วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งโจ๋แสบ! ตระเวนขโมยไก่ชนตามซุ้มไปชนกัน ตัวไหนแพ้จับต้มกิน

ตร.อุดรธานี รวบแก๊งโจ๋แสบ ตระเวนลักไก่ชนราคาเรือนหมื่น และเรือนแสนตามซุ้มต่างๆ ในหมู่บ้าน ก่อนนำมาชนกัน ตัวไหนชนะจะนำไปขาย แต่หากแพ้ถูกต้มกิน สารภาพทำมาหลายครั้ง ด้านเจ้าของรู้ข่าวตามมาดูของกลาง บางรายดีใจที่ได้ไก่คืน ขณะที่บางรายต้องผิดหวังไก่ราคาแพงถูกต้มกินไปแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ก.พ.59 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.อรรคพล ยี่เกาะ ร.ต.อ.ปาณทรรศน์ ศิริวาลย์ ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับนายนิกร หรือปอนด์ บุญเลิศ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 640 หมู่ 8 ต หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายเหลิม (นามสมมติ ) อายุ 17 ปี ด.ช.ตุ้ย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี พร้อมของกลางไก่ชน 7 ตัว โดยกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน”

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปสอบสวนเหตุลักไก่ชน ที่ซุ้มไก่ชน “จิ๋ว บ้านจั่น” เลขที่ 346 หมู่ 1 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายบัวไล ชาวหนอง อายุ 64 ปี เจ้าของซุ้มไก่ ให้การว่า ตนเปิดซุ้มไก่ชนมานานแล้ว มีไก่ชนราคาเรือนหมื่นถึงเรือนแสน มีทั้งไก่ชนของตนเอง และไก่ชนที่ทหารชั้นผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบกีฬาไก่ชนนำไก่มาฝากเลี้ยง มีทั้งหมด 25 ตัว

นายบัวไล ให้การต่อไปว่า หลังจากให้อาหาร กาดน้ำเสร็จ ตนได้กางมุ้งให้ไก่นอน และตนก็ได้เข้านอนด้วย พอตื่นเช้าปรากฏว่าไก่ชน 7 ตัวหายไป รวมทั้งไก่ชนตัวราคาเรือนหมื่นชื่อ “ไอ้เทาลาย” “ไอ้แดง” และตัวราคาเรือนแสนสายพันธุ์พม่าที่เพิ่งซื้อมาจากเชียงรายชื่อ “ประดู่หางดำ” จึงแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามไก่คืนมาให้ด้วย หลังได้รับแจ้ง ตำรวจได้ออกสืบสวนติดตามจนทราบว่า ไก่ชนตัวเก่งถูกแก๊งนายนิกร ลักไปจึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลางไก่ชน 7 ตัว รวมทั้งไอ้เทาลาย และประดู่หางดำ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนนายนิกร ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายเหลิม ด.ช.ตุ้ย และ นายฟอร์ด (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ที่ยังหลบหนี เข้าไปลักไก่ชนนายบัวไล จริง เพราะพวกตนเป็นชอบกีฬาชนไก่มาก มักจะชวนกันตามไปดูทุกสนามหากมีการชนไก่ แต่พวกตนไม่มีเงินซื้อไก่ราคาแพงมาชน จึงออกไปตระเวนลักตามซุ้มไก่ชน โดยอุ้มไก่ไว้ในเสื้อคลุม ไก่จะไม่ส่งเสียงร้องหลบหนีไป จากนั้นก็จะนำไก่มาชนกันที่บ้านนายนิกร ไม่กล้านำไปชนในบ่อน เพราะเกรงว่าเจ้าของจะจำไก่ได้ เมื่อจับไก่มาชนกันแล้ว หากไก่ตัวไหนชนะจะนำไปขาย แต่ถ้าตัวไหนแพ้ก็จะนำไปต้มกิน รวมทั้ง “ไอ้แดง” ของนายบัวไลด้วย ซึ่งพวกตนตระเวนลักไก่ชนมา 7-8 ครั้ง กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมได้พร้อมไก่ชนของกลาง

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยต่อว่า แก๊งคนร้ายได้รับสารภาพอีกว่า ได้ตระเวนลักไก่ชนที่ซุ้มบ้านจั่น บ้านหนองบุ บ้านโนนมะเขือ บ้านหนองใส บ้านกรีนแลนด์ และบ้านเลื่อมพิลึก ซึ่งเป็นหมู่บ้านรอบนอกเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซุ้มละ 2-6 ตัว หลังจากเจ้าของซุ้มไก่ชน ทราบว่าตำรวจจับแก๊งลักไก่ชนได้แล้ว จึงได้มาดูของกลาง บางรายดีใจที่ได้ไก่คืน แต่บางรายมาหาไก่ของตัวเองไม่พบ ต้องผิดหวังเพราะไก่มีราคาแพงแต่ถูกแก๊งแสบต้มกินแล้ว และเผยความรู้สึกว่าเจ้าของไก่จะซื้อไก่ชนมาในราคาแพง เลี้ยงไก่แบบทะนุถนอม มีการซื้ออาหารบำรุง อาบน้ำ พาออกกำลังกาย ก่อนขึ้นสังเวียนไก่ชน เมื่อถูกลักและนำไปชนกัน ไก่ราคาเรือนแสนต้องชนะไก่เรือนหมื่นอยู่แล้ว ตัวแพ้จึงถูกต้มกิน จึงขอดำเนินคดีจนถึงที่สุด.

ตร.อุดรธานี รวบแก๊งโจ๋แสบ ตระเวนลักไก่ชนราคาเรือนหมื่น และเรือนแสนตามซุ้มต่างๆ ในหมู่บ้าน ก่อนนำมาชนกัน ตัวไหนชนะจะนำไปขาย แต่หากแพ้ถูกต้มกิน สารภาพทำมาหลายครั้ง ด้านเจ้าของรู้ข่าวตามมาดูของกลาง บางรายดีใจที่ได้ไก่คืน... 15 ก.พ. 2559 13:22 15 ก.พ. 2559 14:20 ไทยรัฐ