วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' หอบลิ่วล้อ พท. ขอพรหลวงพ่อบ้านแหลม ยัน 'ข้าวไม่หาย'

"ยิ่งลักษณ์" พร้อมแกนนำเพื่อไทยเดินสายทำบุญ สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม จ.สมุทรสงคราม ประสานเสียงยัน "ข้าวไม่หาย" ปลื้ม ปชช.ให้กำลังใจ ลั่นพร้อมสู้คดี

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 59 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค, นายชูศักดิ์ ศิรินิล หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย, นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรค, นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม และ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีต รองนายกฯ และอดีต รมว.พาณิชย์ เดินทางไปสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม พระประธานศักดิ์สิทธิ์ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม โดยมีประชาชนเข้าให้กำลังใจและขอถ่ายรูปจำนวนมาก

ทั้งนี้ก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเข้ากราบสักการะหลวงพ่อบ้านแหลม พระเทพสมุทรโมลี เจ้าอาวาสวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ได้สอบถามถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า "ท่านนายกฯ ข้าวไม่หายใช่ไหม" ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์และคณะพร้อมใจกันตอบว่า "ข้าวไม่หายค่ะ" จากนั้นพระเทพสมุทรโมลี ได้กล่าวว่า "หลวงพ่อเอาใจช่วยอยู่"

ด้านนายชวลิต กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังออกจากวัดเพชรสมุทรวรวิหาร คณะที่ร่วมเดินทางได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มีความสุขกับการทำบุญและการลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งทำให้ทราบว่านอกจากประชาชนและเกษตรกรชาวนาจะเป็นห่วง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในคดีจำนำข้าวแล้ว พระสงฆ์ก็ยังเป็นห่วงและให้กำลังใจ จึงทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีกำลังใจในการต่อสู้ด้วยความสุจริตต่อไป.

"ยิ่งลักษณ์" พร้อมแกนนำเพื่อไทย เดินสายทำบุญ สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม จ.สมุทรสงคราม ประสานเสียงยัน "ข้าวไม่หาย" ปลื้ม ปชช.ให้กำลังใจ ลั่นพร้อมสู้คดี 15 ก.พ. 2559 14:23 ไทยรัฐ