วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ เล็งพา น้องมะลิ เที่ยวญี่ปุ่น ยินดีร่วมงานวิก 3 หากผู้ใหญ่ให้โอกาส

โบว์ แวนด้า ควงน้องมะลิออกงานครั้งแรกหลังปอ ทฤษฎี เสียชีวิต เผยน้องมะลิแฮปปี้ถ่ายแบบครั้งแรก เล็งพาน้องมะลิเที่ยวญี่ปุ่นเดือน เม.ย.นี้ ส่วนเรื่องเรียนตั้งใจให้เรียน ร.ร.ใกล้บ้าน ยินดีร่วมงานช่อง 3 หากผู้ใหญ่เมตตาให้โอกาส

ทำเอาบรรดาพี่จ๋าหรือพี่ๆ สื่อมวลชนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปตามๆ กันเมื่อเห็นคุณแม่คนสวย โบว์ แวนด้า สหวงษ์ พาลูกสาวสุดน่ารัก น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ มาร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน "กิจกรรมสัปดาห์วันไตโลกและสัปดาห์ลดการบริโภคเค็ม ประจำปี 2559 ที่ห้องสัมมนา 2-3 ชั้น P.3 อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย ซึ่งเป็นการออกงานครั้งแรกหลังพระเอกหนุ่มนิสัยดี ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เสียชีวิตไปเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มสดใสของผู้มาร่วมงาน รวมถึงคณะแพทย์ที่มาร่วมงานแถลงข่าว เพราะน้องมะลิยังคงความสดใสน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนเช่นเคย หลังเสร็จงานจึงชวนแม่โบว์และน้องมะลิมาเปิดใจถึงการมาร่วมงานครั้งนี้ รวมถึงการถ่ายแบบครั้งแรกในนิตยสาร "สุดสัปดาห์" ของโบว์และน้องมะลิ ที่เกาะกูด จ.ตราด การเรียนของน้องมะลิ และแพลนพาน้องมะลิเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก อีกทั้งถามถึงโอกาสที่โบว์จะได้ร่วมงานกับทางช่อง 3 อีกด้วย

วันนี้มาร่วมงานเป็นไงบ้าง ดูมะลิไม่ตื่นเต้นเลย? "สนุกอยู่ค่ะ (หัวเราะ)" เหมือนน้องชอบออกสื่อ? "ก็ได้เจอพี่จ๋าของเขาล่ะค่ะ (ยิ้ม)" เพิ่งไปถ่ายแบบที่เกาะกูดเป็นยังไงบ้าง? "ก็สนุกค่ะ เหมือนไปเที่ยวมากกว่าไปทำงาน ถามว่าน้องกลัวตอนขึ้นเครื่องบินไหมไม่ค่ะ ก็สนุกสนานตามประสาเขา ถามว่าเหมือนจับปูใส่กระด้งไหมก็นิดนึง มีงอแงบ้างแต่ส่วนใหญ่จะมีความสุขมากกว่า" ระหว่างทางที่เขาได้เจอพี่จ๋าที่มาทักทายเป็นไงบ้าง? "ทุกคนน่ารักมากเลย พอเห็นน้องมะลิก็วิ่งเข้ามาหามาทักทายกัน" มะลิพอเป็นนางแบบได้รึยัง? "ก็ได้อยู่นะ เขาก็สนุกกับการทำงานค่ะ พี่ๆ ทีมงานที่ไปด้วยก็เล่นกับน้องค่ะ" จะพาน้องมะลิไปเที่ยวต่างประเทศไหม? "ก็เดี๋ยวดูเวลาค่ะ ถ้ามีโอกาสก็คงจะพาไป เพราะเคยคุยกับพี่ปอไว้ว่าอยากจะพาเขาไปญี่ปุ่นค่ะ คิดว่าคงช่วงเดือน เม.ย. นะคะ" ไม่กังวลแล้วเพราะเขาขึ้นเครื่องบินได้แล้ว? "ก็ยังต้องลุ้นเพราะไปญี่ปุ่นก็ต้องใช้เวลาค่ะ" เห็นว่าพรุ่งนี้ก็มีงานอีก? "เรื่องคิวคงต้องถามคุณอาค่ะเพราะเราก็ไม่ได้รู้เรื่องค่ะ งานที่รับก็จะเป็นพวกงานเด็กค่ะ" โบว์มีสแกนงานให้น้องไหม? "ก็เป็นคุณอาดูอย่างเดียวค่ะ ก็แฮปปี้กับทุกงานที่อารับให้ค่ะ"

ถามถึงเรื่องการเรียนของน้องมะลิเป็นไงบ้าง? "ก็เหลือประมาณ 4-5 เดือนคงจะเข้าเรียนโรงเรียนแถวบ้านค่ะ ไม่ไกลมาก ไม่อยากให้น้องไปอยู่ในรถค่ะ" เป็นห่วงอะไรไหมที่น้องจะเข้าโรงเรียนแล้ว? "ก็ไม่ห่วงค่ะเพราะส่วนใหญ่ก็จะเลี้ยงแบบเขาอยากทำอะไรก็ให้เขาทำค่ะ เพราะคุณพ่อก็เลี้ยงมาแบบนี้ตั้งแต่เด็กค่ะ อยากให้ทำอะไรทำค่ะ" จะให้น้องมะลิเรียนแบบ 2 ภาษาไหมเพราะน้องเองก็พูดภาษาอังกฤษได้ดีเหมือนกัน? "ก็คงเลือกโรงเรียนที่คุณพ่อเขาเลือกไว้ค่ะ" ตัวโบว์เองจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับช่อง 3 ไหม? "อันนี้ก็อยู่ที่ผู้ใหญ่นะคะ ถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาสให้ความเมตตาและเอ็นดูไม่ว่าจะเป็นทั้งโบว์และมะลิก็ยินดี อยู่ที่ว่าจะเหมาะสมกับเราด้วยรึเปล่าค่ะ" ตอนนี้มีการทาบทามมาบ้างรึยัง? "ยังค่ะ แต่ส่วนใหญ่ผู้ใหญ่ทางช่อง 3 จะส่งกำลังใจให้ ขอให้เราเข้มแข็งได้เร็วที่สุดและกลับมาดูแลน้องได้เร็วที่สุดค่ะ" เห็นว่าทางคุณสรยุทธ (สุทัศนะจินดา) เองก็จะจีบเราไปเป็นพิธีกรด้วย? "จริงเหรอ (หัวเราะ)" มีคนอยากให้โบว์กลับมาเป็นผู้ประกาศข่าวด้วย? "ก็ยินดีถ้ามีโอกาส ต้องดูช่วงจังหวะเวลาก่อนว่าจะได้ไหมค่ะ ถามว่ามีโอกาสไหม ถ้ากลับไปเคาะสนิมแล้วยังได้อยู่ก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามันไม่ได้แล้วก็ไม่ไหวแล้วค่ะ (หัวเราะ) พร้อมไหมก็พร้อมแต่ว่ายังไม่มีสมาธิค่ะ" มีข่าวว่ามีคนจะจีบเราไปเป็นพีอาร์ทีมฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด? "จริงเหรอ ยังไม่รู้เรื่องเลย (หัวเราะ) เดี๋ยวต้องคุยกับคุณอาอีกทีนึงค่ะ".

โบว์ แวนด้า ควงน้องมะลิออกงานครั้งแรกหลังปอ ทฤษฎี เสียชีวิต เผยน้องมะลิแฮปปี้ถ่ายแบบครั้งแรก เล็งพาน้องมะลิเที่ยวญี่ปุ่นเดือน เม.ย.นี้ ส่วนเรื่องเรียนตั้งใจให้เรียน ร.ร.ใกล้บ้าน ยินดีร่วมงานช่อง 3 หากผู้ใหญ่เมตตาให้โอกาส ... 15 ก.พ. 2559 13:12 16 ก.พ. 2559 10:38 ไทยรัฐ