วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกมาก! บินโดยสารเวอร์จิน โดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ ขอลงจอดฉุกเฉิน

เครื่องบินโดยสารสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน...เกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ หลังทะยานขึ้นจากสนามบินได้ไม่นาน ขณะที่สายการบินกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่หาต้นตอของแสงเลเซอร์

เมื่อ 15 ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินโดยสารของสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก เที่ยวบิน VS025 ต้องบินกลับไปขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ เนื่องจากโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ หลังจากทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานระหว่างประเทศฮีทโธรว์ได้ไม่นาน และกำลังบินอยู่ที่ระดับความสูง 8,000 ฟุต

บริษัทสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก แถลงยืนยันว่า เกิดเหตุการณ์ เที่ยวบิน VS025 ซึ่งนำผู้โดยสาร 252 คน และลูกเรือ 15 คน ทะยานออกจากสนามบินฮีทโธรว์ เมื่อเวลา 20.13 น. ของวันที่ 14 ก.พ.59 (ตามเวลาท้องถิ่น) เพื่อมุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานจอห์น เอฟ เคนเนดี ในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์  โดยเสียงของนักบินคนหนึ่งในห้องนักบินที่ถูกบันทึกไว้ได้แจ้งไปยังหอควบคุมการบินไอร์แลนด์ว่า ‘ด้วยประเด็นการแพทย์ของหนึ่งในนักบิน หลังเกิดเหตุเครื่องบินถูกยิงด้วยเลเซอร์’

ด้านสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ‘จำต้องนำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่ฮีทโธรว์ หลังโดนยิงด้วยเลเซอร์ ’พร้อมติดแฮชแท็ก#laserstrike CAD4 ขณะที่สายการบินเวอร์จิน ยังได้ออกแถลงการณ์ด้วยว่า ทางสายการบินกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่เพื่อระบุหาแหล่งต้นตอที่ยิงเลเซอร์ใส่เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน VS025 ในครั้งนี้ พร้อมระบุว่าความปลอดภัยของลูกเรือและลูกค้าเป็นภารกิจเบื้องต้นของทางสายการบิน พร้อมขออภัยต่อความไม่สะดวกทุกอย่างที่เกิดขึ้น.

เครื่องบินโดยสารสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอน...เกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดนยิงด้วยแสงเลเซอร์ หลังทะยานขึ้นจากสนามบินไม่นาน ขณะที่สายการบินกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่หาต้นตอ 15 ก.พ. 2559 15:38 ไทยรัฐ