วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกแอร์อุดรฯ เปิดบินตามปกติ พบเพียงปัญหาล่าช้า

สนามบินอุดรฯ นกแอร์ยังบินปกติ ทุกเที่ยวบินอาจล่าช้าเล็กน้อย แต่ยังคงให้บริการผู้โดยสารตามปกติ ซึ่งมีผู้โดยสารเดินทางมาซื้อตั๋วและเช็กอิน และสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่มีเหตุการณ์นักบินกลุ่มกว่า 10 คน ของสายการบินนกแอร์ ได้ทำการประท้วง เนื่องจากไม่พอใจที่ทางบริษัทมีการปรับเพิ่มมาตรฐานการ Audit การบริหารงานของฝ่ายบิน ซึ่งไม่ใช่เรื่อง Safety ตามมาตรฐานของสำนักงานความปลอดภัยการบินพลเรือนแห่งสหภาพยุโรป (EASA หรือ เอียซ่า) ซึ่งปรากฏว่ามีนักบินบางส่วนไม่ผ่านเกณฑ์ดังกล่าวและต้องถูกปรับออกจากการเป็น Management จึงไม่พอใจและประท้วงหยุดบินกะทันหัน เนื่องจากเป็นช่วงวันอาทิตย์ที่มีการเดินทางมาก ทำให้ต้องตัดสินใจยกเลิกการบิน จำนวน 9 เที่ยวบิน

ขณะที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เดินทางไปประชุม แต่สายการบินนกแอร์ ยังคงให้บริการผู้โดยสารตามปกติ ยังมีผู้โดยสารเดินทางมาซื้อตั๋วและเช็กอิน และสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เปิดเผยว่า ที่สนามบินอุดรธานีไม่มีปัญหา ในทุกเที่ยวบินอาจล่าช้าไปบ้าง เนื่องจากเครื่องบินที่จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ จะช้ากว่าเวลาที่กำหนดในบางเที่ยวบิน เรื่องการยกเลิกเที่ยวบินบางเที่ยวที่บินจากสนามบินดอนเมืองมาสนามบินนานาชาติอุดรธานี ได้มีการยกเลิกไปก่อนหน้าที่จะเกิดปัญหาดังกล่าว

ด้านผู้โดยสารส่วนใหญ่ที่เดินทางจากสนามบินนานาชาติอุดรธานี ไปสนามบินดอนเมืองก็ไม่มีผลกระทบเท่าไหร่นัก เนื่องจากปัญหาการเลื่อนเวลาเป็นเรื่องปกติของสายการบิน แต่ก็ยังมีความมั่นใจในการใช้บริการสายการบินในประเทศทุกสายการบินเช่นเดิม เนื่องจากสะดวก รวดเร็ว และราคาถูก. 

สนามบินอุดรฯ นกแอร์ยังบินปกติ ทุกเที่ยวบินอาจล่าช้าเล็กน้อย แต่ยังคงให้บริการผู้โดยสารตามปกติ ซึ่งมีผู้โดยสารเดินทางมาซื้อตั๋วและเช็กอิน และสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น 15 ก.พ. 2559 15:24 15 ก.พ. 2559 16:03 ไทยรัฐ