วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทดม. แจง นกแอร์ยกเลิก 4 เที่ยวบินวันนี้ แจ้งล่วงหน้า ไม่ใช่เหตุประท้วง

ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง แจง นกแอร์แจ้งยกเลิก 4 เที่ยวบินวันนี้ (15 ก.พ. 59) เป็นการแจ้งล่วงหน้า เนื่องจากผู้โดยสารน้อย ไม่เกี่ยวกับเหตุนักบินประท้วง ยัน ถึงขณะนี้ไม่มีแจ้งยกเลิกเพิ่ม เชื่อ ไร้คนตกค้างที่สนามบิน ระบุ ทำหน้าที่ประสานแก้ปัญหา เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบแล้ว...

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ระบุ สายการบินนกแอร์ ได้แจ้งยกเลิก 4 เที่ยวบิน อาทิ เชียงใหม่-กรุงเทพ และ กรุงเทพ-อุดรธานี ซึ่งเป็นการแจ้งยกเลิกล่วงหน้ามายัง ทดม. ตั้งแต่ปลายเดือน ม.ค. 59 เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารน้อยมาก ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นักบินประท้วงที่ทำให้มีการยกเลิก 9 เที่ยวบินเมื่อวานนี้ (14 ก.พ. 59)

พร้อมยืนยันจนถึงขณะนี้ไม่มีการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินมาเพิ่มเติมอีก โดยเที่ยวบินในเส้นทางที่มีปัญหาเมื่อวานนี้ ทางนกแอร์ได้เปิดทำการบินตามปกติ ซึ่งเที่ยวบิน DD7610 เส้นทางดอนเมือง-ชุมพร ได้ออกเดินทางในเวลาประมาณ 06.00 น. ตามตารางบิน จึงเชื่อว่าไม่มีผู้โดยสารตกค้างอีก

ส่วนการยกเลิกเที่ยวบินจำนวน 9 เที่ยวบิน เมื่อวานนี้ มีผู้โดยสารรับผลกระทบ 1,512 คน ซึ่งได้มี 3 สายการบินที่บินร่วมกับนกแอร์ (โค้ดแชร์) ได้จัดส่งผู้โดยสารให้ถึงที่หมายปลายทางครบทั้งหมดแล้ว โดยสายการบินไทย ไทยสมายล์ และไทยไลอ้อนแอร์ หลังจากที่ นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย (THAI) เข้าร่วมหารือแก้ไขปัญหาตามการประสานงานของ ทดม.

นอกจากนี้ นกแอร์ได้รับผิดชอบเยียวยาผู้โดยสารทั้งหมด ทั้งค่าที่พัก โรงแรม รวมถึงการคืนเงินค่าตั๋วโดยสาร ขณะที่ ทดม. จัดพื้นที่ให้ติดต่อประสานงานกับสายการบินในการแก้ไขปัญหาในฐานะเจ้าของพื้นที่.

ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง แจง นกแอร์แจ้งยกเลิก 4 เที่ยวบินวันนี้ (15 ก.พ. 59) เป็นการแจ้งล่วงหน้า เนื่องจากผู้โดยสารน้อย ไม่เกี่ยวกับเหตุนักบินประท้วง ยัน ถึงขณะนี้ไม่มีแจ้งยกเลิกเพิ่ม... 15 ก.พ. 2559 15:01 ไทยรัฐ