณ์ด้วยว่า ทางสายการบินกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่เพื่อระบุหาแหล่งต้นตอที่ยิงเลเซอร์ใส่เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน VS025 ในครั้งนี้ พร้อมระบุว่าความปลอดภัยของลูกเรือและลูกค้าเป็นภารกิจเบื้องต้นของทางสายการบิน พร้อมขออภัยต่อความไม่สะดวกทุกอย่างที่เกิดขึ้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.5%
 • ไม่ชอบ
  7.0%
 • สนุก
  11.6%
 • ประหลาดใจ
  51.8%
 • เสียใจ
  5.9%
 • ให้กำลังใจ
  14.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement