บริการข่าวไทยรัฐ

ควบปิกอัพปาดหน้า จ่อลูกซองยิงบาดเจ็บ 2 ราย ตั้งปมอริ-ยิงผิดตัว

ปิกอัพบีบแตรไล่หลังกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย. กลับจากสังสรรค์บ้านรุ่นพี่ ก่อนแซงได้แล้วขับปาดหน้ากลุ่ม จยย. ชายวัยรุ่นลงจากรถคว้าปืนลูกซองยิงใส่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนซิ่งรถหนี เบื้องต้น จนท.คาด อาจมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน หรือยิงผิดตัว ...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 พ.ต.อ.วิเชียร แก้วจาเครือ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนถูกยิงบาดเจ็บ บนถนนบรมไตรโลกนารถ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนเป็นชายจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นายปพนธีร์ กัลยาณสุทธิ์ อายุ 21 ปี มีบาดแผลที่หน้าแข้งข้างขวา 1 แห่ง กระสุนฝังในและมีบาดแผลแตกที่หน้าผากเหนือคิ้วซ้าย และ นายพิทวัส เรือนไทย อายุ 21 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว จ.พิษณุโลก มีบาดแผลที่เหนือคิ้วขวา 1 แห่งกระสุนฝังในหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 ลูก หน้าอุดกระสุนปืน 1 ชิ้น และชิ้นส่วนอาวุธปืนลูกซอง 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเบื้องต้น จากการตรวจสอบ น.ส.นารีรัตน์ เกตุเทศ อายุ 24 ปี ภรรยาของ นายปพนธีร์ ให้การว่า ตนพร้อมสามีและลูกชายอายุ 1 ขวบ รวมกับเพื่อนอีก 3 คน ไปนั่งทานข้าวที่บ้านรุ่นพี่ ซึ่งอยู่ใกล้กันกับบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อทานข้าวเสร็จก็ขี่จักรยานยนต์ออกมาจำนวน 3 คัน เพื่อที่จะไปส่งเพื่อนที่บ้าน จนมาถึงที่เกิดเหตุมีรถปิกอัพแต่งซิ่ง สีบรอนซ์ โหลดเตี้ย ติดสติกเกอร์คำว่า สปีด ไว้ที่กระจกหลัง ตามหลังมา และบีบแตรรถเหมือนขอทาง พวกของตนจึงหลบชิดซ้ายเพื่อให้แซงขึ้นไป เมื่อรถปิกอัพแซงได้ก็ปาดหน้ารถพวกตนเพื่อให้หยุดรถ จากนั้นชายวัยรุ่นคนขับลงจากรถมา ก่อนใช้อาวุธปืนลูกซองยาวลักษณะตัดพานท้ายปืนยิงลงพื้นถนน 1 นัด ทำให้กระสุนปืนกระเด็นใส่สามีของตนกับเพื่อนได้รับบาดเจ็บ และขณะที่คนร้ายกำลังบรรจุลูกกระสุนปืนอีก 1 นัด สามีตนได้วิ่งเข้าไปสู้กับคนร้าย จึงถูกคนร้ายใช้พานท้ายปืนตีที่หน้าผากจนแตก ก่อนจะขึ้นรถยนต์กระบะขับหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว อาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนจึงทำให้มีการลงมือก่อเหตุดังกล่าว หรืออาจจะเป็นสาเหตุการยิงผิดตัว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.