วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วโจรอุดรฯ ขโมยตัดสายไฟร้านอาหาร ย่ามใจย้อนกลับมาลักอีก

จับแล้วโจรแสบ! เมืองอุดรฯ ขโมยตัดสายไฟร้านอาหารชื่อดัง ย่ามใจย้อนกลับมาลักอีก เนื่องจากขายง่ายราคาดี ผู้ต้องหารับสารภาพขโมยสายไฟเอาทองแดงภายในร้านอาหารจริง อ้างเห็นติดป้ายประกาศเซ้งกิจการ จึงคิดว่าเป็นของไม่ใช้แล้ว ... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ห้องสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อาทิตย์ จันทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.ท.พิศุทธิ์ธรรม ศรีบูจันดี และ ร.ต.ต.สมพร จันทร์ลอย รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันจับกุม นายสุพี ไกยะฝาย อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 88 ม.1 ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ในข้อกล่าวหา ”ลักทรัพย์ในเคหสถาน” พร้อมของกลาง รถจักรยานปั่นเสือภูเขา สีน้ำเงิน-เหลือง จำนวน 1 คัน หม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาด 5 กก. จำนวน 1 ใบ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ขนาด 1.8 กก. จำนวน 1 ใบ ชามอะลูมิเนียม จำนวน 4 ใบ หม้อไฟอะลูมิเนียม และโถข้าวอะลูมิเนียม อย่างละ 1 ใบ

โดยจับกุมตัวได้ขณะย้อนเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในร้าน ”เฮือนอ้าย” ซึ่ง นายอัษฎายุทธ ประสารสัตย์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 230/4 ม.8 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของร้าน ได้แจ้งให้ตำรวจไปตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน ช่วงบ่ายวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากเข้ามาลักขโมยทรัพย์สินภายในร้านจนเกลี้ยง เช่น สายไฟฟ้าที่เดินไปตามจุดต่างๆ ทั่วบริเวณร้านอาหาร ท่อทองแดงเครื่องปรับอากาศ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เป็นต้น รวมมูลค่าเกือบ 2 แสนบาท คนร้ายเกิดความย่ามใจย้อนกลับมาขโมยทรัพย์สินดังกล่าวช่วงเช้ามืดวันนี้ ใส่ถุงปุ๋ยและเดินออกมายังรถจักรยานปั่น แล้วปั่นออกไปจากร้าน เพื่อนำทรัพย์สินที่ขโมยออกมานำไปขายร้านรับซื้อของเก่า จึงถูกตำรวจสืบสวนขณะออกสืบสวนหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบผ่านมาพบ จึงจับกุมตัวได้พร้อมของกลางควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเก็บของเก่าขาย และได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านอาหารเฮือนอ้ายจริง เนื่องจากเห็นเจ้าของร้านติดป้ายประกาศเซ้งกิจการ คิดว่าทรัพย์สินภายในร้านเจ้าของร้านคงไม่นำไปใช้ต่อ จึงเข้าไปเลือกเอาทรัพย์สินที่มีค่าไปขายนำเงินไปซื้อข้าวและเหล้ากิน เพื่อคลายหนาว โดยครั้งแรกขโมยเอาสายไฟฟ้าไป ปอกเอาทองแดงด้านในไปขาย เนื่องจากขายง่ายราคาดี ครั้งที่สองเข้าไปขโมยภาชนะที่เป็นอะลูมิเนียม เพื่อนำไปขายเช่นกัน แต่ขณะปั่นจักรยานยออกมานอกร้านก็มาถูกตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้

ซึ่งสายไฟฟ้าภายในอาคารตามจุดต่างๆ ตนไม่ได้เป็นคนขโมยตัด แต่จะขโมยตัดแต่สายไฟฟ้าที่เดินตามท่อพีวีซีไปตามรั้วของร้านทั้งสองฝั่ง เนื่องจากเป็นสายไฟฟ้าขนาดใหญ่ เบอร์ 16 ทองแดงมีขนาดใหญ่ได้น้ำหนัก และไม่ต้องปีนป่ายที่สูงเสี่ยงอันตราย อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่เชื่อในคำให้การ เนื่องจากพบลายนิ้วมือแฝงของ นายสุพี อยู่ในที่เกิดเหตุ และหากมีคนร้ายรายอื่นตามที่ นายสุพี กล่าวถึง ตำรวจจะติดตามคนร้ายรายอื่นที่เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้ายเฮือนอ้ายทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จับแล้วโจรแสบ! เมืองอุดรฯ ขโมยตัดสายไฟร้านอาหารชื่อดัง ย่ามใจย้อนกลับมาลักอีก เนื่องจากขายง่ายราคาดี ผู้ต้องหารับสารภาพขโมยสายไฟเอาทองแดงภายในร้านอาหารจริง อ้างเห็นติดป้ายประกาศเซ้งกิจการ จึงคิดว่าเป็นของไม่ใช้แล้ว 15 ก.พ. 2559 13:55 ไทยรัฐ