วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตครู ร้องกองปราบฯ ถูกหลอกลงทุนหุ้นทองคำ ตปท. สูญกว่า 100 ล.

อดีตข้าราชการครู พร้อมผู้เสียหายกว่า 100 ราย เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปราม หลังถูกหลอกให้ลงทุนหุ้นทองคำต่างประเทศ สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (15 ก.พ. 59) นางมิ่งขวัญ ปวงฟู อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการบำนาญครู พร้อมด้วยผู้เสียหายอีก 23 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.รชต ฉัตรวชิระวงษ์ พงส.กก.4 บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังจากถูกนายหน้ารายหนึ่งหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจทองคำผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ในประเทศปานามา แต่เมื่อถึงกำหนดรับเงินปันผลตอบแทนกลับไม่ได้รับเงินตามที่ได้ตกลงกันไว้ รวมมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาท

ด้าน นางมิ่งขวัญ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2555 ได้มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง ไม่สามารถเปิดเผยชื่อนามสกุลได้ ซึ่งเป็นข้าราชการครู และเป็นเพื่อนสนิทกับตน ได้มาชักชวนให้ร่วมลงทุนซื้อหุ้นทองกับบริษัทดังกล่าว โดยอ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่า ตนและสามีจึงได้หลงเชื่อยอมลงทุนกับบริษัทดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาท ซึ่งในช่วงแรกจะได้รับเงินปันผลกลับคืนมา 3 หมื่นบาท ซึ่งตนเห็นว่าบริษัทดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือ และได้รับผลตอบแทนตามที่ได้ตกลงไว้จริง จึงได้ลงทุนเพิ่มอีกเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งก็ได้รับเงินปันผลคืนมาอีก 1 แสนบาท จึงได้ชักชวนให้บุตรสาวของตนมาเข้าร่วมลงทุนทำธุรกิจดังกล่าวอีก 3 แสนบาท ในเดือนสิงหาคมของปีเดียวกัน แต่ภายหลังจากลงทุนในครั้งนี้ ตนและครอบครัวกลับไม่ได้รับเงินปันผลคืนแต่อย่างใด ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบริษัทดังกล่าวในเว็บไซต์ของบริษัท แต่กลับพบว่าเว็บไซต์ของบริษัทดังกล่าวได้ถูกปิดไปแล้ว ตนจึงได้สอบถามไปยัง 2 สามีภรรยานายหน้าคู่นี้ แต่ถูกบ่ายเบี่ยง โดยอ้างว่าตอนนี้บริษัทกำลังเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ยังไม่สามารถจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ร่วมลงทุนได้

ต่อมาตนได้รับข้อมูลจากผู้ร่วมลงทุนรายอื่น จึงค่อนข้างมั่นใจว่าตนถูก 2 สามีภรรยาคู่นี้หลอก ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายรายอื่นจำนวน 11 คน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่ของ สภ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งในภายหลังจาก 2 สามีภรรยาคู่นี้ทราบเรื่อง ได้มีการเจรจามาข่มขู่ตนและผู้เสียหายรายอื่นว่า หากมีการไปแจ้งความจะทำการฟ้องกลับทันที ตนและผู้เสียหายรายอื่นจึงไม่กล้าไปแจ้งความจนเวลาผ่านมากว่า 3 ปี ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามในวันนี้ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ 2 สามีภรรยาคู่นี้

ด้าน ร.ต.ท.รชต กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พร้อมทั้งทำการสอบปากคำผู้เสียหายที่ได้เดินทางมาแจ้งความในวันนี้ทั้งหมด ก่อนจะประสานส่งต่อเรื่องดังกล่าวไปยัง สภ.ปาย ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุและเจ้าของคดี เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อดีตข้าราชการครู พร้อมผู้เสียหายกว่า 100 ราย เดินทางเข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปราม หลังถูกหลอกให้ลงทุนหุ้นทองคำต่างประเทศ สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท ... 15 ก.พ. 2559 13:58 ไทยรัฐ